8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 21/04/2024 04:00 PM

Mặc dù hình ảnh không đẹp như anime ngày nay, nhưng những bộ anime cũ này vẫn rất đáng xem khi rảnh rỗi.

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay - Ảnh 1.

Isekai là thể loại thường xuất hiện trong game, tiểu thuyết, manga và anime. Thể loại này kể về cuộc phiêu lưu ở một thế giới khác, một thế giới hoàn toàn khác với hoàn cảnh thực tế. Các chủ đề được nêu ra rất đa dạng, cho dù là trong trò chơi, sự tái sinh, thế giới phép thuật...

Anime Isekai được xuất bản lần đầu tiên vào những năm 80, cụ thể là vào năm 1981 với tựa đề Superbook's Heroes. Sau sự hiện diện ấy, những câu chuyện khác đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó trong năm.

Dưới đây là danh sách các anime isekai khác của thập niên 80:

1. Mashin Hero Wataru (1988)

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay - Ảnh 2.

Mashin Hero Wataru là một anime isekai cổ điển kể về một siêu anh hùng được gửi đến một thế giới giả tưởng để cứu nó khỏi cuộc tấn công của một con quỷ. Nhân vật chính trong loạt phim năm 1988 này là cậu bé 9 tuổi tên Wataru.

Wataru bị một con rồng đưa đến thế giới Soukaizan. Ở đó, Wataru đã thành công trong việc biến một bức tượng đất sét thành siêu robot. Cùng với những người bạn siêu anh hùng khác của mình, anh khám phá toàn bộ vùng Soukaizan để cứu thế giới phép thuật này.

2. Aura Battler Dunbine (1983)

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay - Ảnh 3.

Shou Zama là một thiếu niên 18 tuổi bị mắc kẹt trong một thế giới giả tưởng tên là Byston Well, một vương quốc mang hơi hướng thời trung cổ. Quyền lãnh đạo ở đó do một vị vua tên là Drake Luft nắm giữ. Shou được anh ta trực tiếp ra lệnh giúp mở rộng lãnh thổ của mình bằng cách lái "Aura Battlers", robot dưới hình dạng côn trùng. Lý do là, những người đến từ "Thượng Địa" như Shou có sức mạnh khí chất mạnh mẽ.

Khi Shou phát hiện ra ý đồ thầm kín của nhà vua, anh lập tức gia nhập nhóm kháng chiến do Neal Give lãnh đạo. Chiến đấu chống lại Drake cùng với những người đồng đội của mình, họ đã liều mạng để Byston Well không bị tên vua tham lam kiểm soát.

3. Super Dimension Century (1983)

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay - Ảnh 4.

Super Dimension Century là một anime isekai cũ kể câu chuyện về một thế giới được cai trị bởi hai quốc gia lớn kiểm soát các cường quốc không gian. Năm 2062, họ tranh giành công nghệ thang máy vũ trụ. Đối với họ, không có vũ khí nào đáng sợ hơn Bom dao động thời gian hoặc không gian.

Lý do là nếu quả bom nổ sẽ tạo ra nhiều chiều không gian và thời gian trên trái đất. Thế giới mới có thể được hình thành bằng cách kết hợp các mảnh có kích thước khác nhau. Kei Katsuragi, một phi công chiến đấu, được giao nhiệm vụ kích nổ quả bom. Liệu anh ta có thể vượt qua những ảnh hưởng và đưa mọi thứ trở lại bình thường không?

4. Alice in Wonderland (1983)

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay - Ảnh 5.

Như tiêu đề gợi ý, Alice in Wonderland là câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên. Anime isekai này được chuyển thể từ tiểu thuyết của Lewis Carroll do Nippon Animation sản xuất năm 1983. Câu chuyện diễn ra theo cốt truyện giống như câu chuyện gốc trong tiểu thuyết.

