8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ

Stan  - Theo Helino | 17/06/2019 11:59 PM

Không chỉ với những siêu năng lực đơn giản, một số dị nhân trong vũ trụ Marvel đã vượt xa đồng loại của họ để trở thành những cá nhân có sức mạnh ngang tầm những thực thể vũ trụ. Sau đây là một số cái tên tiêu biểu trong danh sách những dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel.

1. Franklin Richards - chủ nhân tương lai của Galactus:

Chịu ảnh hưởng của bức xạ vũ trụ từ Negative Zone đã trao cho cha mẹ cậu - những thành viên của Fantastic Four - những siêu năng lực, năng lực dị nhân của Franklin đã sớm bộc phát từ nhỏ. Cuộc sống của Franklin lại là một chuỗi những rắc rối có liên quan đến quyền năng khổng lồ mà cậu nắm giữ, đặc biệt là những năng lực như kiến tạo vũ trụ, thay đổi thực tại cùng khả năng tâm linh khá mạnh.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 1.

Franklin Richards - dị nhân nhí sở hữu khả năng kiến tạo vũ trụ

Được những Celestian Điên đánh giá là vượt qua ngưỡng Omega trong thứ bậc của dị nhân, Franklin Richards từng được Marvel coi là dị nhân quyền năng nhất trên thế giới. Bên cạnh những khả năng hiện có, phiên bản tương lai của Franklin Richards có khả năng du hành thời gian, tạo trường lực, teleport vật chất. Ngoài ra, phiên bản này còn có thể hồi sinh Galactus, chặn đứng những đòn tấn công từ những Celestial Điên lẫn tự tay giết chết một Celestial.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 2.

Phiên bản tương lai của Franklin Richards, khi này là chủ nhân của Galactus

2. Mad Jim Jaspers - dị nhân điên loạn có thể thay đổi thực tại phạm vi Đa vũ trụ:

Mad Jim Jaspers xuất hiện lần đầu tiên ở một thế giới song song nơi Captain Britain từng du hành qua. Hắn từng là một chính trị gia căm ghét những siêu anh hùng, và cũng là kẻ chế tạo ra một robot mang tên Fury để giết những siêu anh hùng ở nơi này, dẫn đến cái chết của Captain Britain. Sau khi được hồi sinh bởi Merlyn cùng con gái ông, Cap trở lại vũ trụ Marvel để nhận ra Jim Jaspers khi này vẫn còn là một chính trị gia.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 3.

Khả năng thay đổi thực tại của Mad Jim Jaspers ở vũ trụ song song

Thế nhưng khi này, Jim Jaspers đã sở hữu khả năng thay đổi thực tại của hắn, sức mạnh của hắn đã lên đến cấp độ Omniverse, theo định nghĩa của Marvel là mọi thứ trong thực tại. Tuy nhiên, cũng có thể hiểu hàm ý của các nhà văn là Omniverse cũng mang hàm ý như Multiverse, là tầm cỡ đa vũ trụ.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 4.

Mad Jim Jaspers sở hữu khả năng thay đổi thực tại ở tầm cỡ Đa vũ trụ

Điều này giúp hắn gần như bất tử, cũng như có thể kiến tạo vật chất, thay đổi hình dạng, tạo ra những sinh vật sống lẫn teleport từ nơi này đến nơi khác chỉ trong nháy mắt... Tuy nhiên, điểm yếu của Mad Jim Jaspers là nơi không tồn tại gì cả - Un-World. Nhờ vậy mà Fury, con robot của Jim, đã lợi dụng điểm yếu này để giết chết hắn.

3. Clyde Wyncham Jr. - kẻ sai khiến được Galactus:

Clyde Wyncham Jr. sống trong một thế giới mà mỗi mình anh sở hữu siêu năng lực. Khi còn nhỏ, Clyde từng dùng khả năng thay đổi thực tại để thôi miên cả thị trấn lẫn hồi sinh cha mình, khiến mẹ anh hoảng sợ và khiến anh bị chấn thương đầu. Việc những nhân viên trong viện tâm thần của Clyde lấy hết bộ sưu tập truyện tranh Marvel đã khiến Clyde quyết định triệu hồi những villain của vũ trụ Marvel đến để trả thù họ. Sau khi chứng kiến bạn mình bị bắn, Clyde ra lệnh sai khiến những villain - bao gồm cả Galactus - trở lại vũ trụ của mình.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 5.

