7 sự thật mà bạn chưa từng biết: Nước ngọt chai thủy tinh ngon hơn lon & chai nhựa?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 03:48 PM

Những gì bạn tưởng là đúng từ trước đến nay không hẳn là đã chính xác, thậm chí còn là sai bét cả.

1. Vũ trụ không hề có trọng lực

7 sự thật mà bạn chưa từng biết: Nước ngọt chai thủy tinh ngon hơn lon & chai nhựa? - Ảnh 1.

 Thực ra thì mọi vật tồn tại trong vũ trụ đều sở hữu lực hấp dẫn của riêng mình, chỉ là nó lớn hay nhỏ thôi. Như trên trạm vũ trụ ISS, ai cũng nghĩ bên trong trạm không có trọng lực, nhưng thực ra vẫn tồn tại trọng lực cực kỳ nhỏ. Những phi hành gia sống trong đó không đơn giản là lơ lửng, mà thực chất đang rơi với tốc độ cực kỳ chậm.

2. Napoleon cao chứ không hề lùn

7 sự thật mà bạn chưa từng biết: Nước ngọt chai thủy tinh ngon hơn lon & chai nhựa? - Ảnh 2.

 Trong lịch sử, Napoleon được cho là 1 người có chiều cao khiêm tốn, dù ông nổi tiếng với việc thống trị nước Pháp. Nhưng thực tế thì Napoleon không hề thấp. Theo các văn kiện lịch sử, Napoleon cao khoảng 1,67m, trong khi chiều cao trung bình của người Pháp khi ấy chỉ rơi vào khoảng 1,6 - 1,65m. Nói cách khác, ông cũng thuộc hàng người tầm thước, cao hơn con số trung bình một chút.

Nguyên nhân của việc này là do việc Napoleon không thích đội mũ cao - một phụ kiện phổ biến của người Pháp thời bấy giờ. Điều này tạo ra cảm giác rằng dáng của Napoleon nhỏ hơn nhiều người, và bị gán luôn cho những người thấp bé, nhẹ cân.

3. Vị nước ngọt sẽ khác biệt tùy vào vỏ đựng

7 sự thật mà bạn chưa từng biết: Nước ngọt chai thủy tinh ngon hơn lon & chai nhựa? - Ảnh 3.

Nhiều người nghĩ nước ngọt dù đựng ở đâu thì vẫn là nước ngọt, vị vẫn như vậy, không suy chuyển. Nhưng theo một chuyên gia hóa học ẩm thực, hương vị chúng ta cảm nhận chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố, bao gồm cả xúc giác và mùi. Do đó, một lon coke sẽ có vị khác so với uống chai thủy tinh và chai nhựa.

Theo lý giải, nước ngọt trong lon nhôm sẽ bị mất đi một phần hương vị vì nhôm sẽ hút bớt, trong khi chai thủy tinh thì giữ nguyên. Do đó, nhiều người cho rằng nước ngọt uống trong chai thủy tinh là ngon nhất.

4. Trái đất hình cầu là không chuẩn xác

7 sự thật mà bạn chưa từng biết: Nước ngọt chai thủy tinh ngon hơn lon & chai nhựa? - Ảnh 4.

Trong các bản mô phỏng, Trái đất hiện lên là một khối cầu hoàn hảo. Nhưng thực ra, tinh cầu của chúng ta khá méo mó, giống như một tảng thiên thạch khổng lồ thì đúng hơn.

5. Không phải vỉa hè nào cũng lát gạch

7 sự thật mà bạn chưa từng biết: Nước ngọt chai thủy tinh ngon hơn lon & chai nhựa? - Ảnh 5.

Hóa ra đây là cách các công nhân xây dựng lát gạch cho vỉa hè: chẳng có viên nào là thật, chỉ là những hình khối được tạo thành sau khi đã trát xi măng thôi. Tất nhiên, không phải ở đâu cũng làm như vậy, nhưng hình ảnh này đủ để khiến bạn cảm thấy những gì mình tin tưởng giống như một cú lừa chưa?

6. Chân ngắn dễ thương mà? À thôi xin lỗi, mình nhầm...

7 sự thật mà bạn chưa từng biết: Nước ngọt chai thủy tinh ngon hơn lon & chai nhựa? - Ảnh 6.

Cú là một loài vật hết sức đặc biệt. Chúng có một cái đầu có thể quay tới 270 độ, một bộ lông nguỵ trang tuyệt vời nhằm giấu đi "nội thất" trông chẳng khác gì quái vật ngoài hành tinh cả.

Nhưng không chỉ vậy, trông cú lùn xủn thế thôi, chúng có đôi chân rất dài đấy. Phải vén bộ lông kia lên mới thấy được.

7. Cá vàng không não ngắn như bạn tưởng

7 sự thật mà bạn chưa từng biết: Nước ngọt chai thủy tinh ngon hơn lon & chai nhựa? - Ảnh 7.

Từ lâu rất lâu rồi, dân gian có câu "não cá vàng", nhằm ám chỉ việc loài vật này có trí nhớ thuộc hàng tồi tệ hại, chẳng nhớ được thứ gì quá 3s. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. Theo một thí nghiệm tại Úc, cá vàng có thể ghi nhớ trong ít nhất là 6 ngày. Chúng thậm chí có thể học cách giải quyết những vấn đề do con người thử thách, dù chỉ là đơn giản thôi.