8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2022 11:59 PM

Một trong số những anime lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu nổi tiếng nhất hiện nay là Attack on Titan

Thần thoại Bắc Âu có lẽ là mảnh đất màu mỡ mới cho các tác giả manga và cả các nhà làm phim anime có thể khai thác. Sự mới lạ cũng như các khái niệm, thế giới quan thể hiện trong thần thoại Bắc Âu thú vị không kém gì Hy Lạp hay Ai Cập. Thành công mà Attack on Titan đạt được đã chứng minh cho tiềm năng của thần thoại này trong ngành công nghiệp anime hiện đại.

8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.2) - Ảnh 1.

4. Saint Seiya

Saint Seiya là series anime khác lấy cảm hứng từ nhiều nền văn hóa và thần thoại khác nhau, trong đó có cả thần thoại Bắc Âu. Anime có một arc riêng nhằm tôn vinh các vị thần cũng như câu chuyện của thần thoại Bắc Âu. Arc Asgard giới thiệu God Warrior, các chiến binh thần thánh chiến đấu để bảo vệ quê hương Asgard của họ.

8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.2) - Ảnh 2.

Sau khi Odin và những người đại diện của ông ta thức tỉnh sức mạnh, họ chiến đấu với các Saint và bảo vệ vùng đất của mình. Đây là arc được các fan Saint Seiya yêu thích nhất, thậm chí được xếp vào một trong số những arc tốt nhất cả series. Dù là arc khai thác yếu tố thần thoại, song những sáng tạo bổ sung từ tác giả và đội ngũ sản xuất vẫn đem đến nhiều cú twist ấn tượng.

3. Record of Ragnarok

Giống như nhiều series trước đó, Record of Ragnarok khai thác nhiều đức tin và thần thoại khác nhau. Ở series này, các vị thần tồn tại đại diện cho nền văn hóa đã sản sinh ra họ cùng tập hợp và định đoạt số phận của nhân loại. Tuy nhiên, thần thoại Bắc Âu giữ vị trí trung tâm với vai trò cực quan trọng của Brunhilde, valkyrie từ Valhalla, người nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân loại.

8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.2) - Ảnh 3.

Các vị thần đồng ý trao cho con người cơ hội thứ hai thông qua Ragnarok, sự kiện mười ba chiến binh vĩ đại nhất của loài người phải chiến đấu với mười ba vị thần. Series tập trung vào thần thoại, tôn giáo và văn hóa dân gian từ nhiều quốc gia thông qua hình tượng của các vĩ nhân và thần thánh. Sự diễn giải mới mẻ cùng quy mô các trận đấu sinh tử giữa người và thần đã tạo ra sức hút cho bộ anime - manga này.

2. Kamigami no Asobi

Khi nhắc đến thần thoại, thật khó để hình dung việc nó diễn ra theo phong cách shojo kỳ ảo với các nam thần điển trai vây quanh một cô gái bình thường. Tuy nhiên, đây chính xác là những gì khán giả có thể bắt gặp trong anime Kamigami no Asobi. Nhân vật chính của anime là Yui Kusanagi, một nữ sinh trung học chuyển sinh đến thế giới các vị thần sau khi cô phát hiện ra một thanh kiếm bí ẩn. Yui trở thành người hướng dẫn trong học viện thần thánh, nơi cô phải dạy dỗ các vị thần trẻ tuổi cách cải thiện mối liên kết giữa họ với nhân loại.

8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.2) - Ảnh 4.

Series có sự góp mặt của nhiều vị thần khác nhau đến từ các nền văn hóa trên thế giới, trong đó có Loki, nhân vật đại diện cho Bắc Âu. Anime lấy cảm hứng từ thần thoại nhưng mang đậm tính giải trí, hài hước và có nét vẽ vô cùng ấn tượng.

1. Attack on Titan

8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.2) - Ảnh 5.

Nhắc đến thần thoại Bắc Âu, chắc chắn không thể không nhắc đến anime thành công nhất mọi thời đại: Attack on Titan. Từ tên nhân vật đến bối cảnh thế giới của series đều mang đậm dấu ấn thần thoại Bắc Âu. Một trong số những tình tiết nổi bất nhất chính là titan. Chúng có nhiều nét tương đồng với người khổng lồ, những tạo vật đáng sợ đối đầu với thần thánh. Nhân vật Ymir cũng chịu ảnh hưởng mạnh từ thần thoại, bởi câu chuyện trong thần thoại Bắc Âu kể rằng Ymir là người khổng lồ độc ác và cực kỳ mạnh mẽ mà chỉ Odin mới có thể hạ gục.

https://gamek.vn/8-anime-cuc-hap-dan-danh-cho-fan-dam-me-than-thoai-bac-au-p2-2022031123563204.chn