7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi

Đô Đô  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/11/2021 09:47 PM

 
  thích
Kiếm Hiệp GO
18/10/2021 NCB: SohaGame NPH:

Xoay quanh Doãn Chí Bình còn những sự thật khác nhưng vì "đại tội" của hắn quá nghiêm trọng nên người đọc, người xem chẳng còn màng nhớ tới.

Đối với độc giả yêu thích tiểu thuyết Kim Dung, câu chuyện về nhân vật Doãn Chí Bình chắc hẳn không ai không biết. Lợi dụng lúc Tiểu Long Nữ bị điểm huyệt không thể động tay chân, trong lúc vắng người, Doãn Chí Bình đã cướp đi cái “ngàn vàng” của một trong những mỹ nhân đẹp nhất truyện Kim Dung.

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 1.

Tuy nhiên xoay quanh nhân vật này, vẫn còn những sự thật khác mà bởi, "đại tội" của hắn quá nghiêm trọng nên người đọc, người xem chẳng còn màng nhớ tới.

Doãn Chí Bình từng đánh bại Quách Tĩnh

Chính chàng khờ đã nói rằng hai năm trước Doãn vâng lệnh sư phụ, tức Trường Xuân Tử Khưu Xứ Cơ lên Mông Cổ đưa thư cho Giang Nam lục quái. Trong đêm tỷ võ, Quách Tĩnh đã từng thua dưới tay y. Đánh bại được Tĩnh đại hiệp một lần, thì cuộc đời của Doãn cũng coi như là mãn nguyện, bởi không có mấy người trong võ lâm từng làm được điều này.

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 2.

Doãn Chí Bình cũng là một kẻ trượng phu

Trong bộ truyện Anh Hùng Xạ Điêu, tại Ngưu Gia Thôn, Doãn Chí Bình đã từng gặp Hoàng Dược Sư. Doãn thấy uy thế của Đông Tà như thế biết người này không phải tầm thường, khom lưng nói: "Đệ tử Doãn Chí Bình môn hạ Trường Xuân tử phái Toàn Chân tham kiến tiền bối". Hoàng Dược Sư nói: "Mọi người đều cút ra ngoài, ta cũng không bảo người ở lại. Ngươi còn ở lại đây là chán sống rồi phải không?". Doãn Chí Bình sửng sốt nói: "Đệ tử là môn hạ của Trường Xuân tử phải Toàn Chân không phải người xấu". Hoàng Dược Sư nói: "Phái Toàn Chân thì là cái gì?", thuận tay chụp xuống bàn bóc một miếng gỗ mặt bàn, rung tay một cái, cánh tay không giường ra nhưng miếng gỗ đã nhẹ nhàng bay thẳng vào giữa mặt Doãn Chí Bình, làm y gãy mấy cái răng cửa, bất giác vừa ngạc nhiên vừa sợ hãi.

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 3.

Doãn tay ôm má, kêu lên: "Ngươi là bậc đại tôn sư trong võ lâm, sao lại hành sự ngang ngược như thế? Giang Nam lục quái là người hiệp nghĩa, ngươi cậy cái gì mà ép họ? Nếu không phải sư phụ ta truyền tin thì già trẻ sâu nhà của họ há chẳng phải đều bị ngươi giết cả rồi sao? Ngươi muốn giết cứ giết, ta không sợ ngươi đâu". 

Hoàng Dược Sư lạnh lùng nói: "Ngươi sau lưng chửi ta hay lắm nhỉ?".

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 4.

Doãn Chí Bình lúc ấy đã bất kể tính mạng, quát: "Thì ta chửi giữa mặt ngươi, ngươi là đồ yêu tà ma đạo, ngươi là quái vật Hoàng Dược Sư từ khi thành danh đến nay, bất kể là nhân vật hắc đạo hay bạch đạo cũng có ai dám hơi mạo phạm trước mặt?".

Bị Doãn Chí Bình buông tuồng nhục mạ như thế, quả thật là việc mấy mươi năm nay y chưa từng gặp. "Mình vừa dùng thủ đoạn tàn độc đối phó với Hầu Thông Hải như thế, y lại rõ ràng chính mắt nhìn thấy mà lại quật cường như thế, quả thật hoàn toàn bất ngờ". Thấy gã tiểu đạo sĩ này cứng đầu lớn mật cũng giống tính nết mình lúc còn trẻ, bất giác nảy ý thương tiếc, sải chân lên một bước, lạnh lùng nói: "Người có giỏi thì chửi câu nữa xem". Doãn Chí Bình quát lên: "Ta không sợ ngươi, còn muốn mắng ngươi là đồ yêu tà lão quái". Hoàng Dược Sư hô hô cười rộ, nói: "Giỏi, có can đảm, có khí cốt". 

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 5.

Qua những gì Kim Dung miêu tả ở trên, chúng ta có thể thấy họ Doãn là cũng là một trượng phu gan dạ, không chịu quỵ lụy kẻ khác dù phải đem tính mệnh ra đánh đổi.

