7 lần "biến hình" đáng kinh ngạc của dàn sao Marvel, sốc nhất là Thor và Captain America

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/10/2020 10:30 AM

 
  thích

Trong suốt hành trình của mình các siêu anh hùng của Marvel nhiều lần thay đổi ngoại hình theo hướng già nua, trẻ trung hoặc tăng cân để phù hợp với bối cảnh và nội dung câu chuyện.

Trong hành trình hơn 10 năm qua, vũ trụ điện ảnh Marvel đã có rất nhiều thay đổi. Kết thúc bom tấn Avengers: Endgame, các siêu anh hùng cũng để lại những dấu ấn khi thay đổi hình tượng khiến người hâm mộ kinh ngạc.

Và dưới đây là 7 lần "biến hình" đáng kinh ngạc của dàn sao Marvel. Đảm bảo xem xong nhiều người sẽ phải sốc đấy.

1. Chris Evans - Steve Rogers (Captain America)

7 lần biến hình đáng kinh ngạc của dàn sao Marvel, sốc nhất là Thor và Captain America - Ảnh 1.

Lần "biến hình" đầu tiên của Chris Evans bắt đầu trong Captain America: The First Avenger. Để có được tạo hình gầy gò, ốm yếu của Captain America trước khi tiêm huyết thanh, các nhà làm phim đã phải sử dụng khéo léo các hiệu ứng hình ảnh.

Còn lần "biến hình" cuối cùng là trong Avengers: Endgame thì Steve Rogers xuất hiện trong hình ảnh già sau khi trở về quá khứ trả lại các viên đá vô cực. Để làm được điều này, Chris được các chuyên gia hóa trang già đi, sau đó sử dụng công nghệ CGI ghép mặt của anh vào cơ thể của diễn viên Patrick Gorman để tạo nên hình tượng ông già đáng nhớ.

2. Robert Downey Jr. - Tony Stark (Iron Man)

7 lần biến hình đáng kinh ngạc của dàn sao Marvel, sốc nhất là Thor và Captain America - Ảnh 2.

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel thì các bộ phim đều có liên quan đến nhau, vì thế các nhân vật thường xuyên được "du hành thời gian" trong các đoạn hồi tưởng và hành động nên cũng thường xuất hiện trong những diện mạo khác nhau.

Nhất là Iron Man siêu anh hùng thường xuyên phải thay đổi hình ảnh để phù hợp với tuổi tác trong dòng thời gian khác nhau của Marvel thì chuyện "biến hình" không có gì là lạ lẫm.

3. Mark Ruffalo – Bruce Banner (Hulk)

7 lần biến hình đáng kinh ngạc của dàn sao Marvel, sốc nhất là Thor và Captain America - Ảnh 3.

Trong Avengers: Endgame, bên cạnh nhiều nhân vật thay đổi ngoại hình, Người khổng lồ xanh Hulk có vẻ thay đổi tâm tính nhiều hơn. Bởi trong con người anh tồn tại 2 nhân cách khác biệt.

Và cuối cùng trong Avenger: Endgame thì nhân vật của Mark Ruffalo đã hòa hợp với "quái thú" bên trong của mình và trở thành một người khổng lồ dễ thương với nhiều fan hâm mộ vây quanh.

4. Chris Hemsworth – Thor

7 lần biến hình đáng kinh ngạc của dàn sao Marvel, sốc nhất là Thor và Captain America - Ảnh 4.

Nhân vật Thor của Chris Hemsworth đã thay đổi mạnh mẽ trong 8 năm qua. Hình tượng "ngầu lòi" của vị Thần Sấm dường như đã tan vỡ trong Avengers: Endgame.

Sự xuất hiện của nhân vật này với chiếc bụng bia bèo nhèo và gu ăn mặc không thể luộm thuộm hơn đã gây sốc cho cả những fan hâm mộ trung thành nhất của Marvel.

Để thuyết phục khán giả, Chris phải mang bụng giả nặng 41 kg, mất khoảng 3 giờ đồng hồ mỗi ngày để hóa trang.

5. Samuel L. Jackson- Nick Fury

7 lần biến hình đáng kinh ngạc của dàn sao Marvel, sốc nhất là Thor và Captain America - Ảnh 5.

Trong bộ phim Captain Marvel thì được lấy bối cảnh từ những năm 90, vì vậy hãng phim Marvel buộc phải hóa trang cho Samuel L. Jackson trong vai đại tá Nick Fury trẻ hơn 25 tuổi.

Đây là nhân vật quan trọng xuyên suốt bộ phim, vì vậy các chuyên gia chỉnh hiệu ứng hình ảnh đã phải tốn rất nhiều thời gian để đạt được hiệu quả như mong muốn.

6. Sebastian Stan - James "Bucky" Barnes (Chiến binh mùa đông)

7 lần biến hình đáng kinh ngạc của dàn sao Marvel, sốc nhất là Thor và Captain America - Ảnh 6.

Trong Captain America: The Winter Soldier, James "Bucky" Barnes (Sebastian Stan thủ vai) - người bạn thân nhất của đội trưởng Mỹ - mất hẳn cánh tay sau một tai nạn. Bucky được Steve giúp đỡ để nhớ ra thân phận thật. Anh được mang về Wakanda chữa trị và gia nhập đội quân Avengers. Công nghệ CGI xóa đi cánh tay thật của Sebastian Stan và giúp "Chiến binh mùa đông" có cánh tay bằng Vibranium ấn tượng.

7. Michael Douglas - Hank Pym (Ant-Man)

7 lần biến hình đáng kinh ngạc của dàn sao Marvel, sốc nhất là Thor và Captain America - Ảnh 7.

Tiến sĩ Henry "Hank" Pym là phiên bản đầu tiên của Ant-Man, người đã phát triển bộ đồ của siêu anh hùng này. Trong Ant-Man, diễn viên 70 tuổi Michael Douglas đã phải can thiệp bằng hiệu ứng hình ảnh để có thể xuất hiện trẻ hơn 25 tuổi. Sự biến đổi này được coi là một trong những thành công lớn trong lĩnh vực hiệu ứng hình ảnh máy tính trong điện ảnh.