8 chi tiết mà bạn chưa chắc đã biết về phim hoạt hình "Finding Dory"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2016 05:00 PM

“Finding Dory” là một trong những bộ phim bom tấn thành công nhất mùa hè 2016 và đã đứng vững ở vị trí số 1 bảng xếp hạng Mỹ trong vòng 3 tuần liền.

Finding Dory” là một trong những bộ phim bom tấn thành công nhất mùa hè 2016 và đã đứng vững ở vị trí số 1 bảng xếp hạng Mỹ trong vòng 3 tuần liền. Kể ra cũng không có mấy bất ngờ bởi nó vốn là phần sequel được mong đợi bấy lâu nay của một trong những bộ phim thành công nhất lịch sử hãng Pixar. Thông qua phần phim mới này, khán giả đã được hiểu thêm nhiều điều về cô cá đãng trí Dory, gặp gỡ lại những nhân vật cũ và biết thêm cả các nhân vật mới đáng yêu nữa. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về những chi tiết mà khán giả chưa chắc đã nhận khi xem bộ phim hoạt hình 3D này:

1. Đây là bộ phim Pixar thứ 3 về một nhân vật phụ ở phần trước trở thành nhân vật chính ở phần sau. Hai bộ phim khác có cách khai thác nội dung tương tự là “Monster University” (Mile thay thế cho Sullie) và “Cars 2” (Mater thay thế cho Lightning McQueen).

2. “Finding Dory” là bộ phim sequel đầu tiên của Pixar nhận được đánh giá xếp hạng MPAA khác so với phần trước nó. Trong khi “Finding Nemo” có hạng G, “Finding Dory” lại có hạng PG.

3. Fluke (Idris Elba) và Rudder (Dominic West) đã từng diễn cùng nhau trước đây. Thực tế, hai nam diễn viên lồng tiếng cho hai chú hải cẩu này đã từng đóng chung trong series phim truyền hình “The Wire” năm 2002. Đồng thời đây cũng là bộ phim thứ 3 của Disney có Idris Elba tham gia lồng tiếng trong năm 2016, bao gồm cả “Zootopia” và “The Jungle Book”.

4. Dory là nữ nhân vật chính thứ 3 trong những bộ phim của Pixar, bên cạnh “Inside Out” và “Brave”. Bên cạnh đó, đây cũng là bộ phim có rất nhiều nhân vật nữ giới, có lẽ là bởi nhiều nhà biên kịch nữ tham gia vào quá trình sản xuất phim.

5. Dory là nhân vật có nhiều lượt like nhất trên Facebook. Với hơn 25 triệu lượt like, cô cá hay quên này có lượng người like cao hơn bất cứ nhân vật hoạt hình nào của Pixar hay Disney.

6. Hank là nhân vật hoạt hình khó thực hiện nhất mà Pixar từng sáng tạo ra, và phải mất tới 6 tháng để Pixar thực hiện được một cảnh quay của Hank. Trên thực tế lí do này có tương quan trực tiếp tới chuyện Hank là một con bạch tuộc chỉ có 7 xúc tu, bởi Pixar chợt nhận ra rằng không có “đủ chỗ” để đưa vào xúc tu thứ 8, và họ đã phải viết lại toàn bộ cốt truyện phim để hợp lí hóa chuyện này.

7. Giọng nói của Nemo là của một người người khác so với “Finding Nemo”. Trên thực tế, “Finding Dory” được sản xuất 13 năm sau phần trước, nhưng câu chuyện của nó chỉ xảy ra có 6 tháng sau theo dòng thời gian phim mà thôi. Vì thế, cậu bé Alexander Gould lồng tiếng Nemo ngày nào, đã hoàn toàn trưởng thành mất rồi, tuy nhiên cậu vẫn tham gia lồng tiếng cho phần 2 ở một vai khác là người lái xe tải.

8. Phải mất nhiều năm người ta mới nghĩ tới chuyện làm tập phim riêng về Dory. Ý tưởng thực hiện “Finding Dory” chỉ được hình thành trong năm 2010 khi đạo diễn Andrew Stanton chính thức xem “Finding Nemo” lần đầu tiên. Nói cách khác, nếu như ông không xem “Finding Nemo” thì chúng ta cũng chẳng có “Finding Dory” mà xem đâu (kể ra cũng khó hiểu bởi ông cũng chính là đạo diễn và biên kịch cho phần phim đầu tiên).

Theo Smosh

5 bộ phim comic bị đánh giá "không đúng mực" nhất thời gian qua