7 nhân vật trong Dragon Ball không được Rồng thần hồi sinh, ông nội Goku còn xin "để yên ông chết"

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/11/2020 04:01 PM

Không phải tất cả các nhân vật đã chết trong Dragon Ball đều được rồng thần hồi sinh đâu nhé!

Bộ truyện tranh đình đám Dragon Ball hay còn được biết đến với cái tên "Việt Nam" hơn là 7 Viên Ngọc Rồng gần như đã ăn sâu vào ký ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ.

Trải qua bao nhiêu năm ra mắt và phát triển, tính đến này đã có rất nhiều nhân vật được thực hiện điều ước với Rồng Thần, dù là Rồng thần Trái Đất, Rồng thần Namek hay Rồng thần siêu cấp đi chăng nữa. Thậm chí, việc người đã chết được hồi sinh bởi Rồng Thần là điều quá hiển nhiên. Tuy vậy, vẫn có 1 số cái chết không được hồi sinh trong Dragon Ball.

Điểm qua nhũng cái tên quan trọng nhưng "chết là hết" ở dưới đây nhé!

1. Ông nội Gohan

7 nhân vật trong Dragon Ball không được Rồng thần hồi sinh, ông nội Goku còn xin để yên ông chết - Ảnh 1.

Nhân vật đầu tiên cho đến nay đã chết từ sớm mà không được hồi sinh là ông nội của Son Goku , Gohan. Ông Gohan là người đã tìm thấy Goku lúc cậu bị rơi xuống Trái Đất và giáo dục cậu bé trở thành một chiến binh.

Nhưng bạn có biết không? Mặc dù được đề nghị sống lại nhưng ông nội Gohan đã từ chối được hồi sinh trong Dragon Ball. Theo ông, "cuộc sống" sau khi chết rất là mãn nguyện. Vì vậy, ông nội Gohan đã chọn ở lại đó!

2. Cell

7 nhân vật trong Dragon Ball không được Rồng thần hồi sinh, ông nội Goku còn xin để yên ông chết - Ảnh 2.

Từ canon anime/manga Dragon Ball hay đến series Dragon Ball Super, nhân vật quan trọng tiếp theo chưa từng được hồi sinh là Cell, một trong những kẻ thù chính của Goku và nhóm chiến binh Z. Bởi vì nhiều khả năng không ai mong đợi Cell sẽ sống lại. Không giống như Frieza, hắn còn có gia đình, quân đội, Cell chỉ có 1 mình. Nên dù sau này Cell có quay lại thì chắc cũng không quay lại vì Rồng Thần như Frieza đâu.

3. Android 16

7 nhân vật trong Dragon Ball không được Rồng thần hồi sinh, ông nội Goku còn xin để yên ông chết - Ảnh 3.

Một nhân vật quan trọng khác mà Dragon Ball vẫn chưa hồi sinh kể từ khi anh ta qua đời là Android 16. Thay vì nói rằng anh ta chưa bao giờ được hồi sinh thì sẽ chính xác hơn nếu nói rằng Android 16 không thể hồi sinh.

Khác với 2 người anh em Androi 17 và 18, Android 16 hoàn toàn làm bằng máy móc và không được Rồng thần coi là sinh vật sống, nên việc Android 16 không thể hồi sinh từ "cõi chết" là điều đương nhiên.

4. King Kai

7 nhân vật trong Dragon Ball không được Rồng thần hồi sinh, ông nội Goku còn xin để yên ông chết - Ảnh 4.

Nếu bạn để ý, kể từ khi chết trong trận chiến với Cell, King Kai chưa bao giờ được hồi sinh với sức mạnh của Rồng Thần cho đến bây giờ. Mặc dù đã có nhiều cơ hội để cầu xin Rồng Thần hãy làm cho King Kai sống lại, nhưng Goku dường như luôn quên rằng vị King Kai này đã chết. Chi tiết này đã tạo nên 1 phân đoạn hài hước trong Dragon Ball Super.

King Kai cũng có vài lần phản đối Goku để được hồi sinh, nhưng không hiểu sao cho đến cuối Dragon Ball GT thì có vẻ như King Kai vẫn chưa bị Shenron bật mí!

5. Raditz

7 nhân vật trong Dragon Ball không được Rồng thần hồi sinh, ông nội Goku còn xin để yên ông chết - Ảnh 5.

Giống như các nhân vật Saiyan khác, Vegeta bằng cách nào đó không nghĩ đến việc hồi sinh những người đồng đội đã chết của mình. Ngay cả khi Vegeta muốn, anh cũng có thể cầu xin Rồng thần hồi sinh Raditz và hành tinh Vegeta để vương quốc của người saiyan trở lại trạng thái ban đầu.

Có lẽ Vegeta đã thực sự nghĩ về điều đó, nhưng lại chọn không hồi sinh người Saiyan về trạng thái ban đầu, vì Vegeta nhận thức được sự tàn ác, hiếu chiến của người Saiyan nếu họ được hồi sinh sẽ lại đi thảo phạt các hành tinh khác. Xét cho cùng, Raditz yếu hơn Nappa và Vegeta rất nhiều, có lẽ Vegeta không có chút tôn trọng nào đối với người đàn ông này.

6. Grand Elder Guru

7 nhân vật trong Dragon Ball không được Rồng thần hồi sinh, ông nội Goku còn xin để yên ông chết - Ảnh 6.

Grand Elder Guru là người Namek già nhất còn tồn tại vào thời điểm Dragon Ball Z, ông chính là người đã tạo ra ngọc rồng Namek. Mặc dù đã được sống lại nhờ điều ước với Rồng thần 1 lần, nhưng không lâu sau đó, Đại Trưởng lão người Namek vẫn qua đời khi đã hết tuổi thọ. Kể từ đó, Grand Elder Guru vẫn chết và không bao giờ được sống lại. Nguyên nhân bởi vì ông đã chết vì tuổi già. Hãy nhớ rằng, rồng thần không thể hồi sinh người chết vì tuổi già.

7. Babidi

7 nhân vật trong Dragon Ball không được Rồng thần hồi sinh, ông nội Goku còn xin để yên ông chết - Ảnh 7.

Nhân vật đáng chú ý cuối cùng trong danh sách này chưa được hồi sinh với sức mạnh của Rồng thần là Babidi, kẻ phải chịu trách nhiệm cho sự thức tỉnh của Buu. Với khả năng ma thuật của mình, Babidi được cho là một kẻ thù phiền phức. Trên thực tế, Babidi đã tìm cách đưa Vegeta trở lại con đường xấu xa và khiến Vegeta chiến đấu với Goku.

Giống như Cell, Babidi có khả năng sẽ không được hồi sinh với sức mạnh của Rồng thần vì không ai muốn Babidi quay trở lại. Đặc biệt là khi tất cả người của hắn đều bị điều khiển bằng ma thuật, nên gần như chắc chắn rằng Babidi sẽ ở lại thế giới của người chết.