7 ngày đầy sóng gió của MXH Việt: Ảnh nóng 18+, sự nổi tiếng chỉ sau một đêm và nhiều cú lừa chí mạng

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/07/2021 0:00 AM

 
  thích

Nhìn lại tuần qua, trên mạng xã hội Việt Nam có quá nhiều thứ khiến nhiều cư dân mạng phải nhớ đến cũng như không kém phần sóng gió.

Một tuần vừa qua có thể nói là đầy thông tin cả tiêu cực lẫn tích cực của cộng đồng mạng Việt Nam. Có người bỗng nhiên vụt lên tỏa sáng chỉ sau một đêm và một lần nữa, MXH lại rúng động với pha lộ ảnh nóng từ những người nổi tiếng. Đó là 7 ngày mà cư dân mạng “ăn trong tin, ngủ trong link”, bất chấp việc share những đường link đó gây ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người và vô hình chung biến bản thân thành lan truyền văn hóa phẩm không lành mạnh.

7 ngày đầy sóng gió của MXH Việt: Ảnh nóng 18+, sự nổi tiếng chỉ sau một đêm và nhiều cú lừa chí mạng - Ảnh 1.

Những sự kiện nóng bỏng trong 7 ngày vừa qua

Cô vợ “quốc dân”, hot girl “siêu vòng 1”

Nàng hot TikToker nổi lên trong tuần vừa qua là Nguyễn Thị Thủy Tiên hay còn có biệt danh là Tiểu Hý. Với ngoại hình “sáng” cùng điệu nhảy vui nhộn, hot girl TikTok này đã ngay lập tức được CĐM đặt biệt danh “cô vợ quốc dân” với clip đạt triệu view “chỉ sau một nốt nhạc”. Tuy nhiên, ngay sau khi có một chút nổi tiếng, hot girl này đã bị cư dân mạng tố “giật chồng”, dù đây chỉ là thông tin một chiều mang tính đồn thổi. Ngay sau đó, hot girl này đã có lời đính chính trên trang Facebook của mình.

7 ngày đầy sóng gió của MXH Việt: Ảnh nóng 18+, sự nổi tiếng chỉ sau một đêm và nhiều cú lừa chí mạng - Ảnh 2.

Cô giáo Vật Lý Minh Thu chơi game cùng học sinh

Ngay sau cô vợ quốc dân thì lại đến cô giáo Vật Lý Minh Thu trở thành đề tài bàn luận của cộng đồng mạng tại Việt Nam. Không scandal, không phốt, không lộ clip nóng… tất cả những gì mà cư dân mạng nhìn thấy chính là sự thu hút từ ngoại hình xinh xắn dựa trên nền tảng kiến thức vững chắc và cách lựa chọn lối đi của riêng mình.

7 ngày đầy sóng gió của MXH Việt: Ảnh nóng 18+, sự nổi tiếng chỉ sau một đêm và nhiều cú lừa chí mạng - Ảnh 3.

Cô giáo Minh Thu sau khi nổi tiếng cũng đã có nhiều “content” để thu hút thêm lượng người theo dõi trên mạng xã hội như chơi game cùng học sinh hay hé lộ “người tình tin đồn” để khiến cho nhiều cư dân mạng đứng ngồi không yên. Tuy sau đó, cô giáo đã “dập” ngay luồng thông tin này nhưng chừng đó là quá đủ để cô Minh Thu có thêm hàng chục bài đăng từ nhiều Fanpage, hàng nghìn bình luận và nhiều chục nghìn lượt theo dõi từ cư dân mạng.

40GB ảnh nóng và kền kền sống trên sự tò mò của cộng đồng mạng

Trong số nhiều sự kiện nóng trên MXH tuần qua thì việc 40GB ảnh 18+ của nhiều streamer/kols là thứ được cư dân mạng nhắc tới nhiều nhất trong hai ngày cuối tuần. Đi kèm với đó là rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ các đường link gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới những người trong cuộc. Dù nguyên nhân bị lộ hay nguồn gốc của những tấm hình đó có ra sao đi chăng nữa thì hành động của một bộ phận lớn cư dân mạng đang trực tiếp trở thành lan truyền văn hóa phẩm không lành mạnh.

7 ngày đầy sóng gió của MXH Việt: Ảnh nóng 18+, sự nổi tiếng chỉ sau một đêm và nhiều cú lừa chí mạng - Ảnh 4.

Sự lừa đảo được giăng ra mọi lúc mọi nơi

Đó là chưa kể, việc có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng sự tò mò của người dùng mạng xã hội để tung ra các đường link chứa mã độc và hậu quả của nó để lại là vô cùng to lớn. Đã có không ít người mất tài khoản Facebook, hay nguy hiểm hơn là hàng loạt những thông tin cá nhân quan trọng khác. Hãy sử dụng mạng xã hội thật văn minh và luôn tránh xa những đường link ẩn chứa nhiều sự nguy hiểm này.

Trên đây chỉ là ba trong số nhiều sự kiện nổi bật trên mạng xã hội Việt Nam tuần qua. Nếu bạn thấy còn thông tin nào “hot” thì hãy để lại dưới bình luận cho chúng mình được biết nhé.