7 tựa game tuyệt vời mà bạn có thể vừa chơi vừa uống trà cũng phá đảo

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2017 09:56 PM

Sau đây là 7 tựa game tuyệt vời mà bạn có thể vừa chơi vừa uống trà một cách thư giãn.

Chơi game là một trải nghiệm có thể mang đến sự phấn khích tột độ cho người trải nghiệm thông qua việc giải đố phức tạp, nhịp độ chiến đấu nhanh, tính chất hành động máu me và mục tiêu cần chinh phục ở phía trước. Do vậy, chơi game vừa vui nhưng lại vừa gây căng thẳng ở một mức độ nào đó, nhưng may mắn là không phải game nào cũng bắt bạn nhanh tay nhanh mắt liên tục mà chẳng có giây phút nghỉ ngơi. Sau đây là 7 tựa game tuyệt vời mà bạn có thể vừa chơi vừa uống trà một cách thư giãn.

XCOM 2

Kể ra thì "XCOM 2" vốn không phải là một tựa game đậm tính thư giãn cho lắm bởi cơ chế gameplay phức tạp, đòi hỏi tính toán từng đường đi nước bước để giành chiến thắng. Tuy nhiên điểm dễ thở của nó là ở chỗ áp dụng hình thức chiến đấu đi theo lượt và không hề hối thúc người chơi thực hiện quyết định của mình. Do đó, người chơi có thể vừa chơi vừa nhâm nhi chén trà và suy nghĩ cho bước đi tiếp theo một cách thoải mái.

Flower

Không hề có những màn hành động bắn giết, cũng không hề có cốt truyện phức tạp, “Flower” là một trong những video game mang tính nghệ thuật và rất lạ trên thế giới. Trải nghiệm game, người chơi sẽ được nhìn ngắm những khung cảnh cánh đồng hoa tuyệt vời, điều khiển gió để tạo nên cảnh cánh hoa bay hết sức mượt mà, tạo cảm giác thư giãn đầu óc nhẹ nhàng như lạc vào cõi thiên đường vậy.

The Adventures of Bertram Fiddle: A Dreadly Business (hay bất cứ game chỉ và nhấn nào)

Một sản phẩm thuộc thể loại phiêu lưu với thao tác chỉ và nhấn, người chơi sẽ cần chỉ sử dụng một tay điều khiển chuột là đủ để hoàn thành mọi nhiệm vụ, thử thách và ngay cả các phân đoạn mang tính hành động trong “The Adventures of Bertram Fiddle: A Dreadly Business”. Thêm vào đó, trò chơi này còn mang một bối cảnh đậm chất quý tộc lịch lãm, quá ư thích hợp để thư giãn.

The Witness

Một số màn giải đố hóc búa trong “The Witness” có thể khiến bạn phải đau đầu, nhưng nhìn chung trò chơi vẫn đem đến một cảm giác an nhàn, sâu lắng. Hệ thống môi trường màu sắc, cảnh quan thi vị kết hợp âm nhạc hay đã góp phần xây dựng nên một hòn đảo thiên nhiên vô cùng kỳ diệu. Cơ chế thao thác điều khiển trong game cũng hết sức đơn giản nên yên tâm là bạn tha hồ vừa chơi vừa làm việc khác được.

Bayonetta

“Bayonetta” đúng là một tựa game hành động đỉnh cao với nhịp độ nhanh điên cuồng, nhưng không vì thế mà nó thiếu tiêu chuẩn lọt vào danh sách này. Để phù hợp với nhu cầu giải trí nhẹ nhàng của không ít người chơi, trò chơi có đưa ra một chế độ tự động cực kỳ đơn giản và thậm chí chỉ dùng một tay cũng đủ sức phá đảo với chế độ này.

Threes

Được thiết kế để có thể trải nghiệm một cách dễ dàng trên nền di động, “Threes” là một sản phẩm có cách chơi vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng lôi cuốn và có thể mang đến hàng giờ trải nghiệm vui vẻ. Trò chơi này có cả một phiên bản cho Xbox One và hoàn toàn thích hợp làm điểm đến mang tính giải trí của bạn sau những giờ đánh đấm căng thẳng ở một sản phẩm AAA nào đó.

Professor Layton vs Phoenix Wright

Với phong cách thể họa hình ảnh kiểu anime và lối chơi mang tính giải đố dẫn chuyện thú vị, mọi sản phẩm “Professor Layton” đều mang tính thư giãn và giải trí tốt. Bên cạnh đó, series “Phoenix Wright” cũng nổi tiếng là có tiết tấu chậm rãi nhưng ẩn chứa chiều sâu về mặt nội dung, thích hợp cho người thích vưa chơi vừa ngẫm nghĩ cẩn thận. Vì lẽ đó, một sản phẩm crossover giữa hai thương hiệu này phải nói là cực kỳ đáng để fan hâm mộ trải nghiệm.