7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện?

ĐÔNG SƯƠNG  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 01:26 PM

 
  thích

Nội dung của “Justice League” phiên bản gốc của Zack Snyder được cho là khác phần phim chiếu rạp đến 80%.

Năm 2017, Zack Snyder bất ngờ rút khỏi Justice League (Tựa Việt: Liên Minh Công Lý) khi phim đã gần hoàn tất. Warner Bros. liền thuê Joss Whedon về thực hiện tiếp dự án, đồng thời quay thêm nhiều cảnh và cắt gọt bản gốc từ hơn 3 tiếng chỉ còn đúng 120 phút. Hậu quả là tác phẩm ra rạp trở thành một trong những thảm họa điện ảnh tệ hại nhất. Sau gần 3 năm đấu tranh của fan, Justice League "gốc" cũng được HBO Max bật đèn xanh để ra mắt trong năm 2021 tới đây.

1. Superman được hồi sinh theo một cách hoàn toàn khác bản chiếu rạp?

Trong trailer của Justice League, người xem thấy Alfred (Jeremy Irons) nói chuyện với một nhân vật bí ẩn: "Cậu ấy nói rằng anh sẽ tới. Hãy hy vọng rằng mọi chuyện chưa quá trễ." Người giấu mặt kia cuối cùng được hé lộ chính là Superman ( Henry Cavill ) nhưng đoạn phim cũng bị cắt mất khỏi bản chiếu rạp. Trên trang cá nhân, Zack Snyder cũng đăng một tấm ảnh hàm ý rằng lý do Người đàn ông Thép sống lại ban đầu hoàn toàn khác.

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện? - Ảnh 1.

Cảnh phim Superman trò chuyện với Alfred sau khi hồi sinh đã bị lược bỏ.

Trong phim, Batman ( Ben Affleck ) đưa ra gợi ý hồi sinh Superman chỉ để đánh nhau với Steppenwolf (Ciarán Hinds). Trên thực tế, hành động này nằm trong một kế hoạch lớn hơn và có sự giúp đỡ tích cực của Lois Lane ( Amy Adams ). Nhiều fan còn nhận ra sự xuất hiện của bộ trang phục đen huyền thoại của Superman trong đầu truyện The Death of Superman (1993). Có người còn đồn rằng anh được chính ác nhân Steppenwolf hồi sinh làm tay sai và chỉ lấy lại được ký ức sau khi gặp lại người yêu.

2. Hé lộ nhiều hơn câu chuyện về Cyborg và STAR Labs

STAR Labs là cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu của DC – nơi có cha của Cyborg/ Victor Stone (Ray Fisher) là Silas Stone (Joe Morton) làm việc. Trong bản gốc của Zack, siêu anh hùng nửa người nửa máy này có khá nhiều đất diễn, thậm chí sở hữu một phân cảnh chiến đấu hoành tráng trong STAR Labs và dẫn đến cái chết của Silas. Ngoài ra, siêu anh hùng Atom/ Ryan Choi (Zheng Kai) cũng xuất hiện.

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện? - Ảnh 2.

Câu chuyện của Cyborg và cha hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, tất cả những cảnh quay này đã bị lược bỏ và chỉ xuất hiện qua một đoạn clip rò rỉ trên mạng với kỹ xảo chưa hoàn thành cũng như những tấm hình của chính Zack.

3. Green Lantern và một loạt nhân vật mới hấp dẫn xuất hiện 

Trong đoạn hồi tưởng về cuộc xâm lăng trước đây của Steppenwolf, khán giả dễ dàng nhận ra một Green Lantern tham gia chiến đấu và hy sinh cùng nhân loại. Nam diễn viên Sam Benjamin từng viết dòng trạng thái về việc góp mặt trong Justice League nhưng chẳng ai thấy bóng dáng. Theo tấm ảnh tạo hình nhân vật anh đăng tải, nhiều fan cho rằng anh chính là Hal Jordan bởi chiếc áo khoác đặc trưng. Điều này phù hợp với tiết lộ của Zack Snyder rằng có nhiều hơn một Green Lantern trong phim của anh.

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện? - Ảnh 3.

Fan cho rằng Sam Benjamin chính là Hal Jordan.

