7 phi công xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh Hollywood

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/09/2016 05:45 PM

 
  thích

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio tỏ ra rất có duyên với các vai phi công thì phải? Trong “The Aviator”, anh đã hóa thân thành một nhân vật có thật, không những biết lái máy bay và còn thiết kế ra chúng nữa. Quả thật là một con người xuất chúng của nhân loại.

Nam diễn viên Tom Hanks sẽ chính thức quay lại màn ảnh rộng tuần này trong bộ phimSully”, ông vào vai Chesley Sullenberger, một cơ trưởng đã hạ cánh thành công chiếc Airbus320 ở giữa dòng sông Hudson và cứu sống số hành khách một cách thần kỳ. Tuy nhiên, đây không phải là phi công đầu tiên khiến khán giả thán phục trên màn ảnh rộng, dưới đây là danh sách những phi công đáng nhớ nhất trong thế giới điện ảnh suốt nhiều năm qua:

1. Maverick

Có thể nói rằng “Top Gun” là một trong những bộ phim tiêu biểu nhất của Hollywood về những phi công tài ba, và anh chàng Maverick của Tom Cruise chính là nhân vật mà không ai có thể quên được nếu đã từng xem qua phim.

2. Topper

Không danh sách nào có thể hoàn thiện nếu nói đến “Top Gun” mà lại thiếu phiên bản chế xuất sắc của nó “Hot Shots!”. Nam diễn viên Charlie Sheen đã có hóa thân tuyệt vời, trở thành một Tom Cruise phiên bản hài hước với những màn lái máy bay chiến đấu không thể ảo diệu hơn.

3. “Whip” Whiptaker

Có lẽ là một phi công khiến khán giả vừa yêu vừa ghét trên màn ảnh rộng khi Whiptaker đã cứu sống hàng trăm người bằng cách hạ cánh thành công một máy bay gặp sự cố trong phim “Flight”. Nhưng bản thân ông cũng là một kẻ nghiện thuốc và rượu nặng, vô trách nhiệm với chính công việc của mình.

4. “Phi công tự động”

“Airplane!” là một trong những bộ phim chế xuất sắc nhất mọi thời đại và chắc chắn ta sẽ không bao giờ có thể tìm kiếm thêm một viên “phi công tự động” nào đỉnh đến vậy nữa.

5. Frank Abagnale

Tất nhiên, Frank Abagnale không phải là một phi công thực sự mà chỉ là một kẻ chuyên đi giả dạng trong “Catch Me If You Can”, tuy nhiên nhập vai đến độ thuyết phục được mọi người xung quanh như hắn cũng không phải đơn giản đâu.

6. Howard Hughes

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio tỏ ra rất có duyên với các vai phi công thì phải? Trong “The Aviator”, anh đã hóa thân thành một nhân vật có thật, không những biết lái máy bay và còn thiết kế ra chúng nữa. Quả thật là một con người xuất chúng của nhân loại.

7. Steven Hiller

Một trong những bị kịch lớn nhất của bom tấn “Independence Day Resurgence” mới ra năm nay chính là sự vắng mặt của nam diễn viên Will Smith. Thử hỏi có bao nhiêu phi công có thể hạ một chiếc UFO và rồi hoàn thành nhiệm vụ cứu lấy thế giới trước ngoài hành tình cơ chứ?

Theo Hollywood

14 điều mà bạn chưa chắc đã biết về hoạt hình "Beauty and the Beast"