8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2)

DS  - Theo Helino | 01/07/2018 07:04 PM

Sự kinh dị khiến nhiều người sợ hãi, đôi khi lại khiến kẻ khác thích thú và luôn muốn khám phá ra hết các bí mật trong các trò chơi điện tử.

Sự kinh dị khiến nhiều người sợ hãi, đôi khi lại khiến kẻ khác thích thú. Nếu 4 thử thách lần trước chưa đủ để khiến bạn chết khiếp thì hãy thách thức lòng can đảm với 4 bí mật còn đáng sợ hơn nhiều lần dưới đây.

5. Những con gấu ma kinh dị

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 1.

"Món đồ chơi bị quỷ ám" là hình ảnh rất phổ biến không chỉ trong game mà nhiều thứ khác. Trong Call of Duty, những con thú nhồi bông này xuất hiện theo khá nhiều kiểu khác nhau.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 2.

Ngay cả trong những thương hiệu kém được yêu thích như Lost Planet 3, những con quỷ nhỏ này cũng có mặt. Một con gấu bông khổng lồ bị giam trong khối băng cứng, thật khó để nhận ra nó, nhưng đôi mắt đỏ ngầu như máu kia thì không lẫn đi đâu được.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 3.

Bạn có thể thấy rất nhiều gấu teddy ở các vị trí nguy hiểm trong Fallout 3, nhưng một kịch bản đặc biệt sẽ làm cho bạn thấy sợ những con gấu hơn nữa. Bạn có thấy vài chú gấu đang bị buộc chặt vào đường ray xe lửa, chờ đợi cái chết khi chuyến tàu băng qua. Chúng cố viết tín hiệu cầu cứu, cầu xin sự giúp đỡ. Nhưng cẩn thận đừng bị lừa, đừng mải nhìn vào chúng mà quên mất đoàn tàu sắp sửa lao đến.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 4.

Trong F.E.A.R.3 Dying Light 2015, bạn sẽ tìm thấy một con gấu bông. Khi tương tác với nó, bạn sẽ thấy nó nói "I love you". Nhưng nếu bạn bắn hay đâm nó, nó sẽ nói "Leave me alone," "Don't touch me," và cuối cùng là "You asked for it" trước khi nổ tung.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 5.

Không phải là một chú gấu bông, nhưng Robbie the Rabbit và ánh mắt chết chóc của nó vẫn là một trong những thứ kinh dị đáng sợ không thể không nhắc đến. Chủ yếu được biết đến trong Silent Hill 3, nhưng nó vẫn góp mặt trong một vài cảnh ở phần kế tiếp. Trong Silent Hill 4: The Room, người chơi vào vai một người đang cố gắng thoát khỏi căn hộ đang biến thành cánh cửa dẫn đến địa ngục của mình. Robbie không xuất hiện trực tiếp, nhưng bạn có thể thấy nó trong hình dạng một quả bóng lơ lửng bên ngoài cửa sổ.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 6.

Hãy chuẩn bị tinh thần nếu tò mò nhòm vào phía sau cánh cửa, bởi bên trong căn phòng là khuôn mặt đẫm máu của Robbie. Cánh tay nó vươn lên chỉ thẳng vào bạn như một sự cảnh báo.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 7.
8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 8.

6. Lời nhắn gửi của Bungie trong Loot Cave trứ danh của Destiny

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 9.

Thời kì đầu mới ra mắt, hàng ngàn người chơi đã dày công khám phá gần như mọi ngóc ngách của Destiny. Không lâu sau, có người phát hiện ra góc hang bí mật của Loot Cave, nơi kẻ địch sẽ sinh ra vô hạn mà không phải mất công lòng vòng tìm kiếm. Nó đã trở thành kho báu của mọi loot đồ. Nhà phát triển Bungie đã nhanh chóng biết được điều này, và thay thế nó bằng một món quà kinh dị khác.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 10.

Nơi mà trước kia tồn tại kho báu vô tận giờ chỉ tồn tại một gò đất đen. Bạn được yêu cầu nhấn nút bất kì để "Disturb the Remains". Một giọng nói trầm khàn rên rỉ vang lên "A million deaths are not enough for Master Raoul", chẳng khác nào âm thanh ma quỷ trong những bộ phim kinh dị. Cách Bungie nhắn gửi thông điệp đến người chơi mới thật đáng nhớ làm sao.

