7 mẹo dành cho người mới chơi nên biết trong Honkai: Star Rail

DS  Thể Thao Văn Hóa | 28/03/2023 05:24 PM

Honkai: Star Rail là một tựa game theo lượt phức tạp, thế nên nắm được các mẹo ngay từ đầu game sẽ hữu ích với người chơi mới.

7 mẹo dành cho người mới chơi nên biết trong Honkai: Star Rail

1. Hiểu rõ Vận Mệnh của nhân vật

photo-1679639574904

Trong Honkai: Star Rail, các nhân vật sẽ không mang hệ nguyên tố giống như Genshin Impact, mà thay vào đó là một cơ chế mới tương tự có tên là Vận Mệnh. Mỗi Vận Mệnh sẽ tương ứng với một vai trò khác nhau trong đội hình. Hiện tại, game đã có 7 Vận Mệnh chính bao gồm:

- Hủy Diệt: Nhân vật DPS có khả năng sinh tồn

- Săn Bắn: Nhân vật Nuker đơn mục tiêu

- Tri Thức: Nhân vật DPS đa mục tiêu

- Hòa Hợp: Nhân vật hỗ trợ buff cho đồng đội

- Hư Vô: Nhân vật hỗ trợ debuff cho kẻ địch

- Bảo Hộ: Nhân vật phòng thủ tank cho đồng đội

- Trù Phú: Nhân vật hồi máu và giải trừ trạng thái

Ngoài việc đóng vai trò đặt nhiệm vụ cho người chơi trong chiến đấu, người chơi cũng có thể tiến hành thu thập các nguyên liệu dựa trên Vận Mệnh. Điều này áp dụng cho cả phần vũ khí và kỹ năng của nhân vật, bởi khi có cùng Vận Mệnh thì các nhân vật có thể dùng được vũ khí chung và có được hiệu ứng từ vũ khí.

2. Tấn công kẻ địch trước khi lâm trận

photo-1679639564386

Việc tấn công kẻ địch trước khi vào trận đem lại lợi thế khá lớn cho người chơi. Khi có mặt trên bản đồ, người chơi có thể thấy được điểm yếu của kẻ địch. Sau khi tấn công trước, kẻ địch sẽ bị giảm sức chống chịu trước khi vào trận.

Bên cạnh đó, việc sử dụng Bí Kỹ thay vì đánh thường vào kẻ địch cũng làm cho trận chiến được đẩy nhanh hơn. Điển hình là Natasha vừa có khả năng làm yếu địch, vừa bảo vệ được phe ta. Asta hay Aslan gây ra sát thương lớn, thậm chí Asta có thể tiêu diệt địch luôn trước khi vào trận.

3. Nhận biết điểm yếu của kẻ địch

photo-1679639553597

Khi vào trận, người chơi có thể thấy rõ điểm yếu của từng kẻ địch khi trận đấu bắt đầu. Việc khiến cho độ chống chịu của chúng bị phá vỡ sẽ làm cho hành động bị trì hoãn. Với các trận đánh thường thì điều này không quá quan trọng, nhưng với những con trùm, việc delay hành động ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đánh.

 

Thêm nữa, người chơi nên chú ý tới việc tối ưu trong việc phá vỡ điểm yếu. Nhân vật chính có khả năng phá vỡ một lượng chống chịu lớn của kẻ địch, nhưng nhân vật này chỉ có thể đánh đơn mục tiêu. Ngược lại, Jing Yuan hay Asta có khả năng tấn công nhiều đòn trong một lượt, do đó có thể phá chống chịu đa mục tiêu. Dù vậy, cơ chế của các nhân vật này phức tạp hơn, thế nên người chơi cần nắm rõ để tối ưu việc dùng họ.

4. Những loại kỹ năng

photo-1679639544730

Có năm loại kỹ năng cơ bản trong Honkai: Star Rail. Các kỹ năng này có thể được tăng cấp thông qua hệ thống Dấu Vết. Bạn cần phải bỏ tiền và các loại nguyên liệu săn tìm mỗi ngày để có thể nâng cấp họ lên. Bộ năm kỹ năng chính bao gồm:

- Tấn công cơ bản: Sử dụng vô điều kiện và sẽ khôi phục một điểm kỹ năng.

