6 tựa game kì quặc đến nỗi có trong mơ bạn cũng không thể hình dung chúng tồn tại

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2017 04:30 PM

Và đây đều là những tựa game đang chờ được thông qua để phát hành trên Steam trong thời gian tới.

Không thể cạnh tranh với các sản phẩm bom tấn về khía cạnh quy mô, đồ họa hay âm thanh, các tựa game indie buộc phải dựa vào những ý tưởng sáng tạo để tìm chỗ đứng cho mình trong một thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay. Nhưng ranh giới giữa "sáng tạo" và "kì quặc" nhiều lúc cũng rất mong manh, chẳng thế mà Steam Greenlight - nền tảng cho phép các nhà phát triển game độc lập có thể tự phát hành game của mình lại chứa đầy những sản phẩm không thể mô tả bằng từ ngữ nào khác ngoài "dị".

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đến với một vài tựa game indie có ý tưởng hết sức kì quái mà có nằm mơ chưa chắc bạn đã hình dung ra được chúng lại tồn tại.

Sinking Simulator

Sự thật là có một số lượng lớn các tựa game indie trên Steam hiện nay đều gắn mác "Simulator" bởi mục đích mà chúng được tạo ra là để mô phỏng một quá trình nào đó, từ trồng trọt chăn nuôi như Farming Simulator cho đến những thứ vô nghĩa như Goat Simulator - game cho bạn vào vai một chú dê đi phá phách khắp nơi.

Riêng Sinking Simulator thì không biết nên xếp vào loại nào bởi mặc dù ý tưởng mô phỏng lại quá trình những con tàu thủy bị đắm nghe có vẻ không mang tính giải trí cho lắm, tác giả của trò chơi này lại tỏ ra rất nghiêm túc trong việc phát triển nó. Điều này được thể hiện qua các tương tác vật lý chân thực mặc dù đồ họa của nó trông chẳng khác nào game từ thời đồ đá.

Sinking Simulator Trailer.

Có lẽ Sinking Simulator sẽ thích hợp hơn trong vai trò một ứng dụng cho ngành hàng hải hơn là video game dùng để giải trí.

Jelly in the Sky

Thoạt nhìn, Jelly in the Sky có vẻ giống với những tựa game bắn súng trên mặt phẳng nằm ngang như Worm hay Gunbound, tuy nhiên điểm đặc sắc của nó nằm ở việc toàn bộ mọi thứ trên bản đồ, từ môi trường cho dến những chiếc xe tăng của người chơi đều có cấu tạo từ... thạch rau câu. Điều này khiến tương tác vật lý trong game tỏ ra rất quái dị, ví dụ như một viên đạn nhỏ là quá đủ để khiến cả công trình bị xiêu vẹo sang một bên.

Jelly in the Sky Trailer.

Ludus Silva

Tựa game có cái tên nghe lạ tai nay cho bạn vào vai một nhà thực vật học với nhiệm vụ là thử nghiệm các loại cây giống sao cho hệ sinh thái mà bạn quản lý đạt đến độ cân bằng hoàn hảo. Mỗi loại cây lại cần có những nhu cầu khác nhau như nước, mức độ ánh sáng khác nhau dẫn đến sự cạnh tranh môi trường sống.

Ludus Silva Trailer.

Committed Dose

Committed Dose lấy bối cảnh trong một thế giới hậu tận thế hoang tàn bị bao phủ bởi phóng xạ khắp nơi... Chờ đã, bạn sẽ không phải lang thang trên hoang mạng, chiến đấu với các sinh vật đột biến kì dị, lượm lặt đồ đạc đâu mà thay vào đó phải tìm cách xử lý thích hợp để mang lại sự trong sạch cho môi trường.

Commited Dose Trailer.

Triggerfish Drill Sergeant

Trong Triggerfish Drill Sergeant, bạn sẽ có nhiệm vụ tuyển chọn và luyên tập cho một đội quân diễu hành nhưng có điều toàn bộ thành viên không phải là người mà là... cá. Ý nghĩa của việc này là gì? Chắc chỉ có tác giả trò chơi mới trả lời nổi.

Triggerfish Drill Seargeant.

Watch Grass Show

Như tên gọi, Watch Grass Show hay "ngắm cỏ" là tựa game không có một mục đích rõ ràng nào cả, không bắt buộc bạn phải di chuyển đi bất cứ đâu mà thay vào đó chỉ ngồi một chỗ nhìn bãi cỏ dại theo thời gian cứ thế cao dần lên. Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng điều này thật vô nghĩa, nhưng trong thực tế không ít tựa game tương tự như vậy đã được thông qua Steam Greenlight để phát hành chính thức trên Steam.

Watch Grass Grow Trailer.

>> 9 trò chơi mà người mù game cũng khó lòng cưỡng lại nổi

Xem thêm:

top list

game pc