Ngoài ra, một cái tên khác cũng bị cắt khỏi bản phim rạp là người yêu của Flash/ Barry Allen ( Erza Miller ) là Iris West (Kiersey Clemons). Trong một đoạn phim chưa hoàn thành kỹ xảo bị lộ trên mạng, Barry phải dùng tới siêu năng lực để cứu cô khỏi tai nạn giao thông. Đất diễn của siêu anh hùng tốc độ này cũng nhiều hơn trước khi phải du hành thời gian thông qua Speedforce. Điều này nhằm kết nối với Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) trước đó cũng như màn cameo trong sự kiện Crisis on Infinite Earths của đài CW cách đây ít lâu.

4. Martian Manhunter hé lộ thân phận

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện? - Ảnh 4.

Bức ảnh do Zack Snyder đăng ngầm xác nhận sự xuất hiện của Martin Manhunter.

Là kiến trúc sư trưởng của DCEU (Vũ trụ Điện ảnh DC) trước đây, Zack đã lên kế hoạch để các phim trở thành một khối thống nhất. Trong đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Calvin Swanwick (Harry Lennix) từng xuất hiện trong Man of Steel (2013) thực chất chính là siêu anh hùng Martian Manhunter. Nhân vật đến từ sao Hỏa sở hữu khả năng biến hình đã có màn hé lộ thân phận trước mặt Lois Lane và Martha Kent (Diane Lane). Tuy nhiên, Zack chưa kịp quay cảnh phim này và ý tưởng cũng bị Joss Whedon loại đi sau đó.

5. Trường đoạn chiến đấu cuối hoàn toàn mới

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện? - Ảnh 5.

Cái kết của Steppenwolf trong bức ảnh của Jason Momoa đăng hoàn toàn khác.

Trong kế hoạch của Zack Snyder, trường đoạn cuối cùng trong Justice League hoàn toàn khác biệt. Ông không hề hay biết gì về cuộc chiến với Steppenwolf ở Nga diễn ra trong phim. Những cảnh chiến đấu ban đêm trong trailer không hề xuất hiện chứng tỏ trường đoạn này đã được Joss Whedon thực hiện lại toàn bộ. Nhiều hình ảnh được Zack hay Jason Momoa đăng tải cũng cho thấy cái kết của Steppenwolf không giống trong bản rạp chút nào.

6. Trùm cuối chính là Darkseid

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện? - Ảnh 6.

Darkseid mới chính là trùm cuối của ‘Justice League’.

Giấc mơ của Batman trong Batman v Superman: Dawn of Justice đã gợi ý rất nhiều về sự xuất hiện của Darkseid (Ray Porter) với ký hiệu Omega khổng lồ. Theo kế hoạch của Zack, gã sẽ đóng vai trò "trùm cuối" trong toàn bộ DCEU và xuất hiện rất nhiều lần xuyên suốt Justice League. Đầu tiên là ở cảnh hồi tưởng của cuộc chiến năm xưa khi Darkseid đối đầu với Ares. Sau khi Steppenwolf bị tiêu diệt, tên Tân Thần (New God) sẽ xuất hiện bên cạnh tay sai đắc lực Desaad (Peter Guiness) và hé lộ kế hoạch xâm lược Trái đất. Dĩ nhiên khán giả đã không được xem những hình ảnh này ngoài rạp.

7. Hai đoạn after-credit hoàn toàn mới

Ban đầu, Lex Luthor (Jesse Eisenberg) và Deathstroke (Joe Manganiello) vốn có khá nhiều đất diễn trong Justice League. Điều này đã được cả hai diễn viên xác nhận trên trang cá nhân. Tuy nhiên, trong bản ra rạp thì họ bị đẩy xuống after-credits để tạo tiền đề cho sự ra đời của nhóm tội phạm Legion of Doom. Tuy nhiên, thực tế thì Zack Snyder dự định làm đến hai đoạn after-credit hoàn toàn mới. Nhiều tin đồn cho rằng chúng có liên quan đến nhóm Justice League Dark hoặc hé lộ về phim riêng của Flash.

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện? - Ảnh 7.

Vai trò của Deathstroke lẽ ra đã nhiều hơn để nhường cho 2 đoạn after-credits khác.

Justice League của Zack Snyder sẽ ra mắt trên hệ thống HBO Max vào năm 2021 với thời lượng hơn 4 tiếng và được chia ra làm 6 tập phim.