7 game mobile Trung Quốc thể loại bắn súng rất đáng để chơi thử

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2017 03:15 PM

 
  thích

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc thuộc thể loại bắn súng với nền đồ họa độc đáo rất đáng để chơi thử qua một lần.

Zombie Strike

Zombie Strike là một game mobile 2D thuộc thể loại bắn súng thủ tháp có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty Yingxiong Entertainment. Trò chơi khai thác bối cảnh thế giới tận thế trong tương lai, cải biên nội dung dựa theo một series hoàn thành cùng tên, đảm bảo giữ nguyên phong cách thiết kế mỹ thuật, và đưa ra nhiều điểm sáng tạo trong cơ chế gameplay bắn zombie thông thường, giúp người chơi có được trải nghiệm lí thú và thư gian tuyệt vời trên chiếc điện thoại của mình.

Zombie Strike - Trailer

Trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu chính là TPS, nhân vật chính của người chơi sẽ đứng ở phía bên trái màn hình với hàng loạt công trình phòng ngự và ta có thể tùy ý xây dựng nhằm ngăn chặn sự xâm lược của bày zombie và đủ loại quái vật biến dị khác. Nhân vật sẽ không thể di chuyển lung tung mà chỉ có thể thay đổi hướng bắn mà thôi kết hợp với việc sử dụng một số dạng vũ khí đặc thù khác như lựu đạn hay bom, hoặc thay đạn thay vũ khí, nhìn chung là cách thức thao tác rất đơn giản chủ yếu là nhanh tay nhanh mắt một chút là được.

Ở phương diện thiết kế hình ảnh, Zombie Strike có hướng xây dựng đồ họa 2D mang đậm tính chất hoạt hình. Cách xây dựng nhân vật và bối cảnh phải nói là rất độc đáo, tạo hình chi tiết và cá tính thú vị, gây được thiện cảm đối với người trải nghiệm, thêm nữa là hệ thống zombie hay đủ dạng kẻ địch trông cũng rất vui mắt. Trong quá trình chiến đấu, các nhân vật có cử động mượt mà, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh của từng loại súng đạn được thể hiện tốt, khi kẻ địch chết thì chúng bị tan xác tung tóe với vệt máu trên đất rất phù hợp với bối cảnh và đề tài.

Ngoài cách chơi thủ tháp và bắn súng qua từng màn ra, trò chơi có đưa thêm vào hệ thống phụ đặc sắc và chế độ vô tận đầy thử thách, đồng thời còn nâng cao tính chiến lược hơn. Bên cạnh các hệ thống PVE, trò chơi cũng có cả phần PVP cho phép người chơi điều khiển bày lũ zombie tới tấn công người chơi khác, và người chơi cũng cần chuẩn bị phòng ngự cho trụ sở của mình thật tốt để chống người khác tới đánh. Bằng các hệ thống tăng trưởng, người chơi có thể thăng cấp cho công trình phòng ngự, nghiên cứu và cường hóa cho những dạng zombie của mình trở nên hiệu quả hơn trong chiến đấu.

Hệ thống súng cho nhân vật chính sử dụng được xây dựng phong phú với đủ chủng loại cho người chơi thu thập như handgun, machine gun, shotgun, sniper và cả rocket. Mỗi khẩu súng đều có chỉ số cơ bản riêng biệt, có thể tiến hành cường hóa bằng đủ dạng nguyên liệu để gia tăng sức mạnh. Để thu thập được súng mới, người chơi chủ yếu sử dụng hệ thống rút thăm ngẫu nhiên, và đương nhiên là sử dụng tiền nạp để rút thăm thì tỷ lệ ra súng xịn sẽ cao hơn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://js.yingxiong.com/

Thiếu Nữ cafe Thương

Thiếu Nữ cafe Thương là một game mobile 3D thuộc thể loại TPS có đề tài viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty Kingsoft. Trò chơi tự mình xây dựng nên một thế giới khoa học viễn tưởng vô cùng thú vị, tạo điểm nhấn độc đáo với phong cách đồ họa đậm chất anime màu sắc và siêu dễ thương, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chiến đấu TPS vui nhộn và mãn nhãn đối với người chơi ở mọi lứa tuổi.