Doãn tuổi ngang ngửa với Tĩnh

Doãn Chí Bình cùng thời với Quách Tĩnh, chắc chỉ kém anh Tồ độ chừng 2,3 tuổi. Như thế y phải hơn Tiểu Long Nữ và Dương Quá độ gần 2 chục. Nếu Tiểu Long Nữ 18, 20 thì họ Doãn ngót 40 cũng không chừng. Tuy nhiên trong phim Thần Điêu Hiệp Lữ, thì hầu hết các phiên bản đều cho người đọc cảm giác Doãn Chí Bình chỉ nhỉnh hơn Tiểu Long Nữ vài tuổi. 

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 6.

Doãn Chí Bình cũng là 1 nhân tài

Triệu Chí Kính là đệ nhất cao thủ trong đám đệ tử đời thứ ba của phái Toàn Chân, nói về võ công, lão còn cao hơn Doãn Chí Bình. Nhưng lúc Ngũ Tử bế quan tu luyện võ công trong động Ngọc Hư, thì tất cả đã truyền lại chức vị cho Doãn, đủ biết trong con mắt họ, y là người xứng đáng nhất, vừa có đức lại vừa có tài.

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 7.

Doãn bị " ép " trở thành người xấu

Thực ra đúng là việc làm của Doãn Chí Bình đã sai. Điều đó không cần phải bàn cãi. Nhưng y có hành động bỉ ổi như thế, cũng do một tay Kim Dung sắp đặt. Sự việc trên có cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa, thì khó lòng mà không xảy ra được.

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 8.

Doãn có tội, đúng , nhưng một phần là do Kim Dung "ép" . Dẫu sao được chết trước mặt và "cứu mạn "người mà mình yêu thương, đó là quà tặng cuối cùng mà tác giả đã ban cho Chí Bình - một con người cũng có 50 % dòng máu trượng phu.

Hoàng Sam Nữ Tử và Doãn Chí Bình

Gần cuối phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký luôn hiện diện một nhân vật nữ mặc y phục màu vàng, thường quen gọi là Hoàng Sam Nữ Tử. Xâu chuỗi những manh mối ít ỏi, điểm tương đồng gợi nhớ về Tiểu Long Nữ, hầu hết khán giả cho rằng nàng là hậu duệ của Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá.

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 9.

Nhiều người hay thuyết âm mưu rằng liệu Hoàng Sam Nữ Tử có phải là con của Doãn Chí Bình, tuy nhiên từ nhan sắc, võ công, cốt cách tinh kỳ, cách đối nhân xử thế đều cho thấy nàng hoàn toàn mang dáng dấp của cả Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Hơn nữa, nếu sau nỗi đau dằn vặt tâm can ấy, Kim Dung lại để lại 1 bí mật nghiệt ngã như vậy, thì há chẳng phải quá tàn nhẫn hay sao?

Doãn Chí Bình rất hiếm khi được xuất hiện trong game online, nếu có, chắc chắn sẽ bị "đì"

Với độc giả, sự trong trắng của Tiểu Long Nữ đại diện cho vẻ đẹp thánh thiện đã bị vấy bẩn bởi kẻ phàm phu tục tử. Có lẽ chính vì thế mà Doãn Chí Bình trong các tác phẩm điện ảnh hay game online đều là nhân vật phản diện bị ghét nhất và “đì” nhất.

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 10.

Doãn Chí Bình "được" xuất hiện trong Kiếm Hiệp GO

Điển hình mới nhất trong tựa game Kiếm Hiệp GO - game Kim Dung TOP 1 Store vừa mới ra mắt. Trong khi một số nhân vật phản diện như Lý Mạc Sầu, Âu Dương Phong… vẫn được ưu ái phần duyên và chỉ số hoàn mỹ, thì Doãn Chí Bình trong trò chơi này phải sử dụng những duyên phận “nghe thôi đã thấy nhục”: Vùi Hoa Dập Liễu, Ngông Cuồng Làm Càn...

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 11.
7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 12.

Trong khi các nhân vật khác tả xung hữu đột

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 13.
7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 14.

...thì bộ kỹ năng của Doãn Chí Bình lại không có gì nổi bật, duyên phận lại... hèn mọn

Ở phần ngược lại, cả Tiểu Long Nữ, Thiếu Niên Dương Quá và Dương Quá đều không hề dính dáng duyên phận gì tới Doãn Chí Bình.

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 15.

Tiểu Long Nữ trong Kiếm Hiệp GO được lấy cảm hứng tạo hình từ phiên bản Lưu Diệc Phi - xinh đẹp và thuần khiết

7 sự thật cực ít người biết về Doãn Chí Bình: Từng đánh bại Quách Tĩnh, hơn Tiểu Long Nữ đến... 20 tuổi - Ảnh 16.

Dương Quá - Tiểu Long Nữ: Một trong số những cặp đôi nổi tiếng nhất sẽ có màn Hợp Kích vô cùng mãn nhãn trong Kiếm Hiệp GO

Bên cạnh các duyên thì chỉ số của Doãn Chí Bình cũng không có gì nổi bật. Có lẽ nhờ độ “nổi tiếng” nên hắn vẫn có phẩm xanh lam nhưng tư chất chỉ ở mức tầm thường, sát thương công, không có kỹ năng đánh nhiều tướng, cũng không có quá nhiều đột phá ngoại trừ khả năng gián đoạn chiêu của địch. Âu, cũng là điều dễ hiểu.