7 tựa game đồ họa cực khủng sẽ khiến PC cùi của bạn muốn "bốc cháy"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2017 04:25 PM

 
  thích

“Deus Ex: Mankind Divided” có thể được coi là “Crysis” ở thế hệ của nó, với chất lượng đồ họa đẹp đến mức đáng sợ và chỉ những PC gaming đắt tiền mới đủ sức chơi max cấu hình. Được phát triển với chủ ý nhắm đến cả những card đồ họa … tương lai, “Deus Ex: Mankind Divided” đã tận dụng hầu như tất cả kỹ thuật tân tiến nhất để thiết kế hình ảnh và chắc chắn sẽ thách thức điểm cực hạn sức mạnh của mọi phần cứng trên thị trường ngày nay.

Một đặc quyền của game PC là khả năng kiểm tra giới hạn của công nghệ phần cứng, nhất là đối với chất lượng đồ họa. Chuyện này giống như một cuộc chạy đua vũ trang giữa game và máy móc, khi những nhà phát triển liên tục thúc đẩy nấc thang hệ thống yêu cầu tối thiểu ngày một cao hơn.

Chắc hẳn khi có ý định mua một PC mới, câu hỏi đầu tiên nảy lên trong đầu một game thủ sẽ là “mình muốn chơi dạng game nào?” Nếu bạn quyết định mua những phần cứng hàng đầu cho PC của mình, bạn sẽ muốn chơi các tựa game bom tấn khủng nhất, ngốn phần cứng nhất có thể. Và dưới đây là 7 tựa game đồ họa khủng có thể thúc đẩy PC của bạn đến cực hạn đấy:

Crysis

Nhà phát triển: Crytek
Nhà phát hành: Electronic Arts
Năm phát hành: 2007

Khi “Crysis” được phát hành vào thời điểm năm 2007, công nghệ đồ họa của nó tân tiến đến mức không có một hệ thống PC nào có thể vận hành mượt mà ở mức thiết lập tối đa. Để chơi “Crysis” ở mức trên 60fps, người ta buộc phải giảm bớt một vài tùy chỉnh cấu hình đồ họa, và điều này đã trở thành một huyền thoại, mãi mãi được ghi nhớ bởi cộng đồng game thủ. Kể cả ở thời điểm hiện tại, “Crysis” vẫn là một thách thức phần cứng, và phiên bản “Crysis 3” đã tiếp tục truyền thống sát phần cứng này.

ARK: Survival Evolved

Nhà phát triển: Studio Wildcard, Instinct Games, Efecto Studios, Virtual Basement
Nhà phát hành: Studio Wildcard
Năm phát hành: 2015 (Early Access)

Trước mắt, “ARK: Survival Evolved” vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Early Access, nhưng nó đã không ngừng được cập đổi mới và nâng cao chất lượng đồ họa. Trò chơi có đưa ra nhiều mức thiết lập đồ họa đúng kiểu một trời một vực khi so sánh mức thấp nhất và cao nhất. Cụ thể hơn, nếu bạn muốn chơi game này ở mức thiết lập “epic” một cách vượt mà và đạt chuẩn 60fps, bạn sẽ cần một cặp GPU thuộc top đầu đấy.

The Witcher 3: Wild Hunt

Nhà phát triển: CD Projekt RED
Nhà phát hành: CD Projekt RED
Năm phát hành: 2015

Đúng là chất lượng đồ họa thực sự của “The Witcher 3” không được đẹp như những tấm ảnh phục vụ mục đích quảng cáo, nhưng kể cả như thế thì nó vẫn là một sản phẩm yêu cầu phần cứng cao, rất hoành tráng, đặc biệt là nếu bạn mở hết toàn bộ những tinh chỉnh đồ họa. Có thể nói “The Witcher 3” đã tạo ra một tiêu chuẩn đồ họa mới dành cho thể loại nhập vai trên PC và đây là một tiêu chuẩn mà chỉ có rất ít sản phẩm khác chạm tới được.

Rise of the Tomb Raider

Nhà phát triển: Crystal Dynamics
Nhà phát hành: Square Enix (PC)
Năm phát hành: 2016 (PC)

Nữ nhân vật Lara Croft chưa bao giờ có dung mạo đẹp đến thế, chân thực đến thế, và cũng … yêu cầu phần cứng cao đến thế. “Rise of the Tomb Raider” là tựa gam đầu tiên có áp dụng công nghệ “Voxel Accelerated Ambient Occlusion” của Nvidia, một kỹ thuật tính toán phủ bóng chân thực dựa theo môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, các yếu tố hình ảnh khác của game ví như mặt nước, cử động tóc đều được chăm chút vô cùng cẩn thận, và chỉ có những hệ thống PC gaming tối tân nhất mới đủ sức vận hành trò chơi này ở mức tối đa một cách mượt mà.

Battlefield 1

Nhà phát triển: EA DICE
Nhà phát hành: Electronic Arts
Năm phát hành: 2016

Chiến tranh là một những điều kinh khủng nhất trong lịch sử loài người, và nó cũng là nguồn cảm hứng lớn để người ta tạo ra những tuyệt tác văn học, phim ảnh và đương nhiên là cả video game. “Battlefield 1” của EA là một minh chứng hùng hồn khi nó có chất lượng đồ họa cực chân thực, được tối ưu hóa tốt để vận hành mượt mà trên nhiều phần cứng khác nhau. Để thưởng thức hết đồ họa của sản phẩm này, người chơi nên chơi phần multiplayer, trải nghiệm một chiến trường rộng lớn với hơn 60 người chơi đồng lúc bắn nhau loạn xạ.

Tom Clancy’s The Division

Nhà phát triển: Ubisoft Massive
Nhà phát hành: Ubisoft
Năm phát hành: 2016

Thêm một sản phẩm nữa tập trung vào chế độ multiplayer, “Tom Clancy’s The Division” có tích hợp rất nhiều kỹ thuật đồ họa tân tiến và biến nó trở thành một trong những game bắn súng có hình ảnh đẹp nhất ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên điều đó đồng nghĩa rằng để vận hành nó ở mức thiết lập cấu tối đa và đạt chuẩn fps, người chơi sẽ cần một hệ thống PC tương đối mạnh mẽ không ngại “toát mồ hôi”. May mắn là trò chơi này cũng được tối ưu hóa tốt, có thể mang lại trải nghiệm mượt cho cả những PC cấu hình tầm trung bằng nhiều mức thiết lập đồ họa khác nhau.

Deus Ex: Mankind Divided

Nhà phát triển: Eidos Montréal
Nhà phát hành: Square Enix
Năm phát hành: 2016

Deus Ex: Mankind Divided” có thể được coi là “Crysis” ở thế hệ của nó, với chất lượng đồ họa đẹp đến mức đáng sợ và chỉ những PC gaming đắt tiền mới đủ sức chơi max cấu hình. Được phát triển với chủ ý nhắm đến cả những card đồ họa … tương lai, “Deus Ex: Mankind Divided” đã tận dụng hầu như tất cả kỹ thuật tân tiến nhất để thiết kế hình ảnh và chắc chắn sẽ thách thức điểm cực hạn sức mạnh của mọi phần cứng trên thị trường ngày nay. Thế nên nếu bạn đang có một PC cùi thì đừng mơ chơi game này, cho dù là ở mức cấu hình thấp nhất.

Theo Nowloading

5 tựa game thực tế ảo tệ hại có thể khiến người chơi "chóng mặt buồn nôn"