7 thảm họa kinh khủng xảy ra trong Attack on Titan

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 04/04/2023 11:15 AM

Từ những cuộc nổi dậy thất bại cho đến những vụ thảm sát khủng khiếp, Attack on Titan có những vụ thảm họa rất rúng động.

Dưới đây là 1 số thảm họa lớn nhất trong lịch sử Attack on Titan:

Chọn cứu Armin hay Erwin

7 thảm họa kinh khủng xảy ra trong Attack on Titan - Ảnh 2.

Quyết định tiêm dịch tủy Titan cứu Armin hay đoàn trưởng Erwin đã khiến nội bộ trinh sát đoàn tranh cãi. Cho rằng Armin đã hy sinh bản thân bằng cách đánh lạc hướng Bertholdt, Eren và Mikasa cảm thấy người bạn của mình xứng đáng được cứu sống. Tuy nhiên, Levi lại cho rằng Paradis cần Erwin hơn. Việc chọn người được tiêm dịch tủy Titan trở nên thù địch đến mức súng đã sớm được rút ra.

Cuộc tấn công vào Utgard

7 thảm họa kinh khủng xảy ra trong Attack on Titan - Ảnh 3.

Khi những người khổng lồ của Zeke dồn lực lượng trinh sát vào Utgard, đã dẫn đến một nỗ lực tuyệt vọng để sinh tồn. Các thành viên trinh sát đoàn mặc dù đã cầm cự được một lúc, nhưng những Titan khổng lồ cuối cùng cũng tấn được vào bên trong tòa tháp và nhanh chóng phá hủy các bức tường. Cuộc chiến khi ấy đã đẩy một số nhân vật vượt qua giới hạn của họ. Ví dụ như Ymir đã chọn hy sinh, biến thành Titan để đánh đuổi kẻ thù.

Vụ thảm sát gia đình hoàng tộc

7 thảm họa kinh khủng xảy ra trong Attack on Titan - Ảnh 4.

Grisha Yeager hiểu sự thờ ơ của gia đình hoàng tộc đối với hoàn cảnh của Paradis và cầu xin họ xem xét lại. Nhưng khi họ phớt lờ những lời của ông, Eren đã sử dụng Con đường để gây áp lực lên cha mình. Quá đau đớn trước cái chết của vợ và dưới tác động từ con trai mình, Grisha đã tàn sát gần như toàn bộ hoàng tộc Reiss bằng tay không.

Cuộc tấn công đầu tiên vào Shiganshina

7 thảm họa kinh khủng xảy ra trong Attack on Titan - Ảnh 5.

Cuộc tấn công đầu tiên vào Shiganshina là nguồn cơn mở ra toàn bộ câu chuyện của Attack on Titan. Cuộc xâm lược đẫm máu của Reiner và Bertholdt đồng nghĩa với sự kết thúc của một thế kỷ hòa bình, khiến Paradis không thể tránh khỏi những mối đe dọa vẫn tồn tại bên ngoài bức tường.

Cuộc chiến ở Liberio

7 thảm họa kinh khủng xảy ra trong Attack on Titan - Ảnh 6.

Ngay khi Willy Tybur đưa ra lời tuyên chiến với Paradis, anh ta đã bị Eren (Titan Tiến Công) từ phía sau sân khấu lấy mạng một cách thảm khốc, cùng nhiều người bên cánh gà và khán giả phía dưới. Em gái của Willy - người sở hữu Titan Búa Chiến - sau đó đã chiến đấu với Eren nhưng thất bại và bị chiếm lấy sức mạnh.

Cuộc thảm sát ở Liberio là một thảm họa nghiêm trọng đối với Marley và Paradis. Hành động của Eren như lời tuyên chiến với thế giới về đại họa trong tương lai.

Zeke đầu độc người dân Paradis

7 thảm họa kinh khủng xảy ra trong Attack on Titan - Ảnh 7.

Zeke đã cẩn thận ấp ủ một kế hoạch thâm độc chiếm đoạt quyền cai trị đối với người dân Eldian. Anh ta đã pha dịch tủy Titan thú của mình với loại rượu vang cao cấp nhất của người Marley. Nếu người dân và những người lính trên đảo Paradis uống vào thì sẽ bị trúng lời nguyền mang tên Zeke. Chỉ cần hắn hét lên, họ sẽ trở thành lũ Titan không não chỉ biết cắn người.

Rung chấn

7 thảm họa kinh khủng xảy ra trong Attack on Titan - Ảnh 8.

Sau khi mở khóa hoàn toàn sức mạnh của Titan Thủy tổ, Eren đã giải phóng Rung chấn, đem đến sự hủy diệt với hàng trăm Titan khổng lồ. Các Titan tường thành khổng lồ sẽ cùng nhau hành quân khắp trái đất và tiêu diệt bất cứ thứ gì trên đường đi. Điều này cho phép một cuộc thập tự chinh rực lửa trên khắp hành tinh, dẫn đến sự tàn phá và đổ nát trên diện rộng. 

Trước khi bị nhóm Armin ngăn lại, Eren và Rung Chấn đã tiêu diệt 80% dân số thế giới chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.