7 hỏa thuật mạnh nhất trong Naruto, số một là ngọn lửa có thể thiêu cháy tất cả mọi

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/09/2021 09:00 PM

 
  thích

Nhẫn thuật hệ hỏa đã trở thành một trong những yếu tố phổ biến nhất của bộ truyện Naruto.

Trong Naruto, chakra là một dạng năng lượng được tạo ra bên trong tế bào của cơ thể sống và được sử dụng để triển khai các nhẫn thuật, ảo thuật. Có 5 hệ chakra cơ bản thuộc 5 yếu tố tự nhiên là: Địa, Thủy, Hỏa, Phong, Lôi. Nhưng trong bài viết này chúng ta chỉ nói về 7 kỹ thuật mạnh mẽ sử dụng chakra hệ hỏa trong series Naruto và Boruto thôi nhé!

Lưu ý: Ở đây chỉ có các nhẫn thuật đơn lẻ, vì vậy các nhẫn thuật kết hợp giữa nhiều yếu tố hoặc nhiều hơn một người sẽ không được bao gồm.

7. Zukokku

7 hỏa thuật mạnh nhất trong Naruto, số một là ngọn lửa có thể thiêu cháy tất cả mọi - Ảnh 1.

Zukokku là nhẫn thuật hệ hỏa của Kakuzu. Tên của chiêu thức này được lấy cảm hứng từ tên Mobile Suit trong Gundam, cụ thể là Z'gok. Khi sử dụng kỹ thuật này, Kakuzu phun ra một ngọn lửa lớn từ miệng. Và khi tiếp xuống mặt đất, ngọn lửa này sẽ xoáy xung quanh nó giống như một cơn bão lửa thiêu rụi cả một vùng rộng lớn.

6. Goenka

7 hỏa thuật mạnh nhất trong Naruto, số một là ngọn lửa có thể thiêu cháy tất cả mọi - Ảnh 2.

Goenka là một trong những kỹ thuật độc đáo của Uchiha Madara. Madara sẽ bắn một số lượng lớn quả cầu lửa để tấn công kẻ thù. Kỹ thuật này rất thích hợp để chiến đấu với một đám đông kẻ thù. Mỗi quả cầu lửa rất nóng và mạnh đến nỗi một ninja bình thường khó có thể né được nó.

Theo Madara, kỹ thuật này có thể chống lại các nguyên tố nước và thậm chí có thể phá hủy các hệ thống phòng thủ bằng đá.

5. Goryuka no Jutsu

7 hỏa thuật mạnh nhất trong Naruto, số một là ngọn lửa có thể thiêu cháy tất cả mọi - Ảnh 3.

Hào Hỏa Cầu được gia tộc Uchiha tạo ra và là một trong những kĩ thuật mà họ ưa dùng nhất. Vì thế, đa số các thành viên của gia tộc này đều có thể thực hiện nó ngay từ khi họ mới là Genin, thậm chí có thể là trước khi tốt nghiệp học viện ninja

Nếu Katon: Goukakyuu no Jutsu (Hỏa Độn : Hào Hỏa Cầu) giúp Sasuke phun ra lửa thông thường mà không có hình dạng nào thì Goryuka no Jutsu có thể biến ngọn lửa đó thành hình dạng của một con rồng. Mặc dù Urashiki tránh được đòn tấn công đó nhưng nhẫn thuật này dường như có tác dụng tạo ra thời tiết phù hợp cho việc sử dụng Kirin sau này.

4. Goka Messhitsu

7 hỏa thuật mạnh nhất trong Naruto, số một là ngọn lửa có thể thiêu cháy tất cả mọi - Ảnh 4.

Việc áp dụng và sử dụng kỹ thuật này khá đơn giản, nhưng cần một lượng lớn chakra. Lý do là vì người sử dụng phải chuyển đổi chakra thành nguyên tố lửa và phun ra những ngọn lửa lớn để thiêu rụi cả một vùng rộng lớn. Nếu ngọn lửa này trải dài trong một vùng rộng lớn sẽ hình thành như một biển lửa. Tuy ngọn lửa này không quá mạnh nhưng nó vẫn siêu nóng.

3. Bakufu Ranbu

7 hỏa thuật mạnh nhất trong Naruto, số một là ngọn lửa có thể thiêu cháy tất cả mọi - Ảnh 5.

Bakufu Ranbu là một kỹ thuật về lửa, cũng là đòn tấn công mạnh nhất của Obito. Anh ta sẽ bắn ra xoáy lửa từ miệng mình. Do vòng xoáy này lớn và ngọn lửa rất nóng nên phạm vi tấn công của nó rất rộng và sức công phá cũng không thể xem thường.

2. Goka Mekkaku

7 hỏa thuật mạnh nhất trong Naruto, số một là ngọn lửa có thể thiêu cháy tất cả mọi - Ảnh 6.

Kỹ thuật này được cho là kỹ thuật hệ hỏa mạnh nhất của gia tộc Uchiha. Goka Mekkyaku cho phép người dùng bắn những ngọn lửa lớn, mạnh mẽ (không giống như Goka Messhitsu chỉ lớn) và đốt cháy một khu vực rộng lớn.

Do phạm vi rộng lớn của nó nên theo lý thuyết kỹ thuật này rất khó tránh khỏi, nên đối thủ cần phải sử dụng nguyên tố nước mạnh với diện tích lớn để chống trả.

1. Amaterasu và tất cả các biến thể của nó

7 hỏa thuật mạnh nhất trong Naruto, số một là ngọn lửa có thể thiêu cháy tất cả mọi - Ảnh 7.

Amaterasu là một biến thể của hỏa thuật mạnh nhất từ ​​trước đến nay, tất nhiên bao gồm các biến thể khác được hình thành với sức mạnh từ Mangekyou Sharingan của Sasuke.

Amaterasu được thi triển bởi người đã thức tỉnh được đôi mắt Mangekyō Sharingan,tuy nhiên trong suốt bộ truyện Naruto chúng ta chỉ thấy hai anh em Uchiha Itachi và Uchiha Sasuke sử dụng nhẫn thuật này.

Đây là ngọn lửa đen hủy diệt thiêu cháy tất cả mọi thứ trong phạm vi nhìn thấy của người thi triển Amaterasu mà không thể dập tắt trừ phi người (hay vật) dính thuật cháy thành tro hay người có Mangekyou Sharingan khống chế. Muốn tránh được Amaterasu là điều rất khó, trừ khi mục tiêu có tốc độ vượt qua con mắt Sharingan, ví dụ như Raikage A.

Amaterasu đốt cháy khá chậm, các nạn nhân có thể loại bỏ lớp quần áo đang bị cháy hoặc tự cắt phần cơ thể đang bị nhiễm lửa để tránh lây lan rồi trốn thoát, hoặc lựa chọn phòng thủ khác đang đẩy ngọn lửa đi, hoặc hấp thụ chúng, Amaterasu cũng có thể bị phong ấn.