7 nhân vật anime thực sự mạnh mẽ nhưng bị bệnh tật 'quấn thân'

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 20/02/2023 12:17 PM

Điều gì sẽ xảy ra nếu những nhân vật mạnh mẽ này không mắc bệnh hiểm nghèo?

Có một số nhân vật trong thế giới anime mạnh mẽ đến mức có tiềm năng vượt qua nhân vật chính. Tất nhiên họ có thể là kẻ thù, hoặc đồng minh với nhân vật chính của chúng ta.

Có điều, thường thì những nhân vật mạnh mẽ này lại bị bệnh tật cản trở, nên sức mạnh của họ không thể phát huy tối đa. 

Dưới đây là 7 cái tên điển hình:

1. All Might - My Hero Academia 

7 nhân vật anime thực sự mạnh mẽ nhưng bị bệnh tật "quấn thân" - Ảnh 2.

Toshinori Yagi, hay còn gọi là All Might, không chỉ là một anh hùng lý tưởng, sự tồn tại của All Might có thể truyền cảm hứng và nuôi dưỡng hy vọng cho những người dân thường và các anh hùng khác.

Vấn đề là, sau trận đấu tay đôi với All For One năm xưa, All Might bị thương nặng nên không thể duy trì hình dạng anh hùng của mình quá lâu. Sức mạnh của anh cũng suy giảm.

Sau khi chiến đấu với All For One một lần nữa, All Might thậm chí không thể sử dụng sức mạnh của mình nữa.

2. Gol D. Roger - One Piece

7 nhân vật anime thực sự mạnh mẽ nhưng bị bệnh tật "quấn thân" - Ảnh 3.

Gol D. Roger có lẽ là một trong những nhân vật mạnh nhất từng có trong One Piece. Anh ta đã có thể đánh bay Kozuki Oden, sau đó thi đấu ngang tài ngang sức với Râu Trắng. Mà Râu Trắng từng được mệnh danh là Người đàn ông mạnh nhất thế giới. 

Tuy nhiên, trong khi Râu Trắng sống đến 72 tuổi và Rayleigh sống đến 78 tuổi thì Roger đã qua đời ở tuổi 53. Nguyên nhân là do Vua hải tặc đã mắc một căn bệnh nan y. Roger đã bị bệnh tật hành hạ trong chuyến hành trình cuối cùng đến Laugh Tale. 

Cuối cùng Roger chọn cách tự giao nộp mình cho hải quân, bị xử tử công khai để mở ra thời đại hải tặc.

3. Kimimaro - Naruto 

7 nhân vật anime thực sự mạnh mẽ nhưng bị bệnh tật "quấn thân" - Ảnh 4.

Kimimaro là một trong những thành viên còn sống sót cuối cùng của gia tộc Kaguya và sở hữu Huyết kế giới hạn Shikotsumyaku (Thi Cốt Mạch). Sức mạnh này cho phép anh thao túng hình dạng và kích thước xương của mình, cũng như có thể sử dụng xương để tấn công và phòng thủ cùng một lúc.

Đáng tiếc cậu ta bị nhiễm một căn bệnh lạ nên chẳng thể sống thọ.

4. Uchiha Itachi - Naruto 

7 nhân vật anime thực sự mạnh mẽ nhưng bị bệnh tật "quấn thân" - Ảnh 5.

Itachi có khả năng trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất trong lịch sử Naruto. Nhưng thật không may, thiếu niên thiên tài này lại mắc một căn bệnh hiểm nghèo, khiến anh không thể sống đến già. Itachi phải uống thuốc thường xuyên để kéo dài mạng sống cho đến khi Sasuke đủ sức mạnh chiến đấu với anh ta.

Có điều, căn bệnh này dường như ảnh hưởng đến sức chịu đựng của Itachi. Trong 1 trận chiến, nếu anh ta không kết thúc nó càng sớm càng tốt, căn bệnh sẽ bắt đầu ăn mòn cơ thể.

5. Shishio Makoto - Rurouni Kenshin 

7 nhân vật anime thực sự mạnh mẽ nhưng bị bệnh tật "quấn thân" - Ảnh 6.

Xét về khả năng chiến đấu và độ dẻo dai, Shishio thậm chí còn vượt qua cả Kenshin. Makoto Shishio là một kẻ mạnh, hắn cầm đầu một nhóm lính đánh thuê vô cùng tinh nhuệ. Một nhân vật phản diện sẵn sàng "san bằng tất cả" với những đường kiếm nguy hiểm đầy uy lực và là một kẻ thù dai dẳng của lãng khách Kenshin.

Hắn bị bỏng nên thân thể luôn quấn băng khắp người trông như một xác ướp nặng sát khí biết di chuyển. 

6. Jushiro Ukitake - Bleach 

7 nhân vật anime thực sự mạnh mẽ nhưng bị bệnh tật "quấn thân" - Ảnh 7.

Jushiro Ukitake là đội trưởng của Đội 13 trong Bleach. Nếu không tính Yamamoto thì anh ấy và Shunsui chính là 2 đội trưởng lâu năm và mạnh nhất trong Gotei 13.

Chỉ có 1 điều, người đàn ông có mái tóc dài bạc trắng này lại mang dáng vẻ yếu đuối do mắc bệnh lao. Nếu phải chiến đấu quá lâu hay quá kích động, bệnh tình của Ukitake sẽ tái phát. Do đó, anh cần có nhiều thời gian nghỉ ngơi nên phải giao lại hầu hết các nhiệm vụ của đội trưởng cho cấp dưới.

7. Izumi Curtis - Fullmetal Alchemist 

7 nhân vật anime thực sự mạnh mẽ nhưng bị bệnh tật "quấn thân" - Ảnh 8.

 

Izumi không chỉ là một nhà giả kim xuất chúng mà còn là một người phụ nữ mạnh mẽ và quyết liệt. Trên thực tế, cô ấy dường như còn mạnh hơn cả hai học trò Edward và Al.

Có điều sức khỏe của cô lại không tốt và thường ho ra máu. Izumi từng thực hiện chuyển hóa con người để cứu đứa con xấu số của mình, nhưng sau đó thất bại.