Thiếu Nữ cafe Thương - Trailer

Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan thú vị và cũng đơn giản, rất phù hợp với lứa tuổi teen xoay quanh dàn nhân vật nữ xinh xắn đáng yêu điển hình trong anime Nhật Bản. Cốt truyện của game diễn ra ở thời kỳ hiện đại, kết hợp thêm một chút yếu tố viễn tưởng hấp dẫn khi loài người đang phải đối mặt với một nạn diệt vong nguy hiểm mới. Nhóm 6 cô gái nhân vật của chúng ta sẽ sử dụng tài năng tuyệt vời của mình để bảo vệ loài người, đồng thời có thân phận bí mật là những nàng hầu gái phục ở một quán café.

Phương diện đồ họa của Thiếu Nữ cafe Thương​ có thể dễ dàng làm người chơi vừa lòng nhờ vào kỹ thuật 3D tân tiến, phong cách thiết kế đúng kiểu anime, chuẩn từ màu sắc độc đáo cho tới hình mẫu nhân vật. Hơn nữa, mọi thứ lại được thể dưới dạng Q-style rất dễ thương, cử chỉ sinh động với biểu hiện khuôn mặt vui nhộn. Không chỉ tập trung cho mỗi các nhân vật, thiết kế môi trường xung quanh, hiệu ứng hình ảnh chiến đấu đều được xây dựng tốt, đảm bảo trải nghiệm thị giác phong phú.

Về mặt hệ thống chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức cơ chế bắn súng TPS kết hợp góc camera 45 độ từ trên xuống. Người chơi có thể di chuyển nhân vật, thay đổi qua lại 3 dạng vũ khí hay sử dụng tính năng đặc biệt thông qua những phím ảo trên màn hìn cảm ứng, nhìn chung là rất đơn giản và mượt mà. Hệ thống vũ khí và trang bị áo giáp phải nói là rất đa dạng kể súng tự động thông thường, súng ngắm tỉa, rocket, vũ khí cận chiến đao kiếm…, áo giáp loại nặng, nhẹ đều có cả, hơn nữa lại có thiết kế đẹp, giúp nhân vật thay đổi diện mạo bên ngoài.

Ở những phương diện gameplay khác, trò chơi cũng có chú tâm tới những công năng phá triển nhân vật, cường hóa hệ thống vũ khí và áo giáp. Thú vị hơn, trò chơi có cả phần nuôi dưỡng tình cảm với các cô gái nhân vật chính thông qua việc tặng quà, hay cho họ thay các bộ y phục hấp dẫn khác nhau. Chưa kể tới hệ thống nhà hàng café, nơi họ làm các nàng hầu gái kéo theo một vài công năng casual vui vẻ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://gcg.xoyo.com/

Mật Bảo Liệp Nhân

Mật Bảo Liệp Nhân (tên tiếng Anh: Treasure Hunter) là một game mobile 3D thuộc thể loại TPS + RPG có đề tài viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty NetEase. Trò chơi có bối cảnh giả tưởng tương lai gần xoay quanh việc đi khám phá những khu di tích văn hóa lịch sử, kết hợp với phong cách thiết kế đồ họa độc đáo theo hướng hoạt họa, hứa hẹn mang tới trải nghiệm gameplay thú vị cho người chơi qua hình thức hành động bắn súng và phát triển nhân vật đặc sắc.