Câu chuyện kể về Alice đi theo một con thỏ trắng vào một cái hố, lạc đến xứ sở thần tiên. Ở đó, Alice gặp nhiều nhân vật độc đáo không tồn tại trong thế giới của cô, ví dụ như Mèo Chesihire bí ẩn.

5. The Fantastic Adventure of Yohko: Leda (1985)

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay - Ảnh 6.

Anime này kể câu chuyện về Yohko Asagiri, người trải qua tình yêu đơn phương với bạn cùng lớp. Anh dự định sẽ thể hiện tình cảm của mình thông qua một bài hát. Tuy nhiên, đột nhiên một cánh cổng xuất hiện kéo anh vào một thế giới khác.

Yohko bị mắc kẹt trong một thế giới tên là "Ashanti". Anh ta ngay lập tức kết bạn với một con chó biết nói. Sự xuất hiện của Yohko đã mở ra con đường giữa Ashanti và Noa. Thấy vậy, Zell, kẻ có ý đồ xấu, muốn biến quyền truy cập này thành vĩnh viễn và nắm quyền kiểm soát nó. Tuy nhiên, Youko đã ngăn cản được kế hoạch của Zell bằng cách biến thành một người lính Leda và cố gắng bảo vệ người dân Noa.

6. Superbook's Heroes (1981)

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay - Ảnh 7.

Superbook's Heroes có thể nói là bộ anime isekai đầu tiên được tạo ra và hướng đến đối tượng là trẻ em. Loạt phim này được Tatsunoko Production phát sóng năm 1981, kể câu chuyện về tình bạn giữa Chris, Joy và robot đồ chơi của Chris tên là Gizmo.

Một ngày nọ, họ tìm thấy một cuốn sách ngôn ngữ cổ tên là Superbook. Cuốn sách ma thuật này đưa họ vào một cuộc phiêu lưu xuyên qua các đường hầm thời gian, gặp gỡ nhiều nhân vật trong sách khác nhau và chứng kiến lịch sử rất quan trọng đối với sự thay đổi của thế giới.

7. Super Mario Brothers: The Great Mission to Rescue Princess Peach! (1986)

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay - Ảnh 8.

Đây là bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của hai chủ cửa hàng tạp hóa Mario và Luigi tại Vương quốc Nấm. Câu chuyện bắt đầu khi Mario đang mải chơi điện tử thì bất ngờ công chúa Peach bước ra từ màn hình tivi và khóc. Công chúa yêu cầu giúp đỡ để cứu cô khỏi Vua Koopa. Mario, người ngay lập tức yêu Công chúa Peach, đã quyết tâm bảo vệ cô.

Tuy nhiên, Vua Koopa cũng bước ra khỏi tivi và kéo công chúa trở lại màn ảnh. Quá muộn, Mario tìm thấy chiếc trâm cài nhỏ bị rơi của Peach. Ngày hôm sau, Mario bị Kibesaro, một sinh vật giống chó tiếp cận và ngay lập tức lấy chiếc trâm cài của Peach. Mario tức giận và đuổi theo sinh vật kia đến Vương quốc Nấm cùng với Luigi.

8. Fairy King (1988)

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay - Ảnh 9.

Đây là anime isekai kể về câu chuyện của một cậu bé bị bệnh tên Jack. Cậu ấy chuyển đến Hokkaido để chữa bệnh, nhưng lại cảm thấy cô đơn.

Vào ban đêm, cậu gặp Chu Chulainn đang cưỡi ngựa. Người đàn ông bảo Jack mở cửa sổ. Jack bị ném vào thế giới thần tiên mang tên Nymphidia. Ở đó, cậu gặp nhiều nhân vật độc đáo khác nhau và trải nghiệm những cuộc phiêu lưu thú vị với sức mạnh ma thuật bên trong mình.

https://gamek.vn/8-anime-isekai-tu-thap-nien-80-hay-khong-kem-gi-isekai-ngay-nay-178240419172832298.chn