- Chiến Kỹ: Có thêm hiệu ứng và sát thương tốt hơn, nhưng yêu cầu một điểm kỹ năng.

- Tuyệt Kỹ: Cần đủ năng lượng để thi triển và có thể sử dụng ngoài lượt của nhân vật.

- Thiên Phú: Khả năng bị động sẽ tự động kích hoạt trong trận chiến.

- Bí Kỹ: Chỉ có thể dùng bên ngoài trận chiến

Không giống với Genshin Impact, các nội tại tự động mở khóa khi nhân vật đột phá, trong Honkai: Star Rail, người chơi phải mở khóa dần thông qua hệ thống Dấu Vết. Trong khi đó, cấp độ thiên phú có thể được tăng cấp một cách đơn giản để tăng tác dụng của nó.

5. Điểm Chiến Kỹ và Điểm Bí Kỹ

photo-1679639524670

Cả Chiến Kỹ và Bí Kỹ đều sở hữu bộ đếm riêng để người chơi có thể dùng chúng. Điểm Chiến Kỹ có thể được phục hồi bằng cách tấn công thường trong khi điểm Bí Kỹ được phục hồi khi game thủ tiêu diệt một "vật thể màu tím" ngoài thế giới mở. Ở mỗi khu vực, vật phẩm màu tím này lại có hình dáng khác nhau, nhưng nó cứ có màu tím thì đúng là thứ giúp bạn hồi phục điểm.

Một đòn tấn công thường sẽ hồi một điểm Chiến Kỹ, còn nếu phá vỡ vật thể tìm sẽ hồi phục 2 điểm Bí Kỹ. Ban đầu, người chơi sẽ chỉ có một số lượng điểm giới hạn, nhưng nó sẽ được tăng số lượng tối đa sau khi đạt tới cấp độ cao.

6. Tận dụng Bí Kỹ

photo-1679639518248

Bí Kỹ là kỹ năng chỉ có thể dùng ngoài thế giới mở, người chơi có thể dùng chúng để tấn công trước khi vào trận. Mỗi nhân vật sẽ tạo ra hiệu ứng riêng khi sử dụng Bí Kỹ. Đa phần các nhân vật chỉ đơn giản là tấn công và gây sát thương tiền trận chiến, dù vậy có một số nhân vật tạo thêm các hiệu ứng khác. Tiêu biểu là nhân vật chính - Nhà Khai Phá hồi 15% HP cho cả đội, Dan Heng tăng chỉ số tấn công cá nhân hay Bailu tạo ra hiệu ứng hồi máu sau khi bị tấn công.

7. Phá hủy và kiểm tra mọi thứ trên bản đồ

photo-1679639511214

Trong thế giới mở, có rất nhiều đồ vật mà game thủ có thể phá vỡ. Nếu như những món đồ thông thường sẽ cho người chơi tiền và nguyên liệu ghép thì vật thể màu tím sẽ hồi điểm Bí Kỹ, còn vật thể có màu xanh sẽ hồi máu cho cả đội.

Dù vậy, trong chế độ chơi Vũ Trụ Mô Phỏng, mọi thứ lại khác đi một chút. Các vật phẩm thường sẽ cho bạn loại tiền riêng để dùng trong chế độ này. Người chơi sẽ cần tận dụng mọi thứ theo "chiến thuật" nhiều hơn. Trong Vũ Trụ Mô Phỏng có khá nhiều quái Tinh Anh và những con quái mạnh mẽ, do đó người chơi sẽ cần tiết kiệm và phân phối tài nguyên hợp lý.

Bên cạnh đó, người chơi mới nên khám phá thế giới càng nhiều càng tốt. Việc kiểm tra mọi thứ sẽ đem tới những sự kiện đặc biệt như nhiệm vụ thế giới hay đơn giản là những món đồ nhỏ. Thậm chí, người chơi có thể nhận được nhiều phần thưởng lớn nhờ việc điều tra những món đồ vật này.