8 anime hoàn toàn mới và đáng xem qua trong Mùa Xuân 2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2016 08:00 PM

Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với 8 series anime hoàn toàn mới, thuộc các thể loại đa dạng khác nhau, đáng để xem qua trong Mùa Xuân 2016.

Chúng ta đã chính thức bước vào mùa Anime Xuân 2016 với bao nhiêu series mới hấp dẫn, bao gồm cả những series có phần tiếp theo hay những series mới hoàn toàn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với 8 series anime hoàn toàn mới, thuộc các thể loại đa dạng khác nhau, đáng để xem qua trong khoảng thời gian nay.

Mayoiga (The Lost Village)

Thể loại: Bí ẩn, drama

Số tập: 12

Tóm tắt nội dung: Một chuyến xe bus mờ ám chở 30 nam nữ thanh niên du lịch tới một ngôi làng có tên Nanakimura. Ngôi làng này được người ta đồn đại là một thiên đường không tưởng, nơi con người có thể sống tự do mà không phải vướng bận gì cả. Chuyện gì sẽ xảy ra khi 30 nhân vật đặt chân tới ngôi làng? Liệu mọi thứ sẽ như người ta nói, hay các nhân vật sẽ dần dần suy sụp?

Sousei no Onmyouji (Twin Star Exorcists)

Thể loại: Hành động, shounen, giả tưởng

Số tập: 12

Tóm tắt nội dung: Rokuro có xuất thân trong một gia đình toàn những pháp sư trừ tà, nhưng lại không muốn nối nghiệp gia đình. Cậu bị ép phải bộc lộ tiềm năng khi cô gái Benio xuất hiện và thách thức tinh thần thi đấu của mình. Nhưng sự đối đầu giữa hai nhân vật chính này còn trở nên thú vị hơn khi họ đạt được danh hiệu “Song Tinh Âm Dương Sư” – hai pháp sư tối thượng có định mệnh phải kết hôn với nhau và sinh ra một chiến sinh siêu hạng.

Shounen Maid

Thể loại: Cuộc sống, hài kịch

Số tập: 13

Tóm tắt nội dung: Chihiro bị bỏ lại một mình sau khi người mẹ của cậu qua đời. Trong khi vẫn đang đắn đo sẽ phải làm gì thì người chú bỗng xuất hiện để nhận chăm sóc cậu – hoặc là ngược lại nhỉ? Câu chuyện trong anime bao gồm những tình tiết nhẹ nhàng, vui vẻ và nhấn mạnh tình cảm quan hệ giữa con người với nhau.

Kiznaiver

Thể loại: Khoa học viễn tưởng, rùng rợn, drama

Số tập: 12

Tóm tắt nội dung: Agata Katsuhira là một thanh niên trẻ tuổi và gần như không hề có cảm nhận đau đơn. Một ngày sau khi tan hoc, bạn cùng lớp là Sonozaki Noriko, nói cho Katsuhira biết rằng cậu được lựa chọn trwro thành một “Kiznaiver”, cùng với một người bạn học khác. Hệ thống Kizuna cho phép những người kết nối chia sẻ vết thương với nau, và chuyện gì sẽ xảy ra cho cuộc sống của Katsuhira và bạn bè sau sự kiện này?

Koutetsujou no Kabaneri (Kabaneri of the Iron Fortress)

Thể loại: Kinh dị, drama, giả tưởng

Số tập: Chưa biết

Tóm tắt nội dung: Cốt truyện “hành động sinh tồn phong cách steampunk” này diễn ra ở đảo quốc Hinomoto, nơi con người phải giấy mình sau những tường thành khổng lồ để chống lại sự đe dọa của một dạng sinh vật tương tự zombie với trái tim bằng sắt mang tên “Kabane” .

High School Fleet

Thể loại: Học đường, quân sự, hành động

Số tập: Chưa biết

Tóm tắt nội dung: Bởi vì sự chuyển đổi kiến tạo địa chất xảy ra 100 năm trước mà hầu hết Nhật Bản đã bị chìm xuống dưới biển. Sau sự cố này, công việc thủy quân trở nên cấp bách và lan rộng ra mọi nơi, và Biệt đội “Blue Mermaids” có nhiệm vụ bảo vệ vùng biển được an toàn được thành lập từ đó.

Kuma Miko

Thể loại: Hài hước, seisen

Số tập: 12

Tóm tắt: Machi là một nữ sinh trung học, có công việc làm nữ tu ở một ngôi đền Shinto và chăm lo cho một con gấu biết nói có tên Natsu. Câu chuyện trong series này xoay quanh đủ tình huống hài hước mà Machi phải đối mặt trong cuộc sống thường ngày đến từ trường học nơi thành phố và cả cậu bạn lông lá của mình.

Flying Witch

Thể loại: Cuộc sống, hài hước, siêu nhiên

Số tập: 12

Tóm tắt nội dung: Kowata Makoto là một cô gái trẻ tuổi, rời bỏ quê hương để đến sống với người họ hàng ở Aomori. Điểm thú vị là ở chỗ Makoto là một phù thủy mới phát triển năng lực, tất cả những gì cô có thể làm là cưỡi chổi bay lượn trên bầu trời. Trong khi sinh sống ở Aomori, cô và hai người họ hàng đã cùng nhau luyện tập và cố gắng sống hết hình bên nhau.

10 sự thực không ai có thể ngờ về series kinh điển Power Rangers