7 xu hướng anime đang thống trị năm 2016 ở thời điểm hiện tại

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2016 0:00 AM

Chúng ta đã đi nửa chặng đường của năm 2016, và đây chính là lúc thích hợp để nhìn lại xem những xu hướng hay phong cách anime nào đang thống trị tính tới thời điểm hiện tại?

Với mỗi mùa anime, khán giả lại được thưởng thức tới hơn 30 show mới, đa dạng về thể loại từ những series chuyển thể manga đầu bảng của Shonen Jump, series mới nhất của một thương hiệu dài hơn, hoặc là một series quái lạ chưa bao giờ thấy trước đó. Bên cạnh đó là một số series kiểu mẫu mà ta thường thấy trong vài năm gần đây như harem hài hước, shounen điển hình với những màn đấm đá mãn nhãn.

Chúng ta đã đi nửa chặng đường của năm 2016, và đây chính là lúc thích hợp để nhìn lại xem những xu hướng hay phong cách anime nào đang thống trị tính tới thời điểm hiện tại?

Thể loại gây hoài niệm: Nếu bạn chú ý tới doanh số những thương hiệu trong vài năm qua, dường như mọi cái tên nổi tiếng ở thập niên 90’ đang hồi sinh mạnh mẽ nhân dịp kỷ niệm 20+. Điển hình ta có thể kể đến nhiều series đang được lên sóng và được hưởng ứng cao như “Sailor Moon Crystal”, “JoJo's Bizarre Adventure”, và “Ushio & Tora”.

Nhân vật chính bị dịch chuyển tới một thế giới giả tưởng kiểu game: Nhân vật chính có thể là một cậu học sinh thông thường, đang có cuộc sống ở thời hiện đại nhưng lại vô tình bị kéo tới một thế giới giả tưởng đậm chất game với kiếm và phép thuật đã tồn tại từ thời nguyên thủy. Điển hình của năm nay có thể kể đến “KONOSUBA”, “Grimgar of Fantasy and Ash”, và “Re:Zero”, tất cả đều có khía cạnh thế giới game với nhân vật chính bị mắc kẹt.

Trường học phép thuật: Đây có lẽ là một trong những xu hướng “sách vở” mà không có mấy biển đổi. Nội dung cơ bản cũng những anime này sẽ là một nhóm học sinh độ tuổi teen, được tập trung và đào tạo ở một ngôi trường đặc biệt, nhằm thành thạo cách sử dụng những dạng sức mạnh đặc biệt như phép thuật, công nghệ viễn tưởng, siêu nhiên, rồi cuối cùng là để thi đấu lẫn nhau hoặc chiến đấu với một thế lực ác nào đó. Điển trong năm nay có thể kể tới “Masō Gakuen H×H”, “My Hero Academia” hay “Hundred”.

Thể thao hướng tới số fan “Fujoshi”: “Fujoshi” trong tiếng Nhật dùng để chỉ tới bộ phận fan anime nữ yêu thích thể loại tình yêu giữa nam giới với nhau (kiểu bromance). Trong vài năm gần đây, số lượng manga và anime tập trung cho đối tượng người xem này tương đối nhiều, diễn ra ở đủ dạng bộ môn thể thao khác nhau như “Haikyu!!” (bóng chuyền), “Yowamushi Pedal” (đua xe đạp), “DAYS” (bóng đá), “All Out!!” (rugby).

Thần tượng nam: “Love Live!” và “The IDOLM@STER” là hai tượng đài khổng lồ cho thể loại anime về thần tượng dành cho cả nam và nữ. Trong năm nay, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức mùa mới của “Love Live! Sunshine!!”, “Uta no Prince Sama”, và cả những show mới hoàn toàn như “Tsukiuta. THE ANIMATION”, “B-Project: Kodō Ambitious”.

Bí ẩn: Sẽ có nhiều người cho rằng bí ẩn không phải là một xu hướng, mà nó là một thể loại vẫn thường thấy trong anime, nhưng hãy lưu ý rằng chính vì thế là nó rất hay bị bỏ qua. Trong năm nay, khán giả đã và đang được thương thức nhiều series hấp dẫn với nội dung bí ẩn, khó đoán như “HaruChika”, “ERASED” hay “The Lost Village”.

Thức ăn: “Làm thế nào để thức ăn ràng buộc mọi người lại với nhau?” Đây là một câu hỏi mà dường như anime đã có câu trả lời thỏa đáng nhất trong vài series gần đây. Trong năm nay, khán giả đã được thưởng thức series “Pan de Peace!” nhẹ nhàng, và sẽ còn được tiếp tục đến với mùa hai của “Food Wars!”, hay một vài series hoàn toàn mới là “Sweetness & Lightning” và “Udon no Kuni no Kiniro Kemari”.

Theo Animenewsnetwork

7 cốt truyện sốc mà may mắn không xuất hiện trong "Game of Thrones"