7 video game xuất sắc nhưng có cốt truyện khiến người chơi "đau đầu" nhất

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2017 05:50 PM

 
  thích

Với tất cả 8 phiên bản chính thức được phát hành (chưa kể các bản remade hay bổ sung), “Kingdom Hearts” có cốt truyện phức tạp và ảo diệu đến mức ngay cả những fan trung thành nhất của nó cũng phải gãi đầu gãi tai khi muốn diễn giải cho một ai đó. Nhưng thôi, ta cứ biết mình sẽ được hóa thân thành người anh hùng, có vũ khí là chiếc kiếm chìa khóa độc đáo, chiến đấu chống lại thế lực bóng tối cùng với hàng tá nhân vật nổi tiếng của Disney là cũng đủ rồi.

Xét trên khía cạnh kể truyện, video game vẫn đang phát triển qua từng năm tháng và có được nhịp điệu của riêng mình so với những nền tảng giải trí, truyền thông khác. Có rất nhiều game có cốt truyện hay, biết cách dẫn dắt, lôi cuốn người chơi hoặc đưa ra những nút thắt đáng nhớ. Bên cạnh đó, cũng có những game vì quá tham vọng, dịch thuật kém hoặc do ý tưởng chưa thực nhất quán mà khiến người chơi cảm thấy “đau đầu” thực sự khi cố gắng lí giải mọi thứ một cách hợp lý nhất.

Dưới đây là 7 video game xuất sắc trong lịch sử mà khiến người chơi “đau đầu” vì nội dung cốt truyện cho tới ngày nay.

Metal Gear Solid 2

Cốt truyện của “Metal Gear Solid 2” có phần rắc rối và mập mờ hơn những phiên bản khác. Nó mang tới các yếu tố siêu nhiên như vampire, hé lộ rằng nhiều nhân vật mà ta thường liên lạc cả trong suốt quá trình chơi thực ra đã chết, hay một vị tổng thống nhưng lại không hẳn là tổng thống. Mọi thứ vẫn hấp dẫn theo một cách rất riêng, nhưng để hiểu rõ tường tận mọi chi tiết thì chắc hẳn nhiều người chơi đã phải “đau đầu” nghiên cứu cho mà xem.

Final Fantasy Tactics

“Final Fantasy Tactics” là một trong những sản phẩm chiến thuật nhập vai xuất sắc nhất trong lịch sử và vô số fan hâm mộ vẫn đang mong ngóng một phần hai được công bố. Cốt truyện của game khá lằng nhằng với hệ thống nhân vật đông, thường xuyên có các tình tiết phản bội hay hai mang, khiến ta khó nắm bắt được mục đích thật sự của từng nhân vật ra sao. Bên cạnh đó, nó còn chứa đựng nhiều yếu tố giả tưởng, hay cho phép người chơi đưa ra những lựa chọn ảnh hưởng trực tiếp tới cốt truyện.

Parasite Eve

Nếu bạn nghĩ mô típ “quái vật kinh khủng xâm chiếm thành phố New York” chẳng có gì là phức tạp giống như mấy bộ phim Hollywood thì bạn đã nhầm to rồi. Đến với “Parasite Eve”, người chơi sẽ được đến với một thế giới quan hiện đại giả tưởng, có tồn tại yếu tố phép thuật hư ảo lẫn khoa học viễn tưởng kinh dị độc đáo mà khó có thể diễn tả hết bằng lời.

Xenogears

“Xenogears” luôn nằm trong danh sách những JRPG vĩ đại nhất mọi thời đại và cũng là một trong những sản phẩm có nội dung cốt truyện hết sức phức tạp và khó hiểu. Nó bao gồm rất nhiều chủ đề rộng lớn ví như thần thánh, sự tiến hóa hay cả những robot khổng lồ. Hơn nữa, phần cốt truyện chính cũng rất dài, có rất nhiều tiểu tiết về từng nhân vật chính và có lẽ ta phải chơi đi chơi lại vài lần mới đủ sức ngấm hết được.

Legacy Of Kain: Soul Reaver

“Legacy Of Kain: Soul Reaver” là series game hành động lấy nguồn cảm hứng chính từ truyền thuyết về vampire. Ngoại trừ phần đầu tiên có câu chuyện khá rõ ràng, các phần sau này của nó tỏ ra phức tạp hơn hẳn khi sử dụng nhiều tình tiết du hành thời gian, định mệnh, thế giới linh hồn – thế giới thực, hay hệ thống hai nhân vật chính theo dạng anti-hero đối đầu với nhau.

Assassin’s Creed

“Assassin’s Creed” là một series game hành động khác có cốt truyện khiến nhiều người chơi phải đau đầu khi nó chứa đựng cả hiện tại lẫn quá khứ, du hành thời gian thông qua một hệ thống máy tính mô phỏng. Trải qua nhiều phần game, khám phá rất nhiều bối cảnh lịch sử lẫn nhau, người chơi vẫn thường cảm thấy khó khăn khi phải liên kết mọi thứ lại với nhau sao cho hợp lý, hoặc không thì kệ nó, biết mình vào vai sát thủ đi giết người là đủ rồi.

Kingdom Hearts

Với tất cả 8 phiên bản chính thức được phát hành (chưa kể các bản remade hay bổ sung), “Kingdom Hearts” có cốt truyện phức tạp và ảo diệu đến mức ngay cả những fan trung thành nhất của nó cũng phải gãi đầu gãi tai khi muốn diễn giải cho một ai đó. Nhưng thôi, ta cứ biết mình sẽ được hóa thân thành người anh hùng, có vũ khí là chiếc kiếm chìa khóa độc đáo, chiến đấu chống lại thế lực bóng tối cùng với hàng tá nhân vật nổi tiếng của Disney là được.

Theo Smosh

6 phim siêu anh hùng thú vị để fan DC lẫn Marvel có thể "hòa thuận" cùng xem