7 thương hiệu game đỉnh cao mà không hề xuống dốc suốt bao năm qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/03/2017 10:15 PM

Sau đây, ta sẽ cùng hình qua 7 series video game kinh điển mà gần như không có sản phẩm tệ (dù có tệ thì cũng hay gấp nhiều lần sản phẩm khác).

Lịch sử game thế giới đã chứng kiến sự ra đời của nhiều thương hiệu kinh điển, được yêu mến bởi cả một thế hệ và cũng chứng kiến những tên tuổi lớn tàn lụi, chìm trong dĩ vãng vì một phiên bản dở tệ nào đó. Tuy nhiên đáng kể nhất phải là những thương hiệu lâu năm, tồn tại suốt chiều dài lịch sử và vẫn giữ được phong độ đỉnh cao cho tới tận ngày hôm nay, đều đều cho ra đời những tựa game chất lượng. Sau đây, ta sẽ cùng nhìn qua 7 series video game kinh điển mà gần như không có sản phẩm tệ (dù có tệ thì cũng hay gấp nhiều lần sản phẩm khác).

Mario

Không có tài sản trí tuệ nào trong lĩnh vực video game có giá trị và biến hóa như “Mario”. Anh chàng thợ sửa ống nước này là tâm điểm để Nintendo xây dựng vô số series game, từ đua xe kart, chạy vượt chướng ngại vật, thậm chí cả RPG và sắp tới là đi luôn sang… thế giới của chúng ta với phiên trên Switch. Thật khó để tìm thấy một tựa game dở tệ mà có gắn “Mario” trên tựa đề, và có tệ thì cũng chỉ là tệ với tiêu chuẩn chung của series này mà thôi.

Final Fantasy

Không hề sai khi đa phần fan hâm mộ coi “Final Fantasy XIII” là một bước đi chệch hướng, và một vài phiên bản ví như “Final Fantasy V” có chút thụt lùi về mặt chất lượng nội dung so với người tiền nhiệm, nhưng trải qua 15 tựa game chính, “Final Fantasy” vẫn chứng minh vị thế ông vua thể loại JRPG và không ngừng khiến người ta phải kinh ngạc vì sự sáng tạo tuyệt vời. Ngẫm nghĩ lại thì ta cũng chả tìm nổi một thương hiệu RPG nào lâu đời và vẫn có sức sống mạnh mẽ đến thế này nữa đâu.

Grand Theft Auto

Hai phiên bản đầu với đồ họa 2D và góc nhìn thẳng từ trên đỉnh đầu xuống phải nói là rất vui, nhưng sau khi “Grand Theft Auto 3” đột phá lên đồ họa 3D, Rockstar đã có bước tăng tốc đến độ chẳng ai theo kịp. Đến lúc này có thể nói rằng cứ phiên bản sau của “Grand Theft Auto” thì lại có chất lượng vượt trội về mọi mặt so với phiên bản trước (nếu chỉ nhìn vào các phiên bản chính), thỏa mãn người chơi về cả phương diện đồ họa, nội dung gameplay hay cả quy mô thế giới mở.

Civilization

Cho dù tinh luôn cả phiên bản spin-off “Alpha Centauri”, “Civilization” vẫn là một thương hiệu hầu như chẳng bao giờ làm fan hâm mộ thất vọng về mặt chất lượng, và cứ thế nâng cao chất lượng qua từng phiên bản. Đội ngũ phát triển của game đã không hề gấp rút trong công việc của mình, đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu và đó là lí do tại sao đã tồn tại đến 27 năm lịch sử nhưng thương hiệu này chỉ cho ra đời đúng 6 tựa game (đương nhiên ta không tính các bản mở rộng).

Mega Man

Không tính các bản spin-off mang tên “Battle Network” hoặc “Mega Man Legends”, và nếu chỉ nhìn vào những phiên bản chính của thương hiệu này, ta sẽ thấy rằng nó thực sự là một ngọn hải đăng về mặt chất lượng. Từ 10 phần “Mega Man” cho đến 8 phần “Mega Man X”, dòng game này luôn đảm bảo về mặt chất lượng, ý tưởng thiết kế khi không ngừng giới thiệu tới người chơi những yếu tố gameplay mới lạ, đầy thử thách và đa dạng.

Street Fighter

Là người đi tiên phong và cách mạng hóa thể loại game đối kháng, “Street Fighter” là một tượng đài kinh điển và càng đáng ngưỡng mộ hơn khi nó vẫn tiếp tục cho ra đời những sản phẩm chất lượng ở thời điểm hiện tại. Series này đã không ngừng đổi mới bản thân, thay đổi phong cách thể hiện đồ họa, biến hóa thao tác điều khiển nhưng vẫn luôn giữ được cái hồn “bá đạo” và đặc biệt phong cách, vốn là gốc rễ từ xa xưa của nó.

The Legend of Zelda

Tồn tại kể từ năm 1986 cho tới nay, “The Legend of Zelda” đã cho ra đời tới 19 phiên bản game, trong đó có rất nhiều cái tên đã để lại dấu ấn lịch sử với cả tá giải thưởng lẫn điểm số đánh giá tuyệt đối của giới chuyên môn. Tập trung vào lối chơi khám phá và phiêu lưu, series này đã không ngừng sáng tạo ra những thế giới mới, những câu đố thử thách để khiêu khích người chơi, đồng thời đảm bảo cả yếu tố cốt truyện giả tưởng thần thoại xuất sắc.

Theo Smosh