7 Rồng thần trong Dragon Ball, có con không ban điều ước mà chỉ thích "phá hoại"

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 11:59 PM

Trong thế giới Dragon Ball, có rất nhiều Rồng thần khác nhau đấy!

Khi nhắc đến Rồng trong Dragon Ball, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Shenron, Rồng thần của Trái đất. Nhưng bạn có biết rằng còn có rất nhiều con rồng khác trong thế giới Dragon Ball. Cùng điểm qua chúng ở dưới đây nhé!

1. Shenron

7 Rồng thần trong Dragon Ball, có con không ban điều ước mà chỉ thích phá hoại - Ảnh 1.

Shenron là Rồng thần của Trái Đất, với thân hình màu xanh thon dài, cân đối và được tạo ra bởi thượng đế Kami. Rồng thiêng Shenron có thể ban cho ta một điều ước bất kỳ nhưng phải nằm trong giới hạn quyền năng của rồng Shenron - quyền năng của người tạo ra chúng (chính là thượng đế Kami).

Về sức mạnh, Rồng thiêng Shenron có thể hồi sinh toàn bộ những người đã chết trên Trái Đất cùng một lúc (điều này Rồng thần Porunga không làm được) hay có thể khôi phục lại tuổi trẻ cho một người bất kì, và hồi sinh cho người đã chết sau 1 năm (quyền năng này là do được Dende nâng cấp). Vì là Rồng thần của Trái Đất nên Shenron đương nhiên là nói và hiểu được ngôn ngữ của người Trái Đất. 

Bên cạnh khả năng thực hiện mọi điều ước thì Rồng Shenron cũng có những giới hạn nhất định, như một năm chỉ có thể sử dụng Rồng thiêng một lần, hay không thể hồi sinh những người đã chết vì già và bệnh tật và những người đã từng được hồi sinh trước đó. Rồng thiêng cũng không thể giết chết một người có sức mạnh vượt trội hơn người tạo ra nó. Đồng thời, nếu người tạo ra Rồng thiêng chết thì rồng thiêng sẽ biến mất mãi mãi.

2. Porunga

7 Rồng thần trong Dragon Ball, có con không ban điều ước mà chỉ thích phá hoại - Ảnh 2.

Porunga là Rồng thần của Namek do trưởng lão hành tinh này tạo ra. Khác với Rồng thiêng Shenron của Trái Đất, Rồng thần Porunga có thân hình màu xanh to lớn, đồ sộ và đáng sợ hơn. Ngọc rồng Namek to hơn ngọc rồng Trái Đất, cách triệu hồi nó cũng tương tự với Rồng Shenron, nhưng nếu ai đó thực hiện mong muốn với Rồng của Namek thì phải nói bằng ngôn ngữ của người Namek.

Về sức mạnh, Porunga có ưu điểm hơn Shenron là có thể hồi sinh cả những người đã được hồi sinh trước đó và những người đã chết nhiều năm. Quan trọng hơn nữa, Porunga còn có thể hồi sinh được cả Rồng thiêng.

Bên cạnh khả năng vượt trội thì Rồng Porunga cũng có những hạn chế nhất định. Thứ nhất, Porunga chỉ có thể hồi sinh một người duy nhất cho một điều ước. Thứ hai, Porunga chỉ có thể nghe hiểu và nói được tiếng Namek thôi. Thứ ba, thay vì phải đợi mất 1 năm như Rồng thiêng Shenrron để ngọc rồng chuyển thể từ đá thành ngọc thì ngọc của rồng Namek chỉ cần đợi 3 tháng. Cuối cùng, Porunga cũng không thể hồi sinh những người đã chết vì già và bệnh tật

3. Dark Shenron

7 Rồng thần trong Dragon Ball, có con không ban điều ước mà chỉ thích phá hoại - Ảnh 3.

Dark Shenron là con rồng thứ hai được tạo ra bởi Dende, ít nhất là trong phiên bản của câu chuyện Super Dragon Ball Heroes. Sự khác biệt là, con rồng này được tạo ra bởi Dende trong khi bị điều khiển bởi Time Breaker. Con rồng này có sức mạnh tương tự như những con rồng khác, ví dụ như điều ước không vượt quá sức mạnh của người tạo ra nó.

Nhìn chung, Dark Shenron tương tự như Shenron, sự khác biệt nằm ở những viên ngọc rồng. Sau khi được triệu hồi, những viên ngọc sẽ phân tán khắp nơi. Nếu những viên ngọc rồng Shenron và Porunga vẫn chỉ ở trong hành tinh của chúng, thì của Dark Shenron sẽ được rải rác trong cả không gian và thời gian.

Thậm chí, một viên ngọc rồng này còn có thể sở hữu ý chí xấu xa của các sinh vật sống và tăng sức mạnh của nó. Tất nhiên điều này khiến việc thu thập những viên ngọc rồng của Dark Shenron trở nên rất khó khăn, nếu không có sự trợ giúp của cỗ máy thời gian.

4. Super Shenron

7 Rồng thần trong Dragon Ball, có con không ban điều ước mà chỉ thích phá hoại - Ảnh 4.

Super Shenron là rồng của các vị thần và được tạo ra bởi Zalama. Chính vì thế, Super Shenron được biết đến là Rồng thần có kích thước lớn nhất và sở hữu quyền năng mạnh nhất trong tất cả các loại Rồng thần. Nếu muốn triệu hồi được Rồng Super Shenron thì phải tìm đủ 7 viên ngọc rồng siêu cấp và phải nghe, nói được ngôn ngữ của Thần. Những viên ngọc siêu cấp này có kích thước ngang ngửa với 1 hành tinh, khoảng 37196 km và được tạo ra trong năm 41 theo lịch Divine (lịch của các vị thần). Sau khi Rồng thần thực hiện xong điều ước, những viên ngọc này sẽ phân tán ra khắp mọi nơi trong cả 2 vũ trụ 6 và 7.

Về sức mạnh, Super Shenron có thể thực hiện tất cả các điều ước do không bị giới hạn quyền năng, ví dụ như nó có thể thực hiện cả những điều ước mà Rồng Shenron và Porunga không làm được.

Quyền năng là như vậy nên việc triệu hồi được Super Shenron cũng không phải đơn giản. Bởi vì việc tìm kiếm và thu thập ngọc rồng siêu cấp là rất khó, do kích thước quá lớn nên khó cất giấu và nó được rải rác ở cả 2 vũ trụ 6 và 7 nên phạm vi tìm kiếm rất lớn. Và nếu có may mắn triệu hồi được thì Super Shenron cũng chỉ có thể thực hiện 1 điều ước cho 1 lần triệu hồi.

5. Rồng ở thành phố Conton

7 Rồng thần trong Dragon Ball, có con không ban điều ước mà chỉ thích phá hoại - Ảnh 5.

Con rồng này được tạo ra bởi Chronoa - Kaioshin Thước thời gian, 1 cách vô tình khi có ý định thể hiện khả năng của mình. Vào thời điểm đó, Chronoa đã thể hiện khả năng của mình bởi vì người dân thành phố Toki Toki (tên của Thành phố Conton trong quá khứ) đã đặt câu hỏi về uy tín và sức mạnh của Chronoa với tư cách là Kaioshin Chúa tể thời gian.

Thật không may, Chronoa đã hơi quá tay khi thể hiện sức mạnh, đến mức con rồng này trở nên to lớn và di chuyển để tiêu diệt thành phố Toki Toki. Cho đến bây giờ, con rồng này có thể được nhìn thấy ở phía bắc của Conton, trôi nổi trên bầu trời. Theo một người kiểm soát thời gian ở đó, rồng của thành phố Conton không có khả năng ban điều ước như những người anh em khác của mình

6. Ultimate Shenron

7 Rồng thần trong Dragon Ball, có con không ban điều ước mà chỉ thích phá hoại - Ảnh 6.

Tiếp theo là con rồng chịu trách nhiệm thu nhỏ Goku trong Dragon Ball GT: Ultimate Shenron. Ultimate Shenron chỉ có thể ban 1 được ước, có điều chưa thấy việc nó có bất kỳ hạn chế nào trong việc thực hiện mong muốn của người dùng như Super Shenron.

Ngay cả khi người đưa ra điều ước muốn giết ai đó, Ultimate Shenron cũng đồng ý. Thế nhưng, thứ trao đổi lại rất tốn kém và đáng sợ. Sau khi ban điều ước, những viên ngọc rồng của Ultimate Shenron sẽ được phân tán khắp thiên hà và phải được thu thập lại trước khoảng thời gian một năm.

Điều gì xảy ra nếu người đưa ra điều ước không thu thập được đủ những viên ngọc rồng Ultimate Shenron? Hành tinh quê hương của người đó sẽ bị phá hủy. Cách duy nhất để đảm bảo rằng hành tinh của họ an toàn là trả lại nhưng viên ngọc rồng của Ultimate Shenron cho hành tinh mà nó được triệu hồi.

7. Black Smoke Shenron

7 Rồng thần trong Dragon Ball, có con không ban điều ước mà chỉ thích phá hoại - Ảnh 7.

Black Smoke Shenron là một con rồng trong Dragon Ball được tạo ra từ một tập hợp năng lượng tiêu cực do sử dụng quá nhiều Dragon Ball. Con rồng này chịu trách nhiệm cho sự ra đời của bảy con Rồng bóng tối, nhóm kẻ thù cuối cùng trong sê-ri Dragon Ball GT. Nó không muốn đáp ứng yêu cầu của bất kỳ ai nên cư xử thiếu tôn trọng với bất cứ ai gọi mình. Cho đến nay Black Smoke Shenron là con rồng duy nhất có thể được triệu tập với cùng một viên ngọc rồng được sử dụng để triệu tập những con rồng khác trong Dragon Ball.