7 tựa game kinh điển xứng đáng được phục sinh bằng phiên bản "remastered"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2017 08:30 AM

Không phải video game kinh điển nào cũng có may mắn được hồi sinh, và dưới đây chính là 7 cái tên rất đáng được ra mắt bản “remastered” trong thời gian tới đây.

Với bất kỳ thế hệ người chơi nào cũng sẽ có những sản phẩm đỉnh cao, có công định hình tuổi thơ của họ. Bất kể đồ họa của những tựa game đó có lỗi thời ra sao với tiêu chuẩn ngày nay, hay cơ chế gameplay có khác biệt lớn thế nào với các sản phẩm bom tấn thế hệ mới, chúng vẫn mãi là tựa game đỉnh nhất trong lòng người hâm mộ. Hiểu được lẽ đó, các hãng phát hành game lớn như Sony, Microsoft và Nintendo đã không ngần ngại gợi nhớ ký ức tốt đẹp của bộ phận người chơi lâu năm bằng những sản phẩm gắn mác “remastered”, giúp mang lại nguồn sống tươi mới cho những cái tên kinh điển.

Tuy nhiên không phải video game kinh điển nào cũng có may mắn được hồi sinh, và dưới đây chính là 7 cái tên rất đáng được ra mắt bản “remastered” trong thời gian tới đấy.

1. Grand Theft Auto: San Andreas (2004)

“Grand Theft Auto: San Andreas” là một sản phẩm định hình thể loại game thế giới mở hết sức chuẩn mực. Với khu vực thế giới mở rộng lớn nhất tại thời điểm ra mắt, nó đã thúc đẩy ranh giới thông thường của thế giới game, dẫn dắt người chơi khám phá một Bờ Tây Mỹ cực kỳ chi tiết và chân thực. Trò chơi đã nhận rất nhiều điểm đánh giá tuyệt đối và giải thưởng danh giá.

2. The Simpsons: Hit & Run (2003)

Được phát hành cho PlayStation 2, GameCube, Xbox và PC, “The Simpsons: Hit & Run” là một tựa game dựa theo series hoạt hình dài hơi của Mỹ. Trong game, người chơi sẽ được điều khiển nhiều nhân vật của gia đình Simpson như Homer, Bart, Lisa, tự do khám phá Springfield và tìm kiếm sự thực đằng sau hàng loạt sự việc kỳ lạ xảy ra tại thị trấn tươi đẹp này.

3. Spyro the Dragon (1998)

Tung hoành trên hệ thống PlayStation trong năm 1998, Spyro là chú rồng đáng yêu đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ. Trong game, người chơi sẽ được chứng kiến hành trình phiêu lưu của Spyro qua đủ thế giới kỳ dị, tìm kiếm báu vật, giải cứu những con rồng khác và có sứ mệnh quan trọng nhất là đánh bại Gnasty Gnorc. Với cơ chế gameplay đơn giản nhưng cực lôi cuốn, “Spyro the Dragon” là một sản phẩm phù hợp với người chơi ở mọi lứa tuổi.

4. Assassin’s Creed (2007)

10 năm về trước, Ubisoft đã giới thiệu tới mọi người chơi “Assassin’s Creed” và từ đó tạo nên một trong những series video game thành công nhất, lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Trong khi series này vẫn đang sống mạnh khỏe và cho ra phiên bản mới đều đặn, đối với không ít người chơi mà nói thì phiên bản đầu tiên vẫn là đáng nhớ nhất và độc đáo nhất.

5. Super Mario Sunshine (2002)

Trong số những sản phẩm thuộc thương hiệu “Super Mario”, “Super Mario Sunshine” là một cái tên rất đặc biệt bởi nó kể câu chuyện về kỷ nghỉ trong mơ của anh chàng thợ sửa ống nước thay vì bận rộn đi giải cứu Công chúa Peach lần thứ … 1000. Tuy nhiên kỳ nghỉ này cũng chẳng yên bởi sự phá rối của Shadow Mario, và một lần nữ Công chúa Peach lại bị bắt cóc. Trò chơi mang đến một cơ chế gameplay thú vị với khẩu pháo phun nước FLUDD lợi hại, kết hợp nền đồ họa 3D hiện đại.

6. Super Mario 64 (1996)

Ra mắt cách đây 21 năm, “Super Mario 64” là một cột mốc đáng nhớ của thương hiệu kinh điển này bởi bước đi lên đồ họa 3D của nó. Trò chơi mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với những phiên bản trước đó, cho phép người chơi tung hoành trong một không gian 3D đích thực. Sự đột phá này đã mang đến thành công xứng đáng cho Nintendo và biến “Super Mario 64” trở thành một trong những video game vĩ đại nhất từng được sản xuất.

7. The Elder Scrolls IV: Oblivion (2006)

“The Elder Scrolls IV: Oblivion” là một game nhập vai thế giới mở được phát triển bởi Bethesda, lấy bối cảnh khu vực Cyrodiil. Là người tiền nhiệm của “Skyrim”, “Oblivion” đã đặt tiêu chuẩn cho những nhà phát triển khác cạnh tranh với hàng loạt tính năng sáng tạo như toàn bộ hệ thống NPC đều được lồng tiếng hoàn chỉnh, đồ họa ấn tượng và tạo nên một thế giới mở rộng lớn để người chơi khám phá. Mặc dù không nổi tiếng bằng người “em trai” của mình, nhưng “Oblivion” luôn có một chỗ đứng đặc biệt trong tim hàng triệu game thủ.

Theo Nowloading

10 tựa game không gian xuất sắc nhất cho bạn gặp người ngoài hành tinh