Mật Bảo Liệp Nhân - Trailer

Trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu TPS, người chơi thao tác điều khiển thông qua các phím ảo trên màn hình bao gồm cần di chuyển bên trái và phím tấn công bên phải tương tự kiểu ARPG. Nhân vật sẽ di chuyển trong môi trường 3D hoàn chỉnh, có thể tiến hành xả súng toán loạn về mọi phương hướng, đồng thời sử dụng kỹ năng nhân vật và các món vũ khí phụ. Tuy nhiên điểm nhấn chính của game là hình thức chiến đấu theo tổ đội, nên người chơi không phải đơn độc vượt phụ bản và có thêm phím tắt với công dụng “tập trung hỏa lực” để tất cả cùng bắn một mục tiêu.

Trò chơi có thiết kế 5 nhân vật chính với diện mạo độc đáo đậm tính hoạt họa vui vẻ để người chơi lựa chọn ban đầu, mỗi nhân vật sẽ có năng lực chiến đấu và kỹ năng riêng biệt. Hệ thống súng trong Mật Bảo Liệp Nhân có sự phong phú và độc đáo, mang dáng vẻ tân tiến viễn tưởng thú vị. Người chơi có thể thông qua các hệ thống như thăng cấp nhân vật, thăng kỹ năng, cường hóa và trang bị phòng ngự để cải thiện chỉ số chiến đấu cho nhân vật. Nhờ có phong cách thể hiện đồ họa rất khác biệt và chất lượng cao, các nhân vật trong game tỏ ra rất sinh động, màu sắc tươi sáng và cử động mượt mà.

Chinh phục phụ bản là hình thức trải nghiệm chính trong game, do vậy nhà phát triển có đầu tư công sức để xây dựng đủ dạng phụ bản biến hóa, bao gồm đủ dạng cạm bẫy nguy hiểm yếu cầu tính tương tác để người chơi vượt qua một cách có tính toán chứ không thể xông pha bừa. Nhiệm vụ cho mỗi phụ bản cũng có sự phong phú tùy theo tình tiết cốt truyện, có lúc là phòng ngự, có lúc đánh Boss để ta đỡ bị nhàm chán. Hơn nữa, thiết kế của hệ thống kẻ địch và Boss cũng có sự phong phú về kích thước lẫn khả năng công kích, hứa hẹn mang lại trở ngại cho người chơi.

Nhằm tăng cường tính năng tổ đội, một số nhiệm vụ sẽ yêu cầu người chơi thành lập tổ đội để thực hiện, mỗi nhân vật ban đầu sẽ đóng một vai trò rõ ràng, nâng cao tính phối hợp. Ngoài ra, trò chơi cũng có xây dựng nhiều dạng nhiệm vụ và hoạt động diễn ra thường ngày để người chơi tích lũy thêm phần thưởng, điểm kinh nghiệm. Khi đạt đến cấp độ cao, ta có thể thành lập công hội cho riêng mình, thúc đẩy các công năng xã hội, tạo dựng cộng đồng bạn bè để cùng nhau trải nghiệm, đi tìm kho báu.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mblr.163.com/

Thời Không Thương Chiến

Thời Không Thương Chiến là một game mobile 2D thuộc thể loại ARPG có đề tài viễn tưởng được phát triển bởi công ty Yinhan Games. Trò chơi tự xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng pha lẫn những yếu tố khoa học viễn tưởng thú vị, đồng thời mang đến một trải nghiệm đồ họa phong cách hoạt hình độc đáo, kết hợp cơ chế chiến đấu mang tính hành động bắn súng màn hình ngang, có đủ kỹ năng đa dạng, tăng trưởng nhân vật lẫn hình thức đối trường MOBA hiện đại.

Thời Không Thương Chiến - Trailer

Mặc dù chỉ là một sản phẩm 2D, tuy nhiên trò chơi có chất lượng đồ họa rất đáng khen, phong cách thiết kế cũng có sự độc đáo riêng biệt. Tổng quan mô hình nhân vật lẫn bối cảnh xung quanh môi trường được xây dựng chi tiết, cử động của nhân vật cũng có độ mượt mà, hiệu ứng chiến đấu hết sức vui mắt. Vào đầu game, người chơi có thể tiến hành lựa chọn hóa thân thành một trong các nhân vật được xây dựng sẵn, mỗi nhân vật sẽ có khả năng sử dụng và kỹ năng đặc biệt khác nhau.

