8 chi tiết thú vị mà bạn có thể chưa biết về series phim "Westworld"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2016 08:00 PM

Kế tiếp theo “Game of Thrones”, “Westworld” chính là series phim truyền hình hot mới nhất của HBO ở thời điểm hiện tại và dù mới chỉ lên sóng được 4 tập nhưng nó đã thu hút được hàng triệu fan hâm mộ.

Kế tiếp theo “Game of Thrones”, “Westworld” chính là series phim truyền hình hot mới nhất của HBO ở thời điểm hiện tại và dù mới chỉ lên sóng được 4 tập nhưng nó đã thu hút được hàng triệu fan hâm mộ. Sự hòa hợp kỳ diệu giữa bối cảnh miền Tây và khoa học viễn tưởng cùng với dàn diễn tiên tên tuổi vô cùng hợp vai là những ưu điểm nắm bắt người chơi của show. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn một chút về “Westworld”, dưới đây là một vài sự thú vị xoay quanh thế giới giả tưởng này:

1. Người sáng tạo ra “Westworld” cũng đã sáng tạo ra “Jurassic Park”

Nhà làm phim/tác giả quá cố Michael Crichton là một người có khả năng tạo ra những câu chuyện vĩ đại kèm theo thế giới quan tuyệt vời, khỏi phải nói khi “Jurassic Park” và “Westworld” có thể được coi là tuyệt tác hay nhất của ông. Cả hai đều có một vài điểm tương đồng như cùng có công viên giải trí theo chủ đề, công nghệ hiện đại dùng để tái tạo lịch sử, quá khứ.

2. Chiếc piano đã chơi một bài hát của ban nhạc rock Radiohead trong tập 2

Đây là một “eater-egg” nho nhỏ mà khán giả rất dễ bỏ qua, nhưng nếu bạn là một fan hâm mộ nhiệt huyết của nhóm Radiohead, bạn sẽ nhận ra bài hát “No Surprises” của họ thông qua tiếng piano. Lí do lựa chọn bài hát này là bởi đạo diễn/biên kịch Jonathan Nolan là một fan hâm mộ, nhưng vô tình bài hát này cũng rất hợp với cảnh phim.

3. Chi phí sản xuất của mùa đầu tiên là 100 triệu USD

Là mạng lưới truyền hình cho ra đời “Game of Thrones” và “Rome”, HBO vốn khét tiếng trong ngành bởi những dự án sản xuất có kinh phí cao khủng khiếp. Đối với “Westworld”, họ đã không ngần ngại chi ra 100 triệu USD ngay trong mùa đầu tiên, và quả thực là tiền nào của nấy khi mọi cảnh phim đều rất ấn tượng.

4. Đây là lần thứ 3 người ta muốn phục sinh ý tưởng cốt truyện này

Bộ phim “Westworld” đầu tiên được ra mắt năm 1973, rồi kéo theo một phần sequel được ra mắt năm 1976 có tên là “Futureworld”, nhưng tiếc rằng nó không nhận được đánh giá tốt như phiên bản gốc. Tuy nhiên các nhà làm phim Hollywood chưa dừng lại ở đó và họ tiếp tục cho ra đời một series truyền hình có tên “Beyond Westworld” vào 4 năm sau đó, nhưng với chất lượng tệ nên chỉ sống thọ có 3 tập. Vì lẽ đó, “Westworld” của HBO là nỗ lực phục sinh lần thứ 3 và hi vọng nó sẽ sống lâu một chút.

5. Mất 40,000 USD để tham gia vào “Westworld”

Một trong những câu hỏi lớn nhất nảy lên trong đầu khán giả khi xem series phim này chính là: “Mất bao nhiêu tiền để được tham gia vào công viên giải trí siêu tương lai thế này?” Câu trả lời này đã được các nhà làm phim công bố chính thức trên trang website của phim, cụ thể là tốn 40,000 USD.

6. Anh trai của Chris và Liam Hemsworth có tham gia phim

Trong vài năm trở lại đây, anh em nhà Hemsworth đang rất được lòng người hâm mộ Hollywood, đặc biệt là Chris và Liam. Nhưng ít ai biết rằng họ còn có một ông anh cả tên là Luke Hemsworth, người vào vai trưởng bộ phận anh ninh, Ashley Stubbs trong “Westworld”.

7. Nhân vật Theresa Cullen ban đầu được nhắm cho nữ diễn viên Mirando Otto

Cho tới lúc này, nữ diễn viên Sidse Babett Knudsen đang hoàn toàn thuyết phục khán giả trong vai Theresa Cullen, nhưng có thể bạn chưa biết rằng ngôi sao Miranda Otto của loạt phim “The Lord of the Rings” vốn được nhắm đến trước. Rất tiếc rằng là “nàng Eowyn” đã không thể tham gia bởi vì xung đột lịch làm việc với một series khác là “Homeland”.

8. Nhà soạn nhạc cho “Game of Thrones” cũng là người sáng tác bản nhạc nền mở đầu cho “Westworld”

Ramin Djawadi là một trong những nhà soạn nhạc tài năng nhất Hollywood ngày nay. Cho tới lúc này, anh ấy đã đóng góp sức sáng tạo cho rất nhiều phim nổi tiếng “Game of Thrones”, “Pacific Rim”, “Iron Man” và sắp tới là “The Great Wall” của nam diễn viên Matt Damon.

Theo Moviepilot

10 điều thú vị mà bạn có thể chưa biết về Hugh "Wolverine" Jackman