8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem

Jessie Mai  - Theo Helino | 14/09/2019 04:29 PM

Ito Junji là tác giả truyện tranh kinh dị vô cùng thành công, cho đến nay, ông đã có gần 20 phim chuyển thể từ truyện mình.

1. Tomie 1998

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 1.

Tomie là một bộ phim kinh dị Nhật Bản năm 1998 của đạo diễn Ataru Oikawa. Đây là bộ phim đầu tiên trong loạt phim Tomie dựa trên bộ truyện tranh của Junji Ito. Nội dung phim xoay quanh những vụ giết người kỳ lạ mà tất cả các nạn nhân đều cùng là một cô gái có tên Tomie.

Hàng xóm của Tsukiko Izumisawa - một trong những người bạn học với Tomie, đã vô tình nuôi lớn một nhân bản của "quái nữ này." Những bi kịch kinh hoàng giữa Tsukiko,bạn trai cô với Tomie từ đây bắt đầu.

2. Tomie: Another face – 1999

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 2.

Đây là bộ phim khác về Tomie. Bộ phim gồm thành ba câu chuyện riêng biệt, và Tomie là những phiên bản khác nhau, có cuộc đời khác nhau. Đầu tiên cô là một học sinh trung học, sau đó là một phụ nữ trẻ yêu nhiếp ảnh gia, và cuối cùng là một phụ nữ đã đính hôn. Cô bị giết trong cả 3 câu chuyện, nhưng trở lại để trả thù.

3. Nagai Yume – 2001

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 3.

Nagai Yume, hay "Giấc mơ vĩnh cửu" là bộ phim dựa trên oneshot nổi tiếng của Ito Junji. Trong bản gốc, câu chuyện xoay quanh một người đàn ông có một cuộc đời khác khi đang ngủ. Càng lúc, cuộc đời trong giấc mơ của ông ta càng kéo dài ra, và tới một ngày ông ta không tỉnh dậy nữa.

4.Tomie: Rebirth - 2011

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 4.

Phim dựa trên một câu chuyện khác về Tomie. Trong đó, một học sinh hội họa đã mất tích sau khi giết chết người mẫu vẽ của anh ta. Bấy giờ, gia đình và bạn bè anh ta bị ám ảnh bởi người phụ nữ bí ẩn có tên Tomie.

5. Shibito no koiwazurai -2001

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 5.

Bộ phim này còn có tên là Lovesick Dead, được chuyển thể từ một bộ truyện tranh nổi tiếng của Ito. Câu chuyện xoay quanh nhân vật được gọi là "Chàng trai giao lộ." Vào lúc đó, các học sinh trung học thường hay chơi trò bói toán ở giao lộ và hỏi lời khuyên từ người lạ. Bất cứ ai gặp "Chàng trai giao lộ" đều chết thảm sau đó.

6. Tomie: Trái cấm – 2002

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 6.

Là phần thứ 4 của loạt phim Tomie, phầm phim này xoay quanh một "cuộc đời khác" của quái nữ này. Trong đó, cô đã bị giết nhiều năm trước bởi người đàn ông tên Kazuhiko. Nhưng ông ta vẫn ám ảnh về cô tới mức đặt tên cho con gái mình là Tomie. Sau này, cả hai đã gặp nhau, nhưng chắc chắn không chỉ là sự trùng hợp.

7. Uzumaki – 2002

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 7.

Uzumaki không còn là cái tên xa lạ với nhiều fan hâm mộ truyện kinh dị. Bộ phim chuyển thể từ manga đình đám nhất của Ito Junji, xoay quanh một thị trấn bị dính lời nguyền "vòng xoắn ốc", hứa hẹn mang đến nỗi sợ hãi tột độ.

8. Tomio – 2011

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 8.

Dựa trên một oneshot nổi tiếng khác của Ito Junji, phim kể về câu chuyện người đàn ông Tomio và vợ mình là Madoka. Sau một lần đi xem bói, Tomio đã bị người phụ nữ hành nghề bói toán kia quyến rũ. Tuy nhiên, anh ta đã nhanh chóng tỉnh ngộ và tránh xa cám dỗ. Thế nhưng người phụ nữ nọ đã đặt một lời nguyền đáng sợ lên Tomio. Anh ta phải luôn giữ chặt đầu mình, nếu không, nó sẽ rơi xuống dưới.

Ngoài 8 bộ phim trên, Ito Junji còn vẫn còn nhiều bộ phim chuyển thể khác từ truyện tranh của mình. Các phim nổi bật khác bao gồm: Tomie: Báo thù (2005), Tomie vs Tomie (2007), Tomie: Unlimited (2011),...

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 9.

Tomie: Báo thù (2005)

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 10.

Tomie vs Tomie (2007)

8 bộ phim live-action được chuyển thể từ truyện tranh kinh dị Ito Junji cực kỳ đáng xem - Ảnh 11.

Tomie: Unlimited (2011)

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về bộ phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.