7. Chớ có dại mà xem tivi nửa đêm nếu chơi Animal Crossing và Harvest Moon

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 11.

Bí mật kinh dị của Animal Crossing nằm ở màn hình tivi. Mỗi đêm lúc 3 giờ 33 phút sáng, hãy bật tivi và bạn sẽ thấy một sinh vật kì dị ngoài Trái Đất với đôi mắt đỏ ngầu đang nhìn lại bạn. Sinh vật kia có vẻ đang cố gửi tín hiệu giao tiếp với Trái Đất, nhưng thông điệp của nó hoàn toàn không rõ ràng. Đó có phải là mối đe dọa không hay một lời cảnh báo? Có phải họ đang bí mật nghiên cứu những người chơi Animal Crossing lúc 3 giờ sáng?

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 12.

Cũng một motip tương tự xuất hiện trong Harvest Moon: Friends of Mineral Town. Hãy bật tivi lên lúc 4 giờ 44 phút, những thứ xuất hiện trên màn hình game của bạn tưởng chừng vô nghĩa, nhưng trong tiếng Nhật, "shi" nghĩa là số 4, và hai số 4 đặt cạnh nhau mang nghĩa cái chết. Điều thú vị là bí mật này đã được làm lại trong phiên bản dành cho các quốc gia khác, vì điều quá dễ hiểu là nếu không biết tiếng Nhật thì người chơi hoàn toàn không hiểu nó có nghĩa là gì. Trong phiên bản ra mắt tại Mĩ, bật tivi lên lúc 4 giờ 44 phút sáng sẽ crash game, như một lời nhắc nhở của nhà sản xuất rằng bạn đã chơi game quá độ, nên đi ngủ đi thôi.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 13.

8. Chiêu mộ thành viên giáo phái bí mật qua game

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 14.

Trong Kanye Quest 3030, người chơi với tư cách là Yeezy bị hút vào một cánh cổng du hành đến tương lai khi đang trên đường đi đổ rác. Cái này chưa phải điều kì cục nhất đâu. Game này đã giấu một bí mật trong suốt hai năm mà không ai phát hiện ra.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 15.

Tất cả những gì bạn cần làm để truy cập vào vùng bí mật này là nói chuyện với một NPC và gõ vào cụm từ "ASCEND". Bạn sẽ được chuyển ngay đến một căn phòng và hóa thành một con bướm trong đó. Một đoạn văn bản chào mừng bạn, người may mắn vừa phát hiện ra bí mật và thừa nhận với bạn rằng game nhập vai fan Kanye West là một âm mưu nhằm tuyển thêm thành viên tham gia vào một giáo phái gọi là Ascensionism. Mỗi lần di chuyển đến đúng vị trí, màn hình dần trở nên tối hơn, cho đến không thể làm gì khác.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 16.

Cuối cùng, bạn chạm đến điểm cuối của căn phòng bí mật, kèm theo một thông điệp đáng lo ngại. Nó yêu cầu bạn cho phép giáo phái điên rồ kia liên lạc với bạn theo một vài phương thức nào đó. Nếu đồng ý, hãy chọn YES và chuẩn bị tâm lý cho cuộc viếng thăm của vài kẻ cuồng tín điên khùng. Chúng sẽ liên hệ trực tiếp để thông báo thời gian qua các key-word.

8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 17.
8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 18.
8 bí mật rùng rợn nhất thế giới game khiến bạn không dám đi ngủ tối nay (P2) - Ảnh 19.

Cho đến nay chưa từng ghi nhận trường hợp nào cho hay rằng họ đã tương tác với thành viên giáo phái, nhưng vẫn thật đáng sợ khi nghĩ rằng đâu đó ngoài kia vài gã tâm thần với trình độ trên mức trung bình trong RPG đang chờ đợi để chiêu mộ bạn. Nên thôi hãy cứ ALT-F4 hoặc chọn NO nếu lỡ tò mò thử xâm nhập vào căn phòng rợn người này.