7 sự kiện trùng hợp lỳ lạ nhất trong lịch sử đến nay vẫn khiến nhiều người thắc mắc

Jessie Mai  - Theo Helino | 28/12/2018 05:00 PM

Nếu bạn không tin vào sự ngẫu nhiên sắp đặt của số phận, hãy đến với 7 sự kiện trùng hợp sau. Chắc chắn chúng sẽ làm bạn phải ngạc nhiên.

1. Cải trang thành tàu giả và bắn trúng tàu thật

7 sự kiện trùng hợp lỳ lạ nhất trong lịch sử đến nay vẫn khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 1.

Buổi đầu Chiến Tranh thế giới lần thứ I, hải quân Anh đã thay đổi một con tàu tuần dương thành tàu chiến tạm thời, tên thật của nó là RMS Carmania. Hy vọng rằng con tàu không bị phát hiện, họ ngụy trang nó thành một con tàu hành khách của Đức, lấy tên giả SMS Cap Trafalgar.

Kế hoạch thành công, vào ngày 14/8/1914, tàu Carmania phục kích và đánh chìm một con tàu Đức ở bờ biển Brazil. Trùng hợp thay, con tàu mà Carmania của người Anh đánh chìm lại chính là tàu SMS Cap Trafalgar thật, và lúc ấy, nó đang được hải quân Đức cải trang thành tàu Anh RMS Carmania.

2. Violet Jessop, "nữ thần" đắm tàu hay quý cô "không thể chìm nổi"?

7 sự kiện trùng hợp lỳ lạ nhất trong lịch sử đến nay vẫn khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 2.

Violet Jessop là một  nữ tiếp viên và y tá người Argentina. Cô được biết đến là đã sống sót sau vụ chìm tàu thảm khốc của RMS Titanic khi nó đâm phải băng trôi, tàu HMHS Britannic khi nó đâm phải mìn, và tàu RMS Olympic khi nó đâm phải tàu HMS Hawke. 

Vậy có phải cô là người bị nữ thần xui xẻo nguyền rủa, hay thực chất được thần may mắn ban phước vì sống sót cả ba vụ chìm tàu thảm khốc nhất lịch sử?

3. Hugh Williams – cái tên bị thần Chết ghét bỏ

7 sự kiện trùng hợp lỳ lạ nhất trong lịch sử đến nay vẫn khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 3.

Năm 1660, một con tàu chìm ở eo biển Dover. Thủy thủ duy nhất sống sót là Hugh Williams.

Năm 1767, một con tàu khác lại chìm ở eo biển Dover. Thủy thủ duy nhất sống sót cũng có tên Hugh Williams.

Tới năm 1820, tiếp tục lại một con tàu bị lật ở sông Thames. Và lạ thay, người duy nhất sống sót cũng có tên Hugh Williams. Tới đây, có lẽ những bậc phụ huynh nào có con muốn theo hàng hải nên cân nhắc dùng cái tên này.

4. Anh em sinh đôi đồng sinh cộng tử

7 sự kiện trùng hợp lỳ lạ nhất trong lịch sử đến nay vẫn khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 4.

Năm 2002, một người đàn ông bảy mươi tuổi bị đâm và giết chết bởi một chiếc xe tải trong lúc đang đạp xe đạp trên đường cao tốc, cách 600km so với Helsinki, Phần Lan.

Cách đó hai tiếng và khoảng 1,5km so với địa điểm trên, nhưng cùng một con đường, một người đàn ông bảy mươi tuổi khác cũng bị đâm và giết chết bởi một chiếc xe tải trong lúc đang đạp xe trên đường cao tốc.

Đng buồn khi hai người đàn ông là anh em sinh đôi.

5. Chàng trai khoe mẽ và chiếc lọ cổ xưa

7 sự kiện trùng hợp lỳ lạ nhất trong lịch sử đến nay vẫn khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 5.

Năm 2006, người đánh cá Mark Anderson đang trên chiếc tàu Copious và tìm thấy một thông điệp trong chai thủy tinh có tuổi đời lên tới 92 năm, cho phép anh nhận được giải kỷ lục Guiness chiếc lọ cổ nhất được tìm thấy.

Mark liên tục khoe khoang về chiếc lọ với bạn mình, Andrew Leaper, khiến Andrew vô cùng khó chịu.

Trong lúc đang dùng cùng chiếc tàu đánh cá Copious trên ở vùng biển Scotland năm 2012, Andrew tìm thấy một chiếc lọ chứa thông điệp 98 năm tuổi, chiếm lấy vị trí trước đó của Anderson trong kỷ lục Guiness.

Có thể gọi đây là nhân quả chăng?

6. Thần Chết ngủ quên

7 sự kiện trùng hợp lỳ lạ nhất trong lịch sử đến nay vẫn khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 6.

Giáo hội nhà thờ Rửa tội West Side ở Beatrice, Nebraska luôn tổ chức hát hợp xướng vào mọi buổi chiểu thứ tư, đúng 7:20 phút tối

Vào thứ tư, ngày 1 tháng 3 năm 1950, lúc 7:27 phút tối, nhà thờ nổ tung vì rò rỉ khí ga. Đáng nói thay, không có bất cứ ai bị thương vì tất cả 15 thành viên lẫn người chỉ đạo dàn hợp xướng đều đến muộn ngày hôm ấy.

7. Chiếc xe lịch sử

7 sự kiện trùng hợp lỳ lạ nhất trong lịch sử đến nay vẫn khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 7.

Chiếc xe mà Thái tử của Hung-Áo, Franz Ferdinand bị ám sát có biển số là A III118. Vụ ám sát gây chấn động toàn thế giới này chính là nguyên nhân trực tiếp cho chiến tranh thế giới lần thứ I.

Và kết quả sau đó là cuộc đình chiến ngày 11 tháng 11 năm 1918, trùng hợp với biển số xe.