7 tựa NFT game được dự báo gây sốt trong năm 2022

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2021 12:58 PM

 
  thích

Theo dự đoán của nhiều nhà quan sát, NFT game sẽ tiếp tục là xu hướng được ưa chuộng trong năm 2022. Bên cạnh Axie Infinity, các tựa game dưới đây cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều game thủ

Việc kiếm tiền từ việc chơi game vốn thường bị giới hạn đối với các game thủ chuyên nghiệp cũng như các nhà sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, sự phát triển vượt bậc của NFT game trong năm vừa quá đã hứa hẹn một xu hướng mới, cho phép game thủ làm chủ các vật phẩm game, từ đó cải thiện thủ nhập bằng các giao dịch giá trị. Sự thay đổi mới mẻ này dường như đã đem lại bước tiến lớn, thúc đẩy thị trường game online phát triển hơn. Trong năm 2022, NFT game được dự đoán sẽ ăn lên làm ra, vì thế hàng loạt tựa game đầy hứa hẹn đã được nhiều game thủ đưa vào tầm ngắm ngay từ bây giờ.

1. Mines of Dalarnia

Do Binance Launchpool phát hành, Mines of Dalarnia là dự án game phiêu lưu hành động có thị trường bất động sản riêng được xây dựng trên nền tảng blockchain. Nền tảng của trò chơi dựa trên việc chia phe hợp tác giữa thợ mỏ và chủ đất. Thợ mỏ chiến đấu với quái vật và phá các khối để tìm nguồn tài nguyên quý và đất đai. Người chơi cũng có thể lập nhóm với bạn bè để đánh bại quái vật, hoàn thành nhiệm vụ cũng như mở khóa phần thưởng trong trò chơi.

7 tựa NFT game được dự báo gây sốt trong năm 2022 - Ảnh 1.

Các tài sản trong trò chơi có sẵn trên thị trường Binance NFT để mua thông qua bộ sưu tập IGO sắp ra mắt vào quý 1 năm 2022. Đơn vị tiền tệ trong trò chơi, DAR, được sử dụng cho tất cả các giao dịch trong trò chơi, bao gồm nâng cấp, phát triển kỹ năng, quản trị, phí giao dịch và hơn thế nữa. 

2. My Neighbor Alice

Tựa game là một trò chơi xây dựng thế giới với nhiều người chơi kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới, một trải nghiệm hấp dẫn cho những người chơi thông thường và một hệ sinh thái cho người chơi giao dịch cũng như thu thập NFT.

7 tựa NFT game được dự báo gây sốt trong năm 2022 - Ảnh 2.

Người chơi mua và sở hữu các mảnh đất ảo dưới dạng token NFT từ Alice hay thị trường. Nguồn cung đất trong game khá khan hiếm, nên giá cả của thị trường rất biến động. Nếu người chơi là chủ đất xuất sắc, bạn sẽ nhận được các lợi ích bên cạnh hệ thống danh tiếng trong game. Ngoài đất đai, người chơi có thể mua và sử dụng tài sản ảo như nhà cửa, động vật, rau, đồ trang trí hoặc mỹ phẩm…

Đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi là token Alice, cũng có sẵn trên Binance. Token Alice được sử dụng trong các giao dịch trò chơi, như mua đất và các dịch vụ DeFi cụ thể như đặt cược, thế chấp, mua lại.

3. Mobox

Mobox là một metaverse GameFi đa nền tảng kết hợp các NFT chơi game với canh tác DeFi. Người chơi có thể có được Mobox NFT, còn gọi là MOMO, thông qua việc ra mắt Binance NFT Mystery Box hoặc thị trường thứ cấp Binance NFT.

7 tựa NFT game được dự báo gây sốt trong năm 2022 - Ảnh 3.

Người chơi có thể canh tác, chiến đấu và tạo ra các phần thưởng tiện điện tử với MOMO NFT của họ. Nền tảng này cũng cho phép người chơi giao dịch MOMO của họ, đặt cược chúng để canh tác token MBOX hoặc dùng chúng làm tài sản thế chấp trong metaverse MOBOX.

Mobox cung cấp lối chơi đơn giản kết hợp với cơ chế chơi miễn phí và chơi để kiếm tiến. Trò chơi ưu tiên khả năng tương tác NFT, cho phép người chơi sử dụng đồng thời tài sản MOBOX của họ trên nhiều trò chơi. 

4. Axie Infinity

7 tựa NFT game được dự báo gây sốt trong năm 2022 - Ảnh 4.

Tựa game nổi tiếng nhất hiện nay lấy cảm hứng từ Pokemon, nơi người chơi phải chiến đấu, nuôi nấng và buôn bán những sinh vật được gọi là Axie.Trò chơi khuyến khích người chơi đầu tư vào các Axie để đạt được đơn vị tiền tệ có tên SLP. Mỗi Axie còn là một NFT có thể giao dịch trên các thị trường NFT.

5. Illuvium

Illuvium là tựa game RPG, open-world sắp ra mắt được xây dựng trên nền tảng blockchain. Người chơi đi khắp thế giới giả tưởng, đánh bại và bắt các sinh vật được gọi là illuvials. KHi chúng đã có trong bộ sưu tập của người chơi, Illuvium có thể được sử dụng để chiến đấu với những người chơi khác, hoàn thành các thử thách hoặc khám phá câu chuyện của Illuvium.

7 tựa NFT game được dự báo gây sốt trong năm 2022 - Ảnh 5.

Trọng tâm của trò chơi là thu thập và tùy chỉnh NFT Illuvial của người chơi. Mỗi Illuvial có một thuộc tính và lớp tương ứng. Có năm lớp và năm mối quan hệ, tất cả đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Illuvial của người chơi trở nên mạnh mẽ hơn khi người chơi giành chiến thắng trong các trận chiến cũng như hoàn thành nhiệm vụ. 

Tất cả các tài sản trong trò chơi Illivium, bao gồm Illuvial và các vật phẩm, đều có thể giao dịch trên thị trường NFT. 

6. Sandbox 

7 tựa NFT game được dự báo gây sốt trong năm 2022 - Ảnh 6.

Sandbox là một metaverse, nơi người chơi có thể sở hữu đất, chơi game và thậm chí xây dựng game riêng. Người chơi sẽ đóng vai trò là nhà sưu tập, nghệ sĩ, người sáng tạo hoặc trải nghiệm các trò chơi khác nhau. Nếu người chơi muốn tìm mua bất động sản hoặc đất kỹ thuật số thì The Sandbox là một trong số những cái tên đáng lưu ý nhất trên thị trường NFT metaverse.

7. Aliens World

7 tựa NFT game được dự báo gây sốt trong năm 2022 - Ảnh 7.

Đây là tựa game NFT Metaverse khác với quy mô 7 hành tinh. Đơn vị tiền tệ giao dịch game là Trilium (TLM). Người chơi có thể khai thác TLM hoặc gửi phi thuyền đi làm nhiệm vụ ảo trên khắp metaverse nhằm tìm kiếm phần thưởng TLM. Mỗi nhà lữ hành có thể nhận tối đa năm NFT sau khi hoàn thành một nhiệm vụ. Trò chơi cũng cho phép người chơi cạnh tranh với nhau trên blockchain BSC khi họ khám phá các hành tinh khác nhau. 

Xem thêm:

nft

game

nft game