8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2022 11:59 PM

Dù không phổ biến trong anime như thần thoại Hy Lạp hay Ai Cập, nhưng vẫn có những series anime chất lượng lấy cảm hứng từ các thần cũng như truyền thuyết Bắc Âu

Các sản phẩm giải trí lấy cảm hứng hoặc khai thác truyền thuyết, văn hóa, thần thoại không còn là điều quá xa lạ trong ngành công nghiệm anime. Mặc dù phần lớn tác giả lựa chọn khai thác văn hóa Nhật Bản, nhưng đôi khi họ cũng có sự đổi mới, tham khảo và học hỏi từ những nền văn hóa khác trên thế giới. 

Thần thoại là chủ đề yêu thích của các nhà làm phim anime, có rất nhiều series liên quan đến thần thoại Hy Lạp, Ai Cập và Bắc Âu. Trong số đó, các series lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu dường như luôn có một sức hút đặc biệt với khán giả nhờ sự kết hợp hài hòa giữa Bắc Âu và Nhật Bản. 

8. Oh! My Goddess

Oh! My Goddess là anime cổ điển có chứa yếu tố harem xoay quanh nhân vật chính Keiichi Morisato, người mà cuộc đời đã thay đổi hoàn toàn khi vô tình gọi cho Tổng đài nữ thần và triệu hồi nữ thần xinh đẹp Belldandy. Sau khi đùa cợt rằng cậu muốn Belldandy ở bên mình mãi mãi, nữ thần đã bị trói buộc với cậu suốt phần đời còn lại bằng mối liên kết ma thuật. 

8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.1) - Ảnh 1.

Series có rất nhiều chi tiết gợi nhắc đến thần thoại Bắc Âu, từ việc sử dụng tên gọi đến một số khái niệm. Chẳng hạn như việc Belldandy và chị em cô, Urd và Skuld, những người được đặt tên theo tên ba nữ thần vận mệnh trong thần thoại. Dù vậy, bộ truyện không khai thác quá yếu tố thần thoại quá sâu. 

7. Val x Love

Nhân vật chính Takuma Akutsu được thần Odin chọn để vào vai người tình chính thức của chín chị em Saotome, những cô gái vốn là các valkyrie đến từ Asgard để đánh bại lũ quỷ trên Trái Đất. Nhằm đạt được sức mạnh cần thiết để cứu Trái Đất, các chị em phải gia tăng sức mạnh nhờ sự trợ giúp từ Takuma. 

8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.1) - Ảnh 2.

Bộ anime rom-com harem rõ ràng có tham khảo khá nhiều chi tiết và lấy cảm hứng từ những câu chuyện trong thần thoại Bắc Âu. Tuy nhiên, thiết lập của nó lại rất sáng tạo và đầy mới lạ. 

6. High School DxD

High School DxD khai thác các thần thoại và đức tin từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới, từ Phật giáo đến Hy Lạp và Bắc Âu. Series theo chân Issei Hyoudou, một nam sinh bình thường được nàng quỷ xinh đẹp Rias Gremory hồi sinh. Với thân phận mới, Issei buộc phải phục vụ Rias trong cuộc chiến chống lại những con quỷ, thiên thần sa ngã và thần thánh của nhiều thần thoại khác nhau. 

8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.1) - Ảnh 3.

Tất nhiên, có rất nhiều vị thần Bắc Âu xuất hiện trong series này, trong đó có Odin - vua của các vị thần, và Loki - một trong số các phản diện chính. Dù thần thoại Bắc Âu chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong High School DxD, nhưng cách khai thác khéo léo của bộ truyện đã biến các tình tiết này trở nên cực kỳ cuốn hút. 

5. Mythical Detective Loki Ragnarok

Rõ ràng là ngày từ tiêu đề, series đã thể hiện rõ sự liên quan của nó đến thần thoại Bắc Âu. Anime kể về Loki, người bị đày đến Trái Đất trong hình dạng một cậu trai bình thường để trả giá cho những trò tai quái vượt quá giới hạn của mình. 

8 anime cực hấp dẫn dành cho fan đam mê thần thoại Bắc Âu (P.1) - Ảnh 4.

Để trở về nhà, cậu mở dịch vụ thám tử và thu thập những aura quỷ dữ tồn tại trong trái tim con người. Nhiều vị thần xuất hiện xuyên suốt series, mỗi vị thần lại trở thành kẻ thù mà Loki phải đánh bại. Series có nhiều twist hài hước, thú vị xoay quanh các nhân vật cổ đại mà fan anime và thần thoại chắc chắn sẽ thích.

https://gamek.vn/8-anime-cuc-hap-dan-danh-cho-fan-dam-me-than-thoai-bac-au-p1-2022031023271257.chn