7 video game cho phép bạn đập phá điên loạn để quên đi nỗi buồn năm 2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 0:00 AM

 
  thích

Hãy tạm gác chuyện đập phá nhà cửa sang một bên và tập trung vào những gì mọi game thủ đều yêu thích nhất: giết zombie. “Dead Rising 4” là sản phẩm mới nhất của thương hiệu giết zombie đình đám này và quả nhiên nó không làm người chơi thất vọng. Người chơi sẽ có thể tha hồ sáng tạo cách giết hàng trăm, hàng nghìn zombie thông qua việc kết hợp các vật dụng thông thường trở thành một món vũ khí lợi hại chưa từng thấy.

Đối với nhiều người trong chúng ta mà nói, 2016 là một năm đáng buồn với nhiều tổn thất mất mát ở nhiều lĩnh vực giải trí thế giới. Trong khi đó, ngành game năm nay cũng không thực giúp người chơi vơi đi nỗi buồn, cho dù đúng là có nhiều sản phẩm xuất sắc ở từng thể loại được phát hành nhưng dường như chúng đều mang một tông màu xám, ảm đạm, chết chóc nào đó.

Những lúc như thế này, ta sẽ chỉ muốn tìm đến những video game cho phép bạn đập phá một cách điên cuồng tất cả mọi thứ để giải tỏa đi nỗi bức xúc trong người, và quên đi các nỗi buồn của năm 2016. Sau đây, ta sẽ đến với 7 game đập phá toàn tập có thể “tiêu diệt” nỗi buồn năm 2016 của bạn.

Hulk: Ultimate Destruction

Nhà phát triển: Radical Entertainment
Nhà phát hành Vivendi Games, Sierra Entertainment
Nền tảng: PlayStation 2, GameCube, Xbox

Thể hiện từ ngay cái tên gọi của mình, “Hulk: Ultimate Destruction” là một tựa game rất thú vị, tập trung chính vào khía cạnh đập phá và hủy diệt mọi thứ trong cơn cuồng nộ của siêu anh hùng Hulk. Trong game, người chơi có thể điều khiển Hulk chạy quanh thành phá, tương tác với hầu hết mọi vật cản xung quanh, quậy phá đủ thứ mà không phải lo nghĩ gì nhiều về hậu quả từ hành động của mình.

Battlefield 4

Nhà phát triển: EA DICE
Nhà phát hành: EA
Nền tảng: PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360, Microsoft Windows

Nếu xét về quy mô hủy diệt, khó có một sản phẩm nào có thể vượt qua “Battlefield 4” khi nó cho phép người chơi đánh xập cả một tòa nhà chọc trời. Hiện nay, “Battlefield 1” đang là cái tên hot hơn bởi những điểm đặc sắc vượt trội của mình, nhưng để người chơi cảm thấy thỏa mãn với hành động phá hoại của mình thì chắc chắn “Battlefield 4” mới là sự lựa chọn chuẩn xác hơn. Hãy cứ tưởng tượng khả năng đánh xập công trình kiến trúc khổng lồ và gây ra cái chết đồng loại cho hàng chục người chơi một lúc mà xem.

BeamNG.Drive

Nhà phát triển và phát hành: BeamNG
Nền tảng: Microsoft Windows

Không có khả năng tạo sự thiệt hại quy mô như hai sản phẩm trên, nhưng để tìm kiếm cảm giác thư gian trong hành động phá hoại thì “BeamNG.Drive” là một cái tên rất đáng nhắc đến. Bạn không thể phá nhà cửa hay hủy diệt thành phố trong tựa game này, nhưng điều bạn có thể làm là sắp đặt cho các chiếc xe ô tô lao vào nhau ở tốc độ cao một cách tự do và nhìn ngắm lại mọi thứ vừa xảy ra dưới góc hình quay chậm. Với sự tính toán vật lý chân thực, quá trình một chiếc xe nát vụn bởi một vụ tai nạn trong game diễn ra hết sức chân thực và vui mắt.

Just Cause 2

Nhà phát triển: Avalanche Studios, Eidos Interactive
Nhà phát hành: Square Enix Holdings, Eidos Interactive, Square Enix Europe, Time Warner
Nền tảng: PlayStation 3, Xbox 360, Microsoft Windows

Nhờ có hệ thống “stunt” độc đáo, “Just Cause 2” đã biến một sản phẩm thế giới mở hay vừa phải trở thành một cỗ máy mô phỏng thảm họa vật lý hài hước nhất mà ta từng thấy. Người chơi có thể thực hiện đủ pha hành động mạo hiểm điên rồ ở trong sản phẩm này, phá hoại từ máy bay cho đến xe tank một cách hết sức “nghệ thuật” và cảm thấy tự hào vì những gì mình vừa làm được. Ở “Just Cause 3”, series này tiếp tục tăng cường thêm khả năng đập phá và gây náo loạn mọi thứ của người chơi.

Demolition Company Gold

Nhà phát triển và phát hành: Giants Software
Nền tảng: Microsoft Windows

Nhìn thoáng qua, “Demolition Company Gold” dường như không có thật sự cuốn hút với nền tảng đồ họa cỡ trung bình, nhưng một khi bạn đã bắt đầu làm quen với nó rồi, bạn chắc hẳn sẽ cảm nhận được niềm vui khi đi … phá nhà phá cửa. Tại đây, người chơi sẽ không cần phải lo lắng nhiều đến cốt truyện hay nhân vật gì cả, tất cả những gì ta cần quan tâm là làm sao có thể phá hủy một công trình kiến trúc nào đó một cách sướng tay, đã mắt nhất có thể.

Red Faction: Guerilla

Nhà phát triển: Volition
Nhà phát hành: THQ
Nền tảng: PS3, Xbox 360, Microsoft Windows

Series “Red Faction” luôn hãnh diện về chất lượng đồ họa và khả năng mô phỏng vật lý ấn tượng của nó trong từng phiên bản. Trong đó, “Red Faction: Guerilla” đã đưa một thứ lên nấc thang mới với môi trường thế giới mở, mang lại sự tự do cho người chơi trong mọi hoạt động chiến đấu và hủy diệt mọi thứ. Tương tác vật lý trong game được thực hiện rất tốt, kích thích người chơi sáng tạo ra đủ kiểu chiến thuật để hoàn thành nhiệm vụ và chứng kiến những “thành quả” mà mình để lại phía sau.

Dead Rising 4

Nhà phát triển: Capcom Vancouver
Nhà phát hành: Capcom, Microsoft Studios
Nền tảng: Xbox One, Microsoft Windows

Hãy tạm gác chuyện đập phá nhà cửa sang một bên và tập trung vào những gì mọi game thủ đều yêu thích nhất: giết zombie. “Dead Rising 4” là sản phẩm mới nhất của thương hiệu giết zombie đình đám này và quả nhiên nó không làm người chơi thất vọng. Người chơi sẽ có thể tha hồ sáng tạo cách giết hàng trăm, hàng nghìn zombie thông qua việc kết hợp các vật dụng thông thường trở thành một món vũ khí lợi hại chưa từng thấy.

Theo Nowloading

Top 10 game Ninja mà chỉ có game thủ giỏi "nhẫn thuật" mới phá đảo nổi