8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyder's Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon

Tiến Zeus  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/03/2021 11:29 AM

 
  thích

Joss đã thay đổi rất nhiều trong bản phim Justice League của Zack Snyder khi thêm vào những yếu tố dư thừa, khiến bộ phim trở thành một mớ hỗn độn.

Năm 2017, Warner Bros. đã cho ra mắt bản Justice League do Joss Whedon cầm trịch. Joss gần như đã lược bỏ gần hết bản phim ban đầu của Zack Snyder và thêm vào những yếu tố dư thừa khiến bộ phim trở thành một mớ hỗn độn.

8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyders Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon - Ảnh 1.

Mới đây, chiều theo sự mong mỏi của fan hâm mộ, Warner Bros. cuối cùng cũng đã cho phép Zack Snyder được làm lại chính đứa con tinh thần của mình. Zack Snyder's Justice League đã thay đổi rất nhiều so với bản 2017. Nhưng chắc hẳn không nhiều khán giả sẽ nhận ra điều đó. Hầu hết các cảnh đều được làm lại theo đúng tầm nhìn ban đầu của Zack Snyder. Và sau đây là những chi tiết đã được thay đổi mà có thể bạn đã bỏ qua.

Gia đình người Nga ở đoạn cuối phim

8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyders Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon - Ảnh 2.

Ở đoạn chiến đấu cuối cùng phiên bản 2017 đã giới thiệu với chúng ta một gia đình người Nga sinh sống gần khu vực mà Steppenwolf dự định hợp thể 3 Mother Box. Họ đã rất cố gắng để trốn thoát khỏi các quái vật Parademon và cuối cùng được The Flash cứu. Đây là cảnh hoàn toàn không có trong bản Justice League của Zack Snyder. Toàn bộ cảnh này là do Joss Whedon thêm vào. Có lẽ là để tạo "công ăn việc làm" cho The Flash và làm phim có thêm màu sắc. Nhưng nếu bạn đã xem bản của Zack thì vị đạo diễn thiên tài này đã có một cảnh rất thông minh và tuyệt vời dành riêng cho The Flash. Anh không cần ai để có thể chứng tỏ được sức mạnh của mình.

Phân đoạn mở đầu phim

8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyders Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon - Ảnh 3.

Hẳn các bạn cũng nhớ được ở bản của Joss Whedon, đầu phim chúng ta sẽ có được một đoạn phỏng vấn của một cậu bé với Superman. Cậu hỏi anh đã cứu bao nhiêu người, và biểu tượng chữ ‘S" trên ngực anh nghĩa là gì? Tất cả mọi người ai cũng biết rằng đây là một cảnh được Joss quay thêm vào sau khi Zack rời dự án. Lúc đó, khán giả đã rất phẫn nộ vì phần CGI trông rất "thô sơ" của một bộ phim mang tầm vóc triệu đô. Phần cằm của Superman đã được CGI 1 cách lộ liễu để loại bỏ râu. Nguyên nhân là do khoảng thời gian đó Henry Cavill đang bận với một dự án khác, yêu cầu anh phải nuôi râu. Và chi tiết này đã làm cho không chỉ khán giả mà cả giới phê bình cũng tỏ ra rất thất vọng.

Sự bất ổn của The Flash trong suốt trận chiến đầu tiên

8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyders Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon - Ảnh 4.

Trong đoạn chiến đấu dưới cảng Gotham, The Flash đã rất bối rối và thừa nhận với Batman rằng anh chưa từng chiến đấu với ai bao giờ. Anh chỉ đơn giản chạy thật nhanh và xô ngã một ai đó nếu cần thiết. Batman đã khích lệ tinh thần của anh chàng bằng cách yêu cầu anh ta chỉ cần cứu người là được. Thật ra ở phiên bản gốc, The Flash không hề sợ sệt. Anh đã chiến đấu như một vị anh hùng thực sự bên cạnh đồng đội. Trong Justice League của Zack Snyder, chúng ta có một The Flash tự tin hơn, can đảm hơn và là một người biết cách dùng sức mạnh của mình để hỗ trợ cho trận chiến.

Sự hồi sinh của Superman

8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyders Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon - Ảnh 5.

Sau khi Superman được hồi sinh, anh ta dường như đã mất hết trí nhớ và tấn công Justice League theo bản năng. Họ đã cố gắng chống cự nhưng tất nhiên là bị áp đảo hoàn toàn. May mắn thay, sự xuất hiện đúng lúc của Lois Lane đã cứu họ thoát khỏi một trận nhừ tử. Sau đó, chính cô cũng là người đã giúp Superman tìm lại được chính mình, lấy lại ký ức và giải cứu thế giới. Họ đã quay trở về cánh đồng ngô chứa đầy sự hoài niệm. Điều đó giúp Superman lấy lại được ký ức. Joss Whedon đã thay đổi gần như là toàn bộ cuộc hội thoại giữa Clark Kent và Lois Lane trong phân cảnh này, cũng như làm tăng vai trò của Batman trong quá trình tái sinh của Superman (chắc hẳn ai cũng nhớ câu thoại:"Tell me, do you bleed?" ở bản 2017). Phiên bản của Snyder Cut tương đối cô đọng hơn và giảm bớt đi vai trò của Batman.

Khoảnh khắc giữa Diana và Bruce

8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyders Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon - Ảnh 6.

Sau trận chiến với Superman, Bruce đã quay về Batcave với cánh tay bị thương. Lúc này, Wonder Woman đã xuất hiện và giúp anh chữa trị vết thương. Nhiều người cho rằng đây là một cảnh thú vị vì nghĩ rằng họ sẽ trở thành một cặp trong tương lai. Nhưng với một số fan lâu năm của DC, họ cho rằng đây là một cảnh đã đi ngược lại với giá trị của hai nhân vật trên. Ở phiên bản của Zack Snyder, mối quan hệ giữa Diana và Bruce tỏ ra thuần khiết hơn nhiều. Tuy nhiên cũng có một "hint" nhỏ về mối quan hệ này. Hãy chờ xem phản ứng của mọi người sẽ như thế nào nhé!

Phân cảnh ngượng ngùng giữa The Flash và Wonder Woman

8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyders Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon - Ảnh 7.

Hẳn ai cũng biết trước khi nhận dự án Justice League, Joss Whedon đã nổi tiếng với hai phần phim của Marvel. Và các fan của Marvel có thể sẽ có cảm giác "deja vu" khi xem Justice League. Trong "Avenger: Age of Ultron", Bruce Banner đã có một cảnh nằm lên ngực của Natasha khá nổi tiếng. Ở Justice League, một phân cảnh tương tự cũng được dựng lên và nhân vật chính lần này là The Flash và Wonder Woman. Cảnh này có lẽ Joss thêm vào với mục đích gây "hề". Nhưng nó lại diễn ra một cách khá... gượng. Và lẽ dĩ nhiên, cảnh này không hề xuất hiện trong bản của Zack Snyder.

Superman

8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyders Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon - Ảnh 8.

Có một điều đặc biệt là ở trong phiên bản Justice League năm 2017, Joss Whedon đã viết lại gần như toàn bộ các cuộc hội thoại của Superman. Ngay cả bộ giáp của Superman trong bản gốc cũng là màu đen chứ không phải tone màu xanh đỏ như năm 2017.

Cuộc thi chạy giữa The Flash và Superman ở cuối credit

8 chi tiết đã bị thay đổi trong Zack Snyders Justice League so với bản 2017 của Joss Whedon - Ảnh 9.

Như một thói quen, Joss Whedon đã quay thêm một cảnh post-credit ở cuối phim. Cảnh này nội dung rất đơn giản, The Flash thi chạy với Superman để xem ai là "người nhanh nhất còn sống". Thực tế ở bản nguyên gốc, chúng ta chỉ có một after-credit duy nhất là cảnh gặp nhau giữa Deathstroke với Lex Luthor.