Clyde Wyncham Jr. có quyền năng đủ để sai khiến được Galactus

Clyde sau đó được Captain America đưa đến vũ trụ Marvel, nơi mà anh được Mr. Fantastic đem đến phòng lab Area 87 để cho anh một giấc ngủ yên trong một thời gian, cho đến cái ngày mà anh gặp Marquis of Death…

4. Marquis of Death - Hầu tước Tử thần có quyền năng tầm cỡ Đa vũ trụ:

Marquis of Death là một phiên bản khác của Clyde Wyncham Jr. ở vũ trụ Old Man Logan, từng là sư phụ của Dr. Doom. Khi Marquis trở lại vũ trụ Marvel, hắn cảm thấy thất vọng trước những thành tích của Doom nên đã quét sạch cả đất nước Latveria, sau đó đẩy Doom trở lại thời cổ đại.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 6.

Marquis of Death là phiên bản tương lai quyền năng của Clyde Wyncham Jr. ở vũ trụ khác

Cũng như phiên bản ở vũ trụ Marvel, Marquis of Death vốn là Clyde Wyncham Jr. sau khi được giải thoát khỏi Area 87. Hắn đã mất một tỷ năm để trở thành bậc thầy của không thời gian, sau đó tàn sát hàng triệu thế giới để ban cho những Reed Richards cơ hội cứu thế giới bằng cách hy sinh một ai đó, và trong trường hợp này là phiên bản song song của hắn ở mục 3.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 7.

Nguồn gốc của Marquis of Death - Clyde Wyncham Jr. với một tỷ năm luyện tập

Thấy vậy, Thing của F4 đến Area 87, giải cứu Clyde khỏi giấc ngủ để chiến đấu với Marquis, nhưng Clyde thất bại. Cuộc chiến với Clyde khiến Marquis suy yếu, tận dùng thời cơ này Fantastic Four bèn tấn công hắn. Cuối cùng, Marquis bị kết liễu bởi Dr. Doom, kẻ bấy lâu nay đã trở thành trợ thủ của hắn.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 8.

Trận chiến giữa hai phiên bản của một dị nhân quyền năng: Clyde và Marquis

Không chỉ có khả năng tàn phá cực mạnh, Marquis of Death còn có khả năng tạo ra ảo giác, thay đổi thực tại lẫn teleport đến mức độ không tưởng. Quyền năng của hắn được cho là vượt xa nhiều thực thể vũ trụ - bao gồm cả những thực thể tầm cỡ Eternity lẫn Infinity.

5. Matthew Malloy - dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi Cerebro:

Được coi là dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi Cerebro, Matthew Malloy được Giáo sư X biết đến từ năm anh lên 8 tuổi. Do lo ngại Magneto sẽ lợi dụng cậu, Giáo sư X đã theo dõi cũng như tìm cách che giấu năng lực của Matthew từ đó đến khi trưởng thành. Thế nhưng sau khi Giáo sư X chết thì có vẻ năng lực này đã bùng phát trở lại.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 9.

Matthew Malloy là một dị nhân quyền năng nhưng không thể kiểm soát được sức mạnh của mình

Cyclops và Magik quyết định tìm cách giúp đỡ Matt. Nhận ra Matt sở hữu quyền năng khổng lồ, SH.I.E.L.D. không kích và giết chết cả Cyclops, Magik lẫn Matt. Matt sống lại và tìm đến Học viện Xavier, nhưng không may giết chết Emma Frost do bị tấn công. Những X-Men đuổi Matthew đi, dẫn đến việc họ cũng bị… bay màu hết lượt.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 10.

Matthew Malloy có thể thổi bay bất cứ dị nhân nào mà anh muốn.=

Thế nhưng cuối cùng, nữ dị nhân du hành thời gian Tempus đã cùng Giáo sư X trở lại quá khứ và khiến cha mẹ Matt không bao giờ gặp nhau, dẫn đến việc anh không bao giờ ra đời, nhờ vậy ngăn chặn được cái chết của toàn bộ X-Men.

6. Hyperstorm - bậc thầy của Hyperspace, con trai của Franklin Richards:

Ở vũ trụ Days of the Future Past, nơi mà Franklin Richards kết hôn với con gái của Cyclops và Jean Grey là Rachel Summers và sinh ra Hyperstorm Jonathan Reed Richards - kẻ sở hữu khả năng của cả cha lẫn mẹ hắn. Theo Nathaniel Richards - cụ của Hyperstorm, hắn là kẻ đã hoà làm một với Hyperspace, nguồn cội của mọi năng lượng, có khả năng chinh phạt vô số thế giới.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 11.

