7 thông tin thú vị về phản diện được yêu thích nhất trở thành anh hùng trong Fast and Furious

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/09/2021 08:30 PM

 
  thích

Đối với người hâm mộ điện ảnh, nhân vật phản diện Deckard Shaw giờ đây sở hữu sức hút bậc nhất có khả năng "quyến rũ fan" cho Fast and Furious.

Deckard Shaw là đối thủ ngang tài ngang sức với cả Luke Hobbs lẫn Dominic Toretto xuyên suốt loạt phim Fast and Furious. Ban đầu anh ta xuất hiện với vai trò là một kẻ ác không thể tha thứ, vì đã kế hoạch trả thù từng người một trong "đại gia đình" Dominic Toretto.

Nhưng dần dần, Deckard đã thực sự trở thành một anh hùng. Những mặt tiêu cực được nêu ra trong phần phim thứ bảy đang dần bị gạt ra ngoài bởi những mặt tích cực ngày càng lộ rõ của nhân vật này.

Dưới đây cùng điểm qua một số sự thật thú vị về nhân vật Deckard Shaw trong Fast and Furious nhé!

1. Do diễn viên Jason Statham thủ vai

7 thông tin thú vị về phản diện được yêu thích nhất trở thành anh hùng trong Fast and Furious - Ảnh 1.

Diễn viên thủ vai Deckard Shaw là Jason Statham. Nam diễn viên nổi tiếng này từng xuất hiện trong nhiều bộ phim hành động gay cấn khác như Crank, The Transporter, The Italian Job và The Expendables. 

2. Là một trong những thành viên gia đình Shaw

7 thông tin thú vị về phản diện được yêu thích nhất trở thành anh hùng trong Fast and Furious - Ảnh 2.

Deckard là một thành viên của gia đình Shaw - gia đình đầy rẫy những người nguy hiểm. Mẹ của họ - Magdalene Shaw là một tên trộm bậc thầy và đến cả khi về già, bà vẫn có thể điều khiển xe một cách điêu luyện khi đối mặt với những cuộc truy đuổi của cảnh sát.

Anh em của Deckard cũng rất nguy hiểm. Đầu tiên là Owen Shaw - nhân vật phản diện chính của Fast and Furious 6. Sau đó là Hattie Shaw - một thành viên quỷ quyệt và mạnh mẽ của MI-6.

3. Từng bị tình nghi là người giết Han

7 thông tin thú vị về phản diện được yêu thích nhất trở thành anh hùng trong Fast and Furious - Ảnh 3.

Trong phần sáu của Fast and the Furious, Deckard Shaw được tiết lộ là người đã gây ra cái chết của Han tại Tokyo Drift. Liệu đây có phải là sự thật không? Fast and Furious 9 đã có câu trả lời là không đúng. Trên thực tế, F9 tiết lộ Han đã không ở trong xe khi nó phát nổ mà đứng quan sát từ xa. Và trong đoạn giữa của F9, Deckard đã trực tiếp gặp Han.

4. Là một trong những kẻ phản diện của Fast and Furious trở thành đồng minh

7 thông tin thú vị về phản diện được yêu thích nhất trở thành anh hùng trong Fast and Furious - Ảnh 4.

Bắt đầu từ phần phim thứ tám, Deckard Shaw từ một nhân vật phản diện đã trở thành đồng minh. Anh ấy đã giúp nhóm của Dom đối đầu với Cipher trong mạch phim chính và sang đến phần spin-off  Hobbs and Shaw, Deckard cũng tham gia vào việc chống lại những kế hoạch xấu xa của Eteon cùng với Luke Hobbs. 

Ngoài Deckard Shaw, những kẻ phản diện khác của Fast and Furious đã quay sang giúp đỡ nhóm của Dom là Luke Hobbs (người đã săn Dom trong phần phim thứ năm), Owen Shaw và Jakob Toretto. 

5. Về cơ bản là một "anh hùng bị vu khống"

7 thông tin thú vị về phản diện được yêu thích nhất trở thành anh hùng trong Fast and Furious - Ảnh 5.

Deckard Shaw được cho là một chiến binh không ổn định. Sau đó, khi anh ta không còn cần thiết nữa, một đội được cử đến để giết anh ta. Việc Shaw rời MI6 khiến anh phải chia tay với Hattie - người chị mà anh yêu quý.

Tuy nhiên, Hobbs và Shaw tiết lộ rằng tình huống thực sự đằng sau việc Deckard rời MI6 là việc anh ta được đề nghị gia nhập Eteon - một tổ chức khủng bố bí ẩn nhưng đã từ chối. Vì vậy, Brixton -người đã chấp nhận hợp tác với Eteon đã được cử đến để giết Deckard.

Sau khi Deckard qua mặt được Brixton, Eteon đã vu khống Deckard vì tội phản quốc khi còn là thành viên của MI6 và giết chính đội của anh ta. Bản thân Brixton sau đó được Eteon hồi sinh và trở thành phản diện chính trong Hobbs và Shaw. Và chính Brixton đã tiết lộ sự việc thực sự về lý do tại sao Deckard phản bội MI6, điều này đã được Hattie nghe thấy, nhờ vậy mà chị em nhà Shaw đã hòa giải với nhau.

6. Từ chối đề nghị của Cipher

7 thông tin thú vị về phản diện được yêu thích nhất trở thành anh hùng trong Fast and Furious - Ảnh 6.

Phần phim thứ tám tiết lộ rằng Cipher - kẻ thao túng đằng sau Mose Jakande và Owen Shaw đã cố gắng mời Deckard làm Nightshade. Vì Deckard từ chối lời đề nghị này nên Cipher đã đề nghị với Owen.

Deckard về cơ bản là một người tốt, đặc biệt là sau khi Hobbs và Shaw tiết lộ sự thật về anh chàng này nên không có gì ngạc nhiên khi anh ta không giống như Owen, có thể từ chối lời đề nghị của Cipher.

7. Kể từ lần đầu xuất hiện trong Fast and Furious 6, Deckard luôn góp mặt trong loạt phim Fast and Furious chính

7 thông tin thú vị về phản diện được yêu thích nhất trở thành anh hùng trong Fast and Furious - Ảnh 7.

Điều thú vị là kể từ khi đóng vai chính trong phần phim thứ sáu, Deckard Shaw đã không hề vắng mặt trong các phần phim tiếp theo của series Fast and Furious. Anh ta trở thành một trong những mối đe dọa chính trong phần phim thứ bảy, sau đó trở thành một đồng minh có giá trị trong phần phim thứ tám.

Trong phần chín, mặc dù Deckard không tham gia vào câu chuyện chính nhưng anh ấy vẫn xuất hiện trong đoạn giữa credit - cảnh anh ấy gặp Han.