7 lời khuyên hữu ích để bạn bảo toàn mạng sống trong game kinh dị sinh tồn

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2017 08:00 PM

Không phải ai cũng là một người gan dạ và có thần kinh thép để đối diện với những sinh vật kỳ dị, các pha dọa nạt bất ngờ hay phá giải câu đố hóc búa trong game kinh dị.

Chơi game kinh dị là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn gấp bội nếu như ta ngồi chơi một mình trong đêm tối. Tại sao ư? Bởi không gian yên tĩnh trong đêm sẽ giúp ta có thể tập trung cao độ, giúp bầu không khí trong game trở nên dễ liên hệ hơn và quan trọng có muốn hét cho đỡ sợ cũng không dám hết vì sợ ảnh hưởng đến các bậc phụ huynh. Thêm nữa là trải nghiệm một mình sẽ giúp bạn cảm nhận được hết độ khó khăn thử thách mà các nhà sản xuất đã đầu tư tâm huyết cho sản phẩm, và cảm xúc khi vượt qua mọi chuyện kinh hoàng để đi đến cái kết cuối cùng cũng trở nên tuyệt vời, đáng tự hào hơn hẳn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng là một người gan dạ và có thần kinh thép để đối diện với những sinh vật kỳ dị, các pha dọa nạt bất ngờ hay phá giải câu đố hóc búa trong game. Nếu bạn là một người như vậy thì dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích để bạn có thể bảo toàn mạng sống trong một game kinh dị sinh tồn đấy.

1. Hãy ghi nhớ những cánh cửa khóa

Theo đúng truyền thống của những game kinh dị sinh tồn, các cánh cửa khóa luôn là một yếu tố không thể thiếu và hiếm khi được khóa mãi. Toàn bộ bản đồ game là một câu đố lớn và các cánh cửa khóa chỉ là một phần nhỏ của nó. Bạn nên ghi nhớ địa điểm của từng cánh cửa, bởi sớm muộn chúng cũng sẽ phải mở ra mà thôi (thường xuyên theo dõi bản đồ). Và nên nhớ thêm một điều rằng, cửa càng khó mở cửa thì bí mật hay hiểm họa đằng sau càng lớn đấy. Tất nhiên một số cánh cửa đi vào đường cụt thì sẽ bị khóa hoàn toàn.

2. Hãy hoàn thành game vì phần thưởng đặc biệt

Điều này hoàn toàn chính xác với series “Resident Evil” ngay từ phiên bản đầu tiên. Để tự tạo động lực cho mình dấn thân vào hành trình nguy hiểm trước mặt, bạn hãy nghĩ tới đủ dạng phần thưởng đặc biệt ví như súng xịn, bất tử đạn, khẩu rocket hay đơn thuần là những bộ đồ thời trang cho nhân vật sẽ chờ đợi mình khi hoàn thành game. Và với những phần thưởng đó, lần chơi lại của bạn sẽ dễ hơn bao giờ hết.

3. Dao găm, súng ngắn, súng săn..., theo đúng thứ tự

Hầu hết game kinh dị sinh tồn đều có bộ trang bị khởi đầu cho nhân vật tương đối giống nhau: một khẩu súng ngắn và một món vũ khí cận chiến nào đó. Đạn cho súng ngắn cũng là vật phẩm dễ dàng tìm thấy nhất, nhưng kể cả như vậy thì số lượng cũng chỉ có giới hạn, trừ phi bạn lựa chọn chế độ chơi dễ nhất lúc ban đầu. Trên hành trình của mình, người chơi sẽ dần dần lấy được thêm những dạng vũ khí mới, chưa kể dược phẩm, chìa khóa …, nhưng nhân vật chỉ đủ chỗ chứa một lượng đồ nhất định mà thôi nên hãy lựa chọn hợp lý cho từng tình huống.

Hơn nữa là còn tùy thuộc vào game, bởi một số game kinh dị không hề khuyến khích người chơi sử dụng các loại súng một chút nào. Điển hình như ở “Dying Light”, sử dụng súng sẽ tạo tiếng động lớn, thu hút sự chú ý của kẻ địch và dễ dàng đưa ta vào tình huống nguy hiểm.

4. Không giết được thì chạy là tốt nhất

Một đặc điểm rõ ràng ở những game kinh dị sinh tồn đó là bạn không cần phải tiêu diệt tất cả quái vật, zombie, sinh vật đột biến mà mình phải đối mặt trên đường đi đâu. Thứ nhất là bởi số lượng đạn dược eo hẹp nên hãy biết tiết kiệm cho những tình huống quan trọng hơn, nếu chạy qua được thì hãy chạy. Thứ hai là đôi khi đây chưa phải là lúc để ta tiêu diệt hoàn toàn kẻ địch trước mặt nên hãy bình tĩnh xem xét tình huống mà có cách ứng phó, chứ đừng bắn hết cả đạn rồi chứng kiến kẻ địch từ từ tiến tới kết liễu mạng sống của mình.

5. Tủ quần áo, gầm giường, thùng rác

Nếu có một đồ vật nào đó có kích cỡ to như con người và đang trống trải, khả năng cao đây sẽ là nơi ẩn nấp của bạn trong tình huống nguy hiểm chuẩn bị ập tới. Vậy nên hãy nhớ chú ý tới mọi thứ xung quanh mình nhé! Chúng sẽ có tác dụng che chắn cho bạn trước kẻ thù khắt máu đang nhòm ngó khắp nơi đấy.

6. Nếu bạn thấy một bà mẹ, hãy chạy hướng ngược lại

Không rõ vì lí do gì, nhưng những bà mẹ trong game kinh dị sinh tồn thường cực kỳ đáng sợ và sẽ lấy đi mạng sống của bạn một cách không thương tiếc. Do vậy nếu thấy một bà mẹ nào đó lảng vảng trong thế giới game kinh dị, bạn tốt nhất là nên quay đầu chạy cho nhanh, trừ phi đó là một tình huống bắt buộc theo cốt truyện và ta sẽ phải đối mặt với nỗi kinh hoàng này ngay sau khi bà ta kể lể xong xuôi “câu chuyện đời mình”.

7. Nghe thấy tiếng một đứa trẻ? Nhất định mọi người người khác đã chết

Cùng số phận không mấy tốt đẹp như những bà mẹ, những đứa trẻ chưa đến tuổi trưởng thành trong game kinh dị sinh tồn cũng thường là một hiểm họa chết người. Vì vậy, nếu bạn bước vào một ngôi nhà và nghe thấy tiếng trẻ em cười, hát hoặc đang khóc thì tốt nhất là hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhé. Thậm chí ngay đến các con búp bê có hình hài trẻ em thì cũng không thể tin được đâu, chắc hẳn chúng chính là hung thủ gây ra cái chết cho cả tá người đấy.

Theo Nowloading

8 lời đồn "hư cấu 100%" từng khiến biết bao game thủ thời xưa tin sái cổ