7 sự hy sinh "kỳ quặc" của các diễn viên nổi tiếng khi phải hoá thân mình vào nhân vật trong phim

Mặt Trứng  - Theo Helino | 22/07/2018 02:00 PM

Không phải cứ làm diễn viên nổi tiếng là sướng đâu. Phía sau những thước phim đầy sống động và hấp dẫn mà chúng ta thưởng thức là cả một thành quả lao động của ê kíp đoàn làm phim, và đặc biệt là cả các diễn viên nữa đấy.

Đôi khi, với một số kịch bản, để có thể đảm nhiệm tốt vai diễn của mình, nhiều người đã phải trải qua những gian khổ, hy sinh phía sau hậu trường mà chẳng mấy người có thể ngờ tới.

Heath Ledger tự khiến mình trở nên điên loạn trong The Dark Knight

Joker là một nhân vật chứa đựng vô vàn cảm xúc khó tả, cũng như là một trong những thử thách thật sự khó nhằn cho bất cứ diễn viên nào, dù có tài năng tới đâu chăng nữa và Heath Ledger cũng không phải ngoại lệ.

7 sự hy sinh kỳ quặc của các diễn viên nổi tiếng khi phải hoá thân mình vào nhân vật trong phim - Ảnh 1.

Vai diễn Joker có độ khó được cho là ở mức cao nhất

Nam tài tử này tiết lộ rằng, để có thể nhập tâm nhất vào nhân vật, ông đã tự khóa mình trong khách sạn một tháng, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài cho tới khi bản thân không chịu nổi mà phải phát điên lên. Cũng nhờ thế mà chúng ta đã có một nhân vật Joker hoàn hảo nhất trên màn ảnh.

Chloe Sevigny làm mọi thứ vì thành công của The Brown Bunny

Trong bộ phim The Brown Bunny, Chloe đã làm tất cả những gì có thể để mang tới những trải nghệm thực tế nhất cho khán giả.

7 sự hy sinh kỳ quặc của các diễn viên nổi tiếng khi phải hoá thân mình vào nhân vật trong phim - Ảnh 2.

Chloe Sevigny làm mọi thứ vì thành công của The Brown Bunny

Và theo tiết lộ thì cô nàng thậm chí đã quan hệ tình dục bằng miệng một cách thật sự với bạn diễn Vincent Gallo của mình, thay vì sử dụng các kỹ xảo hay diễn viên đóng thế.

Brian Cranston thực sự học được cách chế ma túy đá trong quá trình quay Breaking Bad

7 sự hy sinh kỳ quặc của các diễn viên nổi tiếng khi phải hoá thân mình vào nhân vật trong phim - Ảnh 3.

Học để làm trong phim thôi, đừng mang ra ngoài đời Brian nhé

Bộ phim này có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các tầng lớp thanh thiếu niên. Trong phim, Brian hóa thân thành một ông thầy dạy Hóa, vì hoàn cảnh mà phải làm liều khi quyết tâm đem những công thức hóa học mà mình biết để chế tạo ma túy đá và bán lấy tiền. Brian Cranston đã dành được vô số giải thưởng nhờ vào vai diễn này và ông cũng tiết lộ rằng các diễn viên đã phải tham gia các lớp chế tạo ma túy đá thật sự để có thể nhập tâm tốt nhất vào nhân vật.

Brad Pitt không ngại làm hỏng răng của mình trong Fight Club

Khi hóa thân thành anh chàng ngổ ngáo Tyler Durden trong Fight Club, Brad Pitt đã chấp nhận hy sinh nụ cười tỏa nắng quyến rũ hàng triệu cô gái của mình, bằng cách làm sứt đi một phần răng để khiến cho tạo hình nhân vật chân thực hơn.

7 sự hy sinh kỳ quặc của các diễn viên nổi tiếng khi phải hoá thân mình vào nhân vật trong phim - Ảnh 4.

Brad Pitt tự làm mẻ răng để nhân vật chân thực hơn

Ngay khi bộ phim đóng máy, Brad Pitt cũng tìm tới với bác sĩ nha khoa hàng đầu và làm lại răng ngay lập tức. Đúng là không có cái khổ nào như cái khổ nào.

Robert De Niro luyện vai bằng cách lái taxi trong thực tế

7 sự hy sinh kỳ quặc của các diễn viên nổi tiếng khi phải hoá thân mình vào nhân vật trong phim - Ảnh 5.

Để vào vai môt tài xế taxi, không gì tốt bằng việc tập làm tài xế thực thụ

Để có thể hoàn thành các yêu cầu của đạo diễn và vào vai một tài xế taxi chuyên nghiệp, Robert De Niro thậm chí đã đầu tư thời gian và công sức để có bằng lái taxi thực thụ. Sau đó, ông cũng tiện đường hành nghề trên chiếc taxi của mình phục vụ người dân New York trong suốt hơn 15 tiếng đồng hồ.

50 Cent phải giảm 50 pound để vào vai diễn bệnh nhân ung thư

7 sự hy sinh kỳ quặc của các diễn viên nổi tiếng khi phải hoá thân mình vào nhân vật trong phim - Ảnh 6.

Giảm được 50 pound không phải là việc đơn giản đâu

Nhìn vào tấm ảnh trên đây thì chẳng ai có thể nhận ra một 50 Cent nổi tiếng và cơ bắp. Nhưng đó chính là tạo hình của anh chàng này trong bộ phim All Things Fall Apart đấy, khi mà 50 Cent hóa thân thành một cầu thủ bóng bầu dục Mỹ bị ung thư và đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối. Đoàn làm phim không ép buộc anh phải giảm cân tới mức ấy, nhưng anh tự nguyện, để khiến mình trông giống nhân vật được mô tả nhất.

Tom Hanks tự biến mình thành người tiền sử trong Cast Away

7 sự hy sinh kỳ quặc của các diễn viên nổi tiếng khi phải hoá thân mình vào nhân vật trong phim - Ảnh 7.

Hình ảnh đầy tiều tụy của Tom Hanks

Tương tự như 50 Cent, để vào vai một Chuck Noland hoang dã, tài tử điện ảnh Tom Hanks cũng buộc phải giảm đi 50 pound trọng lượng cơ thể, cũng như tập để tóc và râu dài như người tiền sử. Khó mà nhận ra một nam tài tử đã từng lấy đi biết bao trái tim của các cô gái trong bức ảnh này.