Nguồn gốc của Hyperstorm - con trai của Franklin Richards & Rachel Summers ở một vũ trụ khác

Không chỉ kế thừa quyền năng của cả cha lẫn mẹ, Hyperstorm gần như là một kẻ không thể bị đánh bại. Cách duy nhất giúp Fantastic Four giành chiến thắng trước hắn có lẽ là triệu hồi Galactus, kẻ đã hấp thụ quyền năng của Hyperstorm và kéo theo hắn đến nơi mà ông ta đang sinh sống.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 12.

Galactus hấp thụ sức mạnh của Hyperstorm để chống lại hắn

Đừng quên rằng Invisible Woman từng kết nối sức mạnh với Hyperspace mà có thể bắn một Celestial thủng lỗ chỗ, vậy sức mạnh của Hyperstorm khi biết khai thác triệt để sức mạnh từ Hyperspace sẽ nguy hiểm đến chừng nào.

7. Nate Grey - phiên bản Cable sở hữu khả năng thay đổi thực tại theo ý muốn:

Nate Gray là một phiên bản ở vũ trụ song song của Cable, con trai của Scott Summers và Jean Grey ở thực tại này. Tuy nhiên, Nate không bị ảnh hưởng bởi chủng virus techno-organic như Cable. Sau khi được giới thiệu trong sự kiện Age of Apocalypse, Nate Gray trở thành một cư dân của vũ trụ Marvel và rèn luyện để trở thành một pháp sư dị nhân, nhờ vậy mà có thể kiểm soát những siêu năng lực của mình tốt hơn cũng như trở thành một trong những dị nhân quyền năng nhất của Marvel.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 13.

Phù thủy dị nhân Nate Grey, một trong những dị nhân quyền năng nhất của Marvel

Mới đây, Nate Grey đã trở lại vũ trụ Marvel cùng với sức mạnh của mình, anh đã ban sức mạnh cũng như kiểm soát tâm trí một số dị nhân khác trở thành Tứ Kỵ Sĩ của bản thân để định hình lại cả thế giới. Ngay cả dị nhân đa nhân cách Legion - con trai của Giáo sư X - cũng không thể ngăn chặn X-Man, với hậu quả là việc cơ thể Legion bị X-Man cướp mất.

Trong trận chiến cuối cùng giữa Nate Grey cùng những X-Men mới đây, anh ta đã tẩy não và biến họ trở thành những cư dân của một vũ trụ mới do anh tạo ra có tên gọi Age of X-Man.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 14.

Không chỉ sở hữu khả năng tâm linh vượt trội cả mẹ mình, Nate Grey còn có thể kiến tạo vật chất lẫn thay đổi thực tại theo ý muốn

Không chỉ sở hữu khả năng tâm linh quyền năng thừa hưởng từ mẹ mình cũng như những siêu năng lực phổ biến khác ở một siêu anh hùng quyền năng, Nate Grey còn có thể thay đổi, kiến tạo vật chất lẫn thay đổi thực tại chỉ bằng một suy nghĩ.

8. Legion - dị nhân đa nhân cách với những lần thay đổi cả thực tại Marvel:

Vốn là con trai của Giáo sư X với nhà ngoại giao Gabrielle Haller, Legion - hay còn được biết đến với tên thật David Haller - là dị nhân mắc chứng bệnh đa nhân cách, mỗi nhân cách lại sở hữu một siêu năng lực khác nhau.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 15.

Legion AKA David Haller, người con trai đa nhân cách của Giáo sư X

Trong một lần du hành ngược lại quá khứ để giết chết Magneto, Legion vô tình giết phải cha mình khiến thực tại thay đổi, dị nhân cổ đại Apocalypse trở thành kẻ thống trị Bắc Mỹ. Trong sự kiện Age of X, Legion cũng từng tạo ra một nhân cách được gọi là X nhằm kháng lại việc xoá đi những nhân cách khác của anh từ Doctor Nemesis. Nhân cách này đã tạo ra một thực tại có tên là Age of X, nơi những dị nhân bị săn đuổi.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 16.

Legion sở hữu một số nhân cách có khả năng thay đổi thực tại của vũ trụ Marvel chỉ bằng ý muốn

Một số nhân cách nổi bật của Legion có thể kể đến như Jack Wayne với khả năng kiểm soát vật chất, Cyndi với khả năng phóng hoả, Legion với khả năng thao túng không - thời gian, Time-Sink chúa tể thời gian, Styx với khả năng hấp thụ linh hồn, Chain với khả năng tạo ra bản sao của chính mình, Weaver với khả năng thay đổi thực tại, Lord Trauma với năng lực thao túng những nhân cách khác, ... cùng vô số nhân cách tương ứng với vô số siêu năng lực khác.

8 dị nhân sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel: Tạo ra vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 17.

Legion cùng vô số nhân cách của dị nhân này