8 bí mật chưa kể trong quá trình quay The Nun: Phim trường đã từng bị ma "ghé thăm"

Ngọc King  Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2018 05:00 PM

"The Nun" là phần ngoại truyện nằm trong vũ trụ kinh dị The Conjuring. Chỉ riêng về những câu chuyện hậu trường của phim riêng về chị Valak thôi là cũng đã có lắm điều kỳ quái.

Được sinh ra trong nỗ lực mở rộng vũ trụ kinh dị The Conjuring, The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) là phần ngoại truyện về nhân vật chị Valak - một con quỷ trong lốt nữ tu. Ra mắt trong mùa thu năm nay, The Nun mở đầu bằng cảnh một nữ tu trẻ tại Romania tự tử. Cái chết bí ẩn của cô gái khiến Vatican cử một linh mục và nữ tu tới tu viện ma ám để điều tra. Từ đây bí ẩn về bóng ma Valak được tiết lộ...

Trước khi thưởng thức tác phẩm kinh dị rất được chờ đợi này, hãy cùng xem có những bí mật thú vị và ám ảnh nào trong quá trình thực hiện The Nun nhé.

1. Phim trường bị ma ghé thăm

8 bí mật chưa kể trong quá trình quay The Nun: Phim trường đã từng bị ma ghé thăm - Ảnh 1.

Trong khi quay phim tại lâu đài Corvin Castle, đạo diễn Corin Hardy đã thấy hình một bàn tay bí ẩn in trên bức tường đầy bụi. Sau đó khi chuyển tới quay một cảnh trong pháo đài La Mã cổ ở Mogooaoa, Hardy chia sẻ anh đã chạm trán hai hồn ma binh lính Romania đang "tò mò" về sự hiện diện của đoàn làm phim. 

Không chỉ có những thế lực vô hình mà động vật cũng nhiều lần dừng chân trước phim trường. Khi quay tại Transylvania, những con ngựa kéo xe đã cố tình không chịu đi khi đi qua phim trường The Nun, tương tự với cừu và dê tại Mogosoaia, Romania.

2. Một xô máu

Đạo diễn Corin Hardy đã hất tung một xô máu (giả) lên lối ra vào của lâu đài Corvin mà đoàn làm phim xây riêng cho quá trình làm phim. Cảm thấy chưa đủ, Hardy tiếp tục bôi trét nó lên các bức tường tạo nên một cảnh tượng ghê rợn và tin rằng đây là một dạng thức của "nghệ thuật".

3. Tự viết nhạc cho Ma sơ Valak

8 bí mật chưa kể trong quá trình quay The Nun: Phim trường đã từng bị ma ghé thăm - Ảnh 2.

Hãy hát đi, hát đi, hái đi.. Đừng ngại ngùng

Chị xấu và chị thích dọa người nhưng người ta vẫn viết nhạc cho chị. Trong những ngày cuối hoàn tất quá trình quay phim, đạo diễn Hardy đã trình bày ca khúc The Convent Blues như một lời cám ơn gửi tới hai diễn viên Demian Bichir và Taissa Farmiga (trong vai linh mục và nữ tu đến từ Vatican). 

Bài hát kể về quá trình sản xuất The Nun với sự tham gia của các thành viên đoàn làm phim được Hardy viết nhạc trên đường từ nhà tới studio.

4. Quay phim tại Romania và hai "boss" được nhận nuôi

8 bí mật chưa kể trong quá trình quay The Nun: Phim trường đã từng bị ma ghé thăm - Ảnh 3.

Những gì còn lại của tu viện Carta tại Romania nơi phần lớn thời lượng phim được quay ở đây.

Romania được coi là vùng đất của những truyền thuyết kỳ bí. Chính tại nơi đây đã sản sinh ra huyền thoại về Vlad - ma cà rồng đầu tiên. Nếu như quay phim tại các lâu đài cổ ở đất nước Đông Âu này không gặp vấn đề gì, thì quay phim tại các nhà thờ lại bị cấm tiệt. Vì thế họ đã dựng các công trình với kích cỡ và tỉ lệ tương tự nhà thờ tại Anh quốc để khắc phục khó khăn này.

Đoàn làm phim của The Nun đã quay tại nhiều địa điểm khác nhau tại Romania và kết nạp thêm hai thành viên mới là chú chó hoang được đặt tên Mina và chú mèo hoang Pookie.

5. "Ma cà rồng" cũng khiếp sợ Valak

8 bí mật chưa kể trong quá trình quay The Nun: Phim trường đã từng bị ma ghé thăm - Ảnh 4.

Một chú dơi sau khi chứng kiến "nhan sắc" của Valak đã suýt đột quỵ

Nếu như bạn thắc mắc chị Valak ngoài đời đáng sợ đến thế nào, thì trong một buổi tối ở lâu đài Corvin tại Hunedoara một con dơi đã bay vào lều của nữ diễn viên Bonnie Aarons người đang nghỉ ngơi trong bộ dạng Valak. Con dơi đã trở nên hoảng loạn và choáng váng, may thay được một thành viên trong đoàn làm phim đưa ra ngoài.

6. Valak suýt là... con trai

Trước khi nữ diễn viên Bonnie Aarons trúng vai Valak thì đoàn làm phim đã tìm kiếm các ứng viên cả nam lẫn nữ cho vai ma sơ này. Ngay cả khi lên phim, vóc dáng cao lớn của Bonnie cũng khiến nhiều người nghĩ rằng dưới lớp hóa trang kia là một nam nhân.

7. Khi Kung Fu và The Nun kết hợp

8 bí mật chưa kể trong quá trình quay The Nun: Phim trường đã từng bị ma ghé thăm - Ảnh 5.

Là một người mê Kung Fu, đạo diễn Corin Hardy đã đem tư thế này lên mọi bức ảnh quảng bá cho The Nun trên tài khoản Instagram. Kết quả là chúng ta có những bức ảnh đáng sợ về ma sơ Valak, chênh chếch ở trên là một ông đạo diễn đang... tung cước. Hardy cũng rất thích một bé búp bê ma sơ Valak nên thường đem theo check in ở mọi địa điểm và sự kiện.

The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) dự kiến ra mắt tại Việt Nam từ ngày 7/9/2018.