Cơ chế thao tác điều khiển trong Thời Không Thương Chiến không có nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm ARPG khác trên nền mobile, người chơi sẽ nhanh chóng làm quen với các phím ảo trên màn hình mà thôi. Hệ thống các màn chơi của game được thiết kế phong phú và đa dạng, đem lại nhiều thử thách cho người chơi như số lượng quái vật, Boss đặc biệt, đồng thời có bố trí địa hình leo trèo hay có màn chơi bay lượn rất lôi cuốn.

Trên phương diện gameplay, trò chơi có sự dung hợp của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó đáng kể đến là các công năng tăng trưởng nhân vật theo kiểu RPG chứ không chỉ đơn thuần là đi bắn súng qua màn. Người chơi có thể phát triển khả năng chiến đấu cho nhân vật ban đầu của mình bằng hệ thống trang bị, cường hóa, thăng cấp kỹ năng hay hoán đổi qua lại giữa hai dạng súng chính – phụ trực tiếp trong chiến đấu. Số lượng chủng loại súng trong game cũng rất đa dạng, phân chia đủ độ hiếm để người chơi thu thập.

Bên cạnh đó, trò chơi cũng có tạo ra nhiều hoạt động PVE lẫn PVP bao gồm hình thức 1vs1 hay 3vs3 hấp dẫn để người chơi trải nghiệm. Tất nhiên hay nhất vẫn là các nội dung PVE thử thách, người chơi cần tiến hành thành lập tổ đội để cùng nhau chinh phục, giúp mang đến một cảm nhận casual vừa vui vẻ lại vừa thử thách.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://stg.yh.cn/

Mạt Nhật Cơ Giáp

Mạt Nhật Cơ Giáp là một game mobile 3D thuộc thể loại TPS có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển bởi công ty Lilith Games. Trò chơi tự xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng ngoài không gian đặc sắc, hệ thống nhân vật toàn là những người máy sinh động khiến người ta liên tưởng tới “Transformers”, kết hợp với cơ chế gameplay bắn súng đậm tính hành động hấp dẫn, hứa hẹn đem đến một sân chơi thi đấu cạnh tranh công bằng và đa dạng.

Mạt Nhật Cơ Giáp - Trailer

Về cơ bản, trò chơi sử dụng hình thức chiến đấu bắn súng góc nhìn thứ ba với cơ chế thao tác điều khiển thông qua hệ thống phím ảo hết sức đơn giản, đảm bảo thích hợp cho nền tảng mobile và giúp người chơi nhanh chóng làm quen. Hơn nữa, trò chơi còn tỏ ra cuốn hút một cách đặc biệt thông qua bối cảnh viễn tưởng và hệ thống nhân vật toàn là người máy tân tiến, có trang bị đủ kiểu vũ khí quái lạ không giống các sản phẩm bắn súng thông thường.

Trước mắt, Mạt Nhật Cơ Giáp có mở ra 8 dạng người máy khác nhau, mỗi dạng đại diện cho một lớp nghề nghiệp, tương ứng với khả năng chiến đấu và kỹ năng riêng biệt. Cụ thể hơn, có dạng người máy sẽ thiên về hướng phòng ngự, có dạng lại chuyên gây sát thương diện rộng hay có loại biết trị thương, bổ trợ đồng đội. Qua đó tính chiến thuật và tầm quan trọng của phối hợp đồng đội được đẩy lên cao, tăng cường độ tương tác giữa bộ phận người chơi với nhau.

