7 nhân vật Yandere nhất khét tiếng trên màn ảnh Anime được cộng đồng fan vừa tung hô, vừa nể sợ

Jessie Mai  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/02/2021 11:58 PM

Trong thế giới Anime/Manga, Yandere là những cô gái có tính cách dễ thương, nhưng trong yêu đương lại trở nên điên loạn, ám ảnh và thậm chí vô cùng bạo lực.

1. Yuno Gassai - Future Diary

Yuno thường là nhân vật đầu tiên người ta nghĩ đến khi nói về Yandere. Rất nhiều người, dù chưa từng xem hay đọc Nhật Ký Tương Lai, cũng biết về danh tiếng lẫy lừng của nhân vật này. Vai trò của Yandere thường chỉ là phụ trong các bộ anime, nhưng Nhật Ký Tương Lai lại khác, vì Yuno Gassai cũng là nữ chính.

Giống như mọi Yandere, cô yêu nam chính điên cuồng, nhiều hơn những gì chúng ta đoán được trong phần mở đầu. Mặc dù nam chính rất sợ Yuno, nhưng về sau, anh đã biết cách dùng sự "điên rồ" của cô để chiến thắng trò chơi sống còn mà họ buộc phải tham gia. 

7 nhân vật Yandere nhất khét tiếng trên màn ảnh Anime được cộng đồng fan vừa tung hô, vừa nể sợ - Ảnh 1.

2. Shion Sonozaki -  When They Cry

When they Cry là một anime với rất nhiều yếu tố Yandere quen thuộc. Các nhân vật trong bộ Anime này luôn có vẻ thân thiện, dễ thương, cho đến khi họ "quay ngoắt" 180 độ và trở thành người khác hẳn. Vì thế, bộ Anime cũng trở nên nổi tiếng bởi những tình tiết bất ngờ, khó lường khiến khán giả đội mũ cũng không theo kịp.

Shion là nhân vật nổi bật nhất trong bộ Anime này. Cô bắt đầu trở nên điên loạn và giết người vì nghi ngờ họ nhúng tay vào sự biến mất của Satoshi. Nhưng cô không chỉ giết những người xung quanh, mà còn tra tấn Satoshi và em gái anh ta, người anh ta yêu thương nhất.

7 nhân vật Yandere nhất khét tiếng trên màn ảnh Anime được cộng đồng fan vừa tung hô, vừa nể sợ - Ảnh 2.

3. Lucy - Elfen Lied

Lucy là nhân vật rất thú vị vì cô thường chuyển đổi giữa ba tính cách khác nhau. Tính cách gốc của cô là một điểm trung gian giữa trạng thái điên loạn và trạng thái dịu dàng, vô hại. Cô rất yêu nam chính, Kouta, và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ người này. Tuy nhiên, việc cô "đồ sát" toàn bộ gia đình Kouta là một tình tiết không phải ai cũng thích thú.

Trong các Yandere được nhắc đến ở đây, Lucy có lẽ là nhân vật phức tạp nhất. Cô ra tay không phải lúc nào cũng vì tình yêu hay Kouta, mà vì sự sống còn của mình nhiều hơn.

7 nhân vật Yandere nhất khét tiếng trên màn ảnh Anime được cộng đồng fan vừa tung hô, vừa nể sợ - Ảnh 3.

4. Kurumi Tokisaki - Date A Live

Kurumi là một nhân vật rất có tiếng trong cộng đồng Anime/Manga, và việc cô nàng có phải Yandere không đã trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi ở nhiều diễn đàn. Cô phải giết người và hấp thụ họ để kéo dài tuổi thọ của mình. Cô không xem Shido là một đối tượng tình cảm, mà là một "món ăn" ngon lành, mục đích của Kurumi là sử dụng Shido cho những mục đích của mình chứ không phải yêu anh ta.

7 nhân vật Yandere nhất khét tiếng trên màn ảnh Anime được cộng đồng fan vừa tung hô, vừa nể sợ - Ảnh 4.

Nhưng dù động cơ của Kurumi không phải là tình yêu, cô vẫn có đầy đủ các đặc điểm tính cách của một Yandere thực sự.

5. Anna Nishikinomiya - Shimoneta

Cô nàng Yandere tóc trắng này có nỗi ám ảnh khủng khiếp với Tanukichi Okuma, tới mức cô chủ động tấn công và quấy rối anh bằng mọi cách. Cô cũng không ngần ngại đe dọa một cô gái khác bằng cách kề kéo lên cổ cô ta, cảnh báo rằng cô ta không được qua lại với Okuma. Tất cả nỗi ám ảnh này của Anna xuất phát từ một nụ hôn vô ý. 

7 nhân vật Yandere nhất khét tiếng trên màn ảnh Anime được cộng đồng fan vừa tung hô, vừa nể sợ - Ảnh 5.

Khác với các Yandere còn lại, những tình tiết xoay quanh Anna mang yếu tố hài hước nhiều hơn kinh dị, giật gân.

6. Kotonoha Katsura - School Days

School Days là một bộ Anime ngắn chỉ có 12 tập, nhưng một khi đã xem thì không thể quên được cái kết khủng khiếp khiến người người "sang chấn" của nó. Nhân vật chính của chúng ta là một nam sinh trung học, người được rất nhiều nữ sinh chú ý. Cậu vướng vào một mối tình tay ba với Saionji Sekai và Katsura Kotonoha, và cả hai đều theo đuổi cậu vô cùng điên cuồng. Sau cái kết bạo lực và bi thảm của Shool Days, cụm từ "nice boat" trở nên phổ biến trong cộng đồng Anime. Hai nhân vật nữ cũng được xem là một trong những Yandere đáng sợ nhất trên màn ảnh.

7 nhân vật Yandere nhất khét tiếng trên màn ảnh Anime được cộng đồng fan vừa tung hô, vừa nể sợ - Ảnh 6.

7. Toko Fukawa - Danganronpa

Danganronpa là loạt series được pha trộn giữa video game và Anime. Mặc dù vậy, Toko Fukawa chắc chắn phải có một chỗ đứng trong danh sách này. Cô góp phần vào yếu tố hài hước, giải trí trong series, là một cô gái tính khí thất thường với nhiều nhân cách. Đôi lúc cô là một cô gái trầm tính nhưng thẳng thắn, đôi lúc lại là một kẻ sát nhân hàng loạt, nhưng các nhân cách của cô đều chỉ yêu một người, 

Có lẽ khía cạnh hài hước nhất về Toko là cô chưa bao giờ ra tay sát hại học sinh nào trong trò chơi sống còn, mặc dù là sát nhân, cho đến khi các nhân vật bị mắc kẹt và bắt đầu chống lại nhau.

7 nhân vật Yandere nhất khét tiếng trên màn ảnh Anime được cộng đồng fan vừa tung hô, vừa nể sợ - Ảnh 7.
Xem thêm:

yandere

manga

anime