8 điều bạn nên biết trước khi tham gia vào giai đoạn Close Beta 2 của Mu Legend

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2017 03:45 PM

 
  thích

Bắt đầu từ hôm nay 21/2 đến 28/2, giai đoạn thử nghiệm thứ 2 (Close Beta 2) của Mu Legend sẽ chính thức được mở cửa. Để không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu chơi lại game, hãy cùng chúng tôi điểm lại 8 điều quan trọng nhất khi tham gia vào thế giới Mu Legend.

Bắt đầu từ ngày 25/10 và kết thúc vào ngày 8/11/2016, đợt thử nghiệm toàn cầu đầu tiên của MU Legend đã gắt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận. Sở hữu cốt truyện hấp dẫn, đồ họa mãn nhãn cùng lối chơi có chiều sâu, MU Legend đã cho thấy mình hoàn toàn xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ.

Dù chỉ được tiếp xúc với MU Legend gần 2 tuần, tuy nhiên bấy nhiêu đó thôi cũng đã đủ để game thủ Việt cảm thấy gần gũi và yêu mến tựa game này. Sự kết hợp hoàn hảo giữa những yếu tố cũ và mới khiến MU Legend đã trở thành một trong những cái tên hot nhất của cộng đồng game Việt trong thời gian qua.

Và như để người hâm mộ không phải chờ đợi quá lâu, bắt đầu từ hôm nay 21/2 đến 28/2/2017, giai đoạn thử nghiệm thứ 2 (Close Beta 2) của Mu Legend sẽ chính thức được mở cửa. Để không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu chơi lại game, hãy cùng chúng tôi điểm lại 8 điều quan trọng nhất khi tham gia vào thế giới Mu Legend

1) Tăng tốc cày level

Ưu tiên dòng tăng kinh nghiệm EXP trong bảng Soul, trang bị, pet. Điều này sẽ giúp cho việc cày level của bạn trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đừng lo về việc cộng điểm Soul vào bảng tăng EXP. Khi đạt level tối đa (hiện tại là 65), bạn hoàn toàn có thể reset lại điểm này để cộng vào những bảng Soul có thực chiến cao hơn. Hay chú ý làm hết tất cả các nhiệm vụ trên đường đi. Nếu chăm chỉ, bạn có thể mã level 65 trong khoảng 1 hoặc 2 ngày.

2) Thú cưỡi

Mua ở shop Magic Gem. Magic gem có thể kiếm được thông qua đi Blood Castle, Rune Mine và Rift. Thú cưỡi gần như không có tác dụng trong chiến đấu, chúng chỉ bổ sung tốc chạy và vẻ đẹp thời trang cho bạn.

3) Cánh thiên thần

Tương tự như Mu Online, cánh thiên thần cũng là trang bị quan trọng trong Mu Legend. Có 2 loại cánh: cánh miễn phí và cánh huyền thoại. Nguyên liệu để chế tạo và nâng cấp các loại cánh này có thể tìm thấy thông qua việc đi Endless Tower hoặc Blood Cattle

- Wings free: Là loại Wings cấp thấp. Có thể làm Quest cấp 25 để lấy. Hoặc có thể sự dụng Magic gem để đổi thông qua NPC.

- Wings Legend: Wings cấp cao. Có được thông qua việc chế tạo. Wings này mạnh hơn Wings free rất nhiều

4) Cấp bậc trang bị

Ngoài các trang bị thường (trắng, lục, lam), 2 loại trang bị mạnh nhất trong Mu Legend là Set Equip – màu tím (trang bị theo set) và Legend Equid – màu cam (trang bị huyền thoại).

Set Equip (Set tím): Set xuất hiện dòng Effect khi mặc đủ số lượng đồ trong set đó. Tối đa chỉ có 5 dòng chỉ số.

Legend Equip (Set cam): Set mạnh nhất vì có tối đa 6 dòng chỉ số. Đối với Set Legend xịn sẽ có thêm 1 dòng cam thêm hiệu ứng cho Skill.

5) Rift Overdrive

Đây là một loại phụ bản đặc biệt cho phép bạn thu thập và tìm kiếm nhiều trang bị, gem. Mỗi ngày, bạn sẽ có 10 lần đi Rift. Hết 10 lần sẽ không thể đi. Tuy nhiên khi trong trạng thái Overdrive thì đi bạn sẽ ko mất hoặc ko cần yêu cầu (với ai đã hết lượt) lượt đi Rift ở khu vực đó.

6) Epic Dungeon

Đây là phụ bản cao cấp hơn Rift Overdrive. Có 2 Dungeon đó là Dragon Heaven và Dragon Knights. Epic Dungeon được đi 1 lần/ ngày. Với độ khó cao hơn, trang bị rớt ra từ Epic Dungeon cũng sẽ hiếm và mạnh hơn Rift Overdrive.

7) Chế tạo, đục lỗ, sửa chữa và nâng cấp trang bị

- Trong NPC chỉ có 1 số List trang bị Craft có sẵn. Để chế tạo được các trang bị khác yêu cầu học các công thức Designer. Các công thức đồ set kiếm từ pit of nightmare, pandemonic cave (set torment), Garden (chủ yếu là nobility và mediah)

- Khi nâng cấp, trang bị luôn thành công từ +1 đến +6. Có thể giảm 1 cấp từ +7 đến +9. Tỉ lệ mất đồ từ +10 đến +15.

- Đục lỗ trang bị tại NPC Jewel và chọn Add Socket Slot (Nguyên liệu là Hero Token, Các loại Ore Stone, Zen).

8) Bảng bổ trợ kỹ năng

Mỗi kỹ năng có 3 lỗ để khảm ngọc tăng tăng chỉ số cho skill đó. Để mở 1 slot yêu cầu bạn phải dùng kỹ năng đó nhiều lần (skill tấn công dùng nên quái mới tính, các skill buff hoặc di chuyển ko cần phải đứng ngoài khu vực có quái). Ngọc cũng có nhiều loại cho mỗi skill, thường là crit, crit dmg, dmg, cd, buff duration… Tùy vào cách chơi và hướng xây dựng nhân vật, mỗi game thủ lại có cách trang bị và khảm ngọc bổ trợ riêng biệt cho bảng kỹ năng của mình.