Phương diện thiết kế đồ họa của tựa game này cũng rất đáng khen, đủ để mang lại trải nghiệm mượt mà và vui mắt cho người chơi. Mô hình mỗi người máy hay từng bản đồ đều được xây dựng khá cẩn thận, có độ rõ ràng không gây rối mắt, chưa kể các hiệu ứng cháy nổ của bom đạn cũng rất sinh động, khi trúng đạn còn tạo ra hiệu ứng vỡ màn hình thú vị. Với bối cảnh khoa học viễn tưởng, hệ thống bản đồ sẽ có sự biến hóa, đưa người chơi đến đủ kiểu môi trường hay ho.

Mặc dù có nội dung gameplay nhấn mạnh vào công năng PVP tổ đội giữa bộ phận người chơi với nhau, nhưng Mạt Nhật Cơ Giáp vẫn có thiết kế thêm những nội dung PVE, nhiệm vụ cốt truyện hay khiêu chiến Boss khổng lồ để phong phú trải nghiệm cho người chơi. Mỗi chế độ chơi sẽ có những thử thách và mục tiêu chiến thắng khác biệt, và tất nhiên là cũng có đủ phần thưởng giá trị xứng đáng với công sức người chơi bỏ ra.

Để ngày một nâng cao khả năng chiến đấu, người chơi có thể thông qua các hệ thống tăng trưởng như nghiên cứu kỹ thuật, thay đổi hay cường hóa vũ khí, tăng điểm talent, phối hợp thêm cả những món vật phẩm bổ trợ khác. Nhờ vậy mà người chơi có thể cảm nhận thấy rõ ràng sự đa dạng của mỗi nhân vật trong game, bởi mỗi người sẽ có một cách tăng điểm, kết hợp vũ khí của riêng mình.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ts.lilithgames.com/

Tinh Tế Hỏa Tiễn

Tinh Tế Hỏa Tuyến là một game mobile 3D thuộc thể loại TPS có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi lấy bối cảnh thế giới trong tương lai, loài người khám phá ra ngoài vũ trụ và chạm trán với những hiểm họa như quái vật ngoài hành tinh, thông qua một nền tảng đồ họa hiện đại, người chơi sẽ được trải nghiệm một cơ chế bắn súng hấp dẫn, sử dụng nhiều dạng vũ khí đa dạng và cả người máy khổng lồ uy lực.

Tinh Tế Hỏa Tiễn - CG

Trò chơi sử dụng cơ chế bắng súng TPS với góc camera 2.5D tương đối rộng, người chơi có thể thao tác điều khiển bằng các phím ảo tương tự với nhiều sản phẩm ARPG. Trong đó nhân vật có thể thoải mái di chuyển, xả đạn vào quái vật và thay đổi tấn công bằng vũ khí chính hoặc phụ, kết hợp thêm cả những kỹ năng chiến thuật đặc biệt như nhảy né hay gọi người máy tới trợ giúp. Hệ thống mỗi màn chơi trong game cũng được xây dựng đa dạng với đủ dạng cạm bẫy, đánh Boss đầy thử thách, yêu cầu người chơi vận dụng nhảy né đúng lúc để tránh đòn, hay tiết kiệm số lần triệu gọi người lẫn vũ khí phụ cho lúc cần thiết.

Hệ thống các loại súng trong Tinh Tế Hỏa Tuyến được phân chia thành 6 chủng loại chính để người chơi thu thập, mỗi loại súng đều có tác dụng chiến đấu độc đáo khác nhau, phù hợp cho bắn ở gần, bắn ở xa, phạm vi ảnh hưởng rộng hay đơn lẻ…, đủ phong phú để kết hợp. Tuy nhiên, người chơi chỉ có thể lựa chọn mang đi 3 khẩu súng, 1 chính và 2 phụ cho mỗi màn chơi mà thôi, nên cần có tính toán kỹ trước mỗi thử thách hay kẻ địch. Bên cạnh đó, