7 sát thủ vĩ đại nhất trong suốt lịch sử Assassin's Creed (P1)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2022 11:59 PM

Mời các bạn đến với 7 sát thủ vĩ đại nhất trong Assassin's Creed do tạp chí GameRant bình chọn.

Assassin's Creed là một tựa game nói về hội sát thủ lâu đời và lớn mạnh nhất thế giới. Xuyên suốt qua tất cả các phiên bản, đã có nhiều nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc cho người chơi. Sau đây, mời các bạn đến với 7 sát thủ vĩ đại nhất trong Assassin's Creed do tạp chí GameRant bình chọn.

7. Assassin's Creed - Altair

7 sát thủ vĩ đại nhất trong suốt lịch sử Assassins Creed (P1) - Ảnh 1.

 Altaïr Ibn-La'Ahad (1165–1257) là một sát thủ người Syria thời Trung cổ và từ năm 1191 cho đến lúc qua đời, anh đã giữ cương vị là một Mentor của Hội sát thủ Levantine. Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm sát thủ, anh đạt đến chức vụ Master ở thòi điểm tuổi đời còn rất trẻ: 24. Tuy nhiên do thất bại trong việc dành lại quả táo địa đàng từ tay Robert de Sable, dẫn đến việc các hiệp sĩ Templar tấn công thành Masyaf, thủ phủ của Hội sát thủ, anh bị đẩy xuống cấp bậc của người mới vào và phải thực hiện nhiều nhiệm vụ nguy hiểm để chuộc lại lỗi lầm của mình.

Được giao phó sứ mạng thủ tiêu chín thành viên cao cấp của Templar tại Vùng đất Thánh, dần dần Altaïr phát hiện ra một âm mưu lớn hơn những gì mà anh có thể tưởng tượng được. Sau khi tiêu diệt chín mục tiêu và thanh trừng nội bộ Hội sát thủ bằng việc hạ sát thủ lĩnh phản bội Al Mualim, Altaïr đạt đến chức danh Mentor và trở thành người đưa Hội sát thủ đi theo con đường mới, trở nên bí mật hơn. Trong suốt cuộc đời Altaïr không ngừng xây dựng, mở rộng Hội sát thủ, ngăn chặn Templar rất nhiều lần và có thể đã chống lại đạo quân của Thành Cát Tư Hãn . Tên tuổi của anh tiếp tục có tiếng vang nhiều năm sau đó, ảnh hưởng không nhỏ đến con cháu của mình và nhiều sát thủ khác trong hội.

6. Assassin's Creed 2 - Ezio Auditore

7 sát thủ vĩ đại nhất trong suốt lịch sử Assassins Creed (P1) - Ảnh 2.

 Ezio Auditore da Firenze là con trai thứ của một gia đình Auditore có bốn người con, cha là Giovanni Auditore da Firenze, mẹ là Maria Auditore da Firenze. Bề ngoài là một quý tộc nhưng cha Ezio lại là một sát thủ xuất sắc của Assassin Order với nhiệm vụ chống lại sự tàn bạo của Giáo hoàng, vì bị Uberto Alberti phản bội, một nửa gia đình nhà Auditore gồm Giovani, Federico và Petruccio đã bị xử án treo cổ. Ezio cùng với mẹ và em gái Claudia buộc phải chạy trốn khỏi thành phố Florence và đến lánh nạn tại biệt thự của người bác Mario tại Monteriggioni.

Tại đây, Mario đã giúp đỡ Ezio điều tra những người đứng sau âm mưu giết hại cha anh. Việc tìm kiếm manh mối dẫn Ezio từ Florence đến San Gimignano, Forlì, Venice và cuối cùng là Rome. Cùng với việc ám sát nhân vật chính trị ngày càng nhiều, Ezio cũng có thêm một vài đồng minh, bao gồm Niccolò Machiavelli và Leonardo da Vinci. Cuối cùng, Ezio xác định được kẻ chủ mưu là một người Tây Ban Nha tên Rodrigo Borgia, hắn đã lập mưu hạ bệ gia đình Medici ở Florence với sự giúp đỡ của gia đình Pazzi và gia đình Barbarigo ở Venice.

5. Assassin's Creed: Origins - Bayek

7 sát thủ vĩ đại nhất trong suốt lịch sử Assassins Creed (P1) - Ảnh 3.

 Bayek of Siwa là Medjay cuối cùng của Ai Cập cổ đại. Medjay là những thành viên của một đội quân Ai Cập cổ xưa, những người đóng vai trò giám sát sa mạc, và là những người bảo vệ các khu vực của pharaoh. Là một lực lượng tinh nhuệ, Medjay là hậu duệ của người Nubia cổ từng sinh sống ở miền Bắc Sudan và miền Nam Ai Cập, thường bảo vệ những khu vực giá trị, như những thành phố thủ đô, các nghĩa trang hoàng gia, và những biên giới Ai Cập. Bayek cũng tham gia trong lực lượng Hội Sát thủ Ai Cập hoạt động trong triều đại pharaoh cuối cùng của Ai Cập, Cleopatra VII. Hôn nhân giữa anh và một nữ hộ vệ của Cleopatra, Aya, đã dẫn đến sự sáng lập Assassin Brotherhood.

4. Assassin's Creed Chronicles: China - Shao Jun

7 sát thủ vĩ đại nhất trong suốt lịch sử Assassins Creed (P1) - Ảnh 4.

 Shao Jun (1505 – chưa rõ) là một thành viên của hội Assassin Brotherhood chi nhánh tại Trung Quốc. Shao Jun từng là thiếp của Minh Vũ Tông và được Assassin Brotherhood cứu sống khi hoàng đế băng hà vì vậy bà quyết định gia nhập hội. Shao Jun xuất hiện trong các bản Assassin's Creed: Embers và Assassin's Creed Chronicles: China.

Hidden footblade được sử dụng bởi Shao Jun và một số Assassin Trung Quốc thay cho Hidden Blade bình thường. Nó được cải tiến để thành một con dao gắn ở lòng bàn chân và bật ra rụt vào như Hidden blade thường. Shao Jun sử dụng nó để kết hợp với style đánh của mình, gần giống với Wushu, tay múa kiếm còn chân đá nhanh gần như nhảy múa. Điều này khiến cho Shao Jun cực kì bá đạo trong các ngõ hẹp, và có hidden blade nằm ở chân gây bất ngờ cho kẻ thù.

(Còn tiếp...)

https://gamek.vn/7-sat-thu-vi-dai-nhat-trong-suot-lich-su-assassins-creed-p1-20220420223455233.chn