8 chi tiết tưởng chừng vô lý trong các bộ phim Hollywood cho thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2020 06:30 PM

 
  thích

Đó đều là những chi tiết dường như cực kỳ vô lý nhưng ẩn chứa cả một thông điệp sâu xa phía sau.

Thông qua những bộ phim, chúng ta biết được rất nhiều thông tin hữu ích, những bài học ý nghĩa. Và dưới đây chính là 8 thông điệp được ẩn chứa trong những chi tiết cực kỳ vô lý mà không phải ai cũng nhận ra trong các bộ phim Hollywood.

1. Superman (1978)

8 chi tiết tưởng chừng vô lý trong các bộ phim Hollywood cho thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được - Ảnh 1.

Trong Superman có cảnh để cứu người tình Lois Lane, Superman đã bay vòng quanh Trái Đất với tốc độ kinh hoàng. Điều này đã khiến chiều quay của Trái Đất bị đảo ngược và nó thật sự rất vô lý bởi đảo ngược chiều quay của Trái Đất không thể khiến thời gian quay ngược được.

Tuy nhiên dưới góc độ khoa học thì Superman không quay ngược thời gian bằng cách đảo ngược địa cầu. Mà anh di chuyển về quá khứ bằng cách bay với tốc độ ánh sáng.

2. The Terminator (1984)

8 chi tiết tưởng chừng vô lý trong các bộ phim Hollywood cho thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được - Ảnh 2.

Trong The Terminator (1984), Sarah Connor đã lừa T-800 vào bên trong một buồng thủy áp còn mình trốn ra ở phía bên kia, ấn nút khởi động cỗ máy sẽ nghiền nát con robot nguy hiểm. Điều vô lý ở đây chính là bằng cách nào cô biết chính xác nút bấm mình phải chạm vào, nhiều người cho rằng phải chăng cô may mắn đến thế.

Thế nhưng thực ra câu trả lời nằm trong một cảnh phim trước. Khi Sarah bước vào bên trong nhà máy, cô đã vô tình tì tay vào một công tắc và khởi động cỗ máy nén. Nhờ vậy, cô đã xây dựng được kế hoạch tiêu diệt T-800.

3. Star Wars: The Force Awakens

8 chi tiết tưởng chừng vô lý trong các bộ phim Hollywood cho thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được - Ảnh 3.

Trong cái kết của Star Wars: The Force Awakens trong phân cảnh khi bị dồn tới đường cùng thì Finn đã dùng gươm ánh sáng tấn công Kylo. Tiếp đó, Rey xuất hiện và sử dụng thanh gươm ánh sáng của Finn để đánh bại kẻ thù. Khán giả đặt câu hỏi bằng cách nào hai tay mơ như Rey và Finn có đủ sức mạnh và cả kỹ thuật, để chiến thắng tay một lão luyện như Kylo Ren?

Lý do rất đơn giản, đối thủ của họ đã bị thương nặng từ trước khi trúng đạn của Chewbacca. Sức mạnh còn ẩn giấu trong cơ thể Rey cũng là vũ khí bí mật của cô trong trận chiến không cân sức.

4. Avatar

8 chi tiết tưởng chừng vô lý trong các bộ phim Hollywood cho thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được - Ảnh 4.

Nếu mọi người để ý trong cuộc xâm lăng hành tinh Pandora, loài người đã tìm cách phá hoại nhà cửa, cơ sở vật chất của người Na'vi bằng tên lửa và bom. Tuy nhiên nếu con người phải đeo mặt nạ oxi để thở trên Pandora vì thiếu dưỡng khí, thì bằng cách nào các vụ nổ có thể xảy ra.

Theo lời đạo diễn James Cameron, lý do con người không thể tự hô hấp trên bề mặt Pandora không phải vì không có oxi mà là bởi nồng độ carbon dioxide trong không khí rất cao.

5. The Matrix (1999)

8 chi tiết tưởng chừng vô lý trong các bộ phim Hollywood cho thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được - Ảnh 5.

Trong The Matrix (1999), Cypher là một trong các thuộc hạ của Morpheus, vì mệt mỏi với cuộc sống trong thế giới thực đã tìm cách quay trở lại Ma trận. Điều này mâu thuẫn với chi tiết một người không thể tự kết nối với Ma trận nếu không được người khác hỗ trợ.

Tuy nhiên, theo lời chị em nhà Wachowski, Cypher thực ra không trở lại Ma trận theo cách ban đầu. Hắn đã tự xây dựng một chương trình cho phép mình xâm nhập và thoát khỏi nơi đây theo ý muốn để thuận tiện trao đổi với các Agents.

6. Harry Potter and The Prisoner Of Azkaban (2004)

8 chi tiết tưởng chừng vô lý trong các bộ phim Hollywood cho thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được - Ảnh 6.

Trong Harry Potter and The Prisoner Of Azkaban (2004) có chi tiết Hermione và Harry đi ngược thời gian đã khiến vài khán giả thắc mắc tại sao cậu phù thủy thiếu niên không trở về quá khứ và ngăn cản Voldemort sát hại cha mẹ mình.

Và để giải thích điều này là món bảo bối của Hermione chỉ có thể giúp đi ngược vài tiếng đồng hồ về quá khứ mà không thể trở về hiện tại. Thêm vào đó, Harry Potter cũng cần học cách chấp nhận những mất mát trong quá khứ và hướng tới tương lai.

7. Jurassic World (2015)

8 chi tiết tưởng chừng vô lý trong các bộ phim Hollywood cho thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được - Ảnh 7.

Trong Jurassic World (2015), đã có hai con khủng long bay Pterosaurs thoát khỏi đảo Isla Nublar. Vì không được nhắc tới trong phần còn lại của bộ phim cũng như Jurassic World: Fallen Kingdom (2018), khán giả tò mò về số phận của hai chú khủng long.

Tuy nhiên, một câu thoại ngắn trong tác phẩm đã hé lộ rằng, các loài khủng long trên đảo Isa Nublar được tạo ra với một khiếm khuyết trong mã AND khiến chúng chỉ sống được bằng một loại thức ăn đặc biệt do trung tâm phối trộn.

8. The Lord of the Rings

8 chi tiết tưởng chừng vô lý trong các bộ phim Hollywood cho thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được - Ảnh 8.

Trong bộ ba tác phẩm The Lord of the Rings, phù thủy Gandalf đã giao cho Frodo sứ mệnh tới Mordor tiêu hủy Nhẫn chúa bằng ngọn lửa núi Doom. Khán giả đặt câu hỏi tại sao Galdalf không tự mình cưỡi đại bàng khổng lồ bay tới ngọn núi và ném chiếc nhẫn vào dòng dung nham?

Nhưng chúng ta hãy nhớ rằng Frodo từng trao chiếc nhẫn cho Gandalf ngay khi phát giác ra sức mạnh của nó. Vị phù thủy một mực từ chối chạm vào chiếc nhẫn, sợ rằng sức mạnh của nó sẽ khiến mình tha hóa.

Tổng Hợp