8 bom tấn AAA sẽ dạy cho Sử Hộ Vương biết "thế nào là game lịch sử"

Real Madrid  - Theo Helino | 14/08/2019 11:56 PM

Game giờ đây hoàn toàn có thể so sánh với những bộ sách giáo khoa lịch sử.

Dòng game Assassin’s Creed – Mô tả chi tiết các thành phố cổ đại từ Đông sang Tây

8 bom tấn AAA sẽ dạy cho Sử Hộ Vương biết thế nào là game lịch sử - Ảnh 1.

Với cốt truyện xuyên suốt qua nhiều thời đại khác nhau, Assassin’s Creed sở hữu nội dung đồ sộ như một cuốn bách khoa toàn thư về các thành phố cổ đại. Trải dài trên khắp bề mặt địa cầu, từ Boston, NewYork, London, Florence, Constantinople, Roma cho đến Moskva, Jerusalem, Trường An hay Ai Cập cổ đại (Assassin’s Creed Origins), Assassin’s Creed thực sự là một dòng game không thể bỏ qua với những game thủ yêu thích lịch sử hoặc đam mê các công trình kiến trúc cổ đại.

Total War: Attila – Miêu tả sự sụp đổ của Đế quốc La Mã

Total War là một series trò chơi máy tính thể loại chiến lược được phát triển bởi hãng The Creative Assembly có trụ sở tại Horsham, Anh. Dòng game thuộc thể loại chiến đấu lượt theo lượt và quản lý tài nguyên kết hợp với chiến thuật thời gian thực. Phiên bản đầu tiên của series này là Shogun: Total War được phát hành vào năm 2000. Phiên bản mới nhất hiện giờ là Total War: Warhammer II được phát hành vào 3/2017.

8 bom tấn AAA sẽ dạy cho Sử Hộ Vương biết thế nào là game lịch sử - Ảnh 2.

Vể phiên bản Attila, nó được ra đời vào ngày 25/9/2014. Nội dung chủ yếu của trò chơi tập trung vào thời kỳ cuối của Đế quốc La Mã, khi mà thế lực phong kiến này ngày một suy yếu và các vùng lãnh thổ phía Nam, Bắc, Đông Âu đồng loạt nổi dậy.

7554 – Điện Biên Phủ đỉnh cao muôn trượng

8 bom tấn AAA sẽ dạy cho Sử Hộ Vương biết thế nào là game lịch sử - Ảnh 3.

Vào ngày 16/12/2011, một sản phẩm game do bàn tay người Việt Nam phát triển 100% đã chính thức ra mắt trong sự chờ đợi và kỳ vọng của cộng đồng game thủ nước nhà. Đó chính là 7554. Ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên, cộng đồng game thủ Việt đã nhanh chóng đặt toàn bộ niềm tin cũng như sự tự hào của làng game Việt vào bàn tay và khối óc của những con người tại Emobi Games.

Trong làng game bắn súng FPS vốn đã rất đông đúc và chật chội thì 7554 cũng mang đến cho chúng ta một chủ đề khá mới lạ. Lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh Đông Dương lần 1 với phần lồng tiếng hoàn toàn là người Việt Nam, bạn sẽ vào vai các chiến sĩ Việt Minh cùng các đồng đội của mình chiến đấu chống lại quân đội thực dân Pháp trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Battlefield 1 – Bức tranh toàn cảnh của Chiến tranh thế giới thứ nhất

Trong Battlefield 1, EA sẽ mang đến những chiến trường rộng lớn với sự tham gia của lực lượng quân đội giữa hai phe Đồng Minh (chủ yếu là Anh, Pháp, Nga về sau có thêm Mỹ và Brasil) và Hiệp Ước (gồm Đức, Áo-Hung, Bulgaria và Ottoman). Với việc tái hiện một cuộc chiến có quy mô lớn như vậy, Battlefield 1 chứa đựng rất nhiều điều thú vị và độc đáo để bạn khám phá.

8 bom tấn AAA sẽ dạy cho Sử Hộ Vương biết thế nào là game lịch sử - Ảnh 4.

Như một cuốn sách lịch sử về Thế chiến một, Battlefield 1 chứa đựng một núi kiền thức về chiến tranh, khí tài quân dụng, công trình kiến trúc, sự phát triển của công nghiệp hay diện mạo và tập tục của nhiều chủng người.

Call of Duty: WWII – Chiến tranh thế giới thứ hai, cuộc chiến tàn khốc nhất của nhân loại

8 bom tấn AAA sẽ dạy cho Sử Hộ Vương biết thế nào là game lịch sử - Ảnh 5.

Sau nhiều năm phiêu lưu với những chủ đề tương lai, Call of Duty đã quay lại với đúng giá trị chân thực mà nó vốn có. Đó chính là chiến tranh và lịch sử. Qua góc nhìn của game, những trận chiến ác liệt của Thế chiến thứ hai đã được tái hiện một cách chân thực nhất.

Phần cốt truyện và hình ảnh làm người chơi choáng ngợp về độ chân thực và tàn khốc của chiến tranh. Những pha đấu súng, chiến đấu giáp là cà, tập kích đồn địch, thả bom không kích hay cuộc càn quét của những binh đoàn tăng thiết giáp... tất cả đã tạo nên một bức tranh chân thực và hoàn hảo về Thế chiến thứ hai.

Civilization VI – Thước phim tua nhanh về lịch sử phát triển của nhân loại

Vào tháng 10/2016, tựa game chiến thuật thời gian thực Civilization VI đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Được biết, đây là phần 6 của dòng game cùng tên được phát hành lần đầu vào năm 1991.

8 bom tấn AAA sẽ dạy cho Sử Hộ Vương biết thế nào là game lịch sử - Ảnh 6.

Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ. Kế thừa và phát huy những tinh hoa của các đàn anh đi trước, Civilization VI được đánh giá là một trong những tựa game chiến thuật đáng chơi nhất mọi thời đại.

Total War: Rise of the Samurai – Nhật Bản thời kỳ trung cổ

Nội dung Shogun 2 xoay quanh lịch sử Nhật Bản trong thế kỷ 16, sau khi cuộc chiến tranh Ōnin kết thúc. Đất nước bị chia cắt thành nhiều lãnh thổ dưới sự cại trị của những gia tộc cát cứ địa phương. Các bạn sẽ phải chọn một trong những gia tộc trên, với mục tiêu tiêu diệt các phe phái khác, và đích đến là trở thành Shogun quyền lực tối thượng toàn quyền cai trị Nhật Bản.

8 bom tấn AAA sẽ dạy cho Sử Hộ Vương biết thế nào là game lịch sử - Ảnh 7.

Phiên bản chuẩn của trò chơi gồm tổng cộng tám phe phái khác nhau (cộng với một nhóm thứ chín tại hướng dẫn cách chơi). Mỗi gia tộc đều hùng cứ một phương, và có sức mạnh chính trị và quân sự khác nhau. Game có cả chế độ chơi đơn và chơi mạng.

Expeditions: Viking – Một trong những trò chơi hay nhất nói về thời đại của những chiến binh Viking

Thời đại Viking là một thời đại trong lịch sử Bắc Âu từ khoảng năm 793 tới năm 1066. Thời này được biết đến do vô số chuyến viễn chinh cướp bóc của người Viking, theo sau là các cuộc chiếm đóng với quy mô lớn. Người Viking Đan Mạch đã tàn phá, cướp bóc nước Anh, Ireland và vương quốc Francia; trong khi người Viking Na Uy viễn hành tới Scotland, quần đảo Orkney, quần đảo Faroe, Iceland và đảo Greenland; người Viking Thụy Điển đi về phía đông, tới Nga và tới tận đế quốc Byzantin.

8 bom tấn AAA sẽ dạy cho Sử Hộ Vương biết thế nào là game lịch sử - Ảnh 8.

Trong thời đại này, các nhóm người Viking đã đi buôn bán, cướp phá phần lớn châu Âu, tây nam châu Á và khám phá vùng Bắc Đại Tây Dương, đông bắc châu Mỹ. Ngoài việc buôn bán và cướp phá, họ cũng đánh thuê, thu phục nô lệ và cũng góp phần vào việc phát triển chế độ phong kiến ở châu Âu. Để hiểu rõ hơn về thời đại này, Expeditions: Viking là một cái tên vô cùng sáng giá mà bạn không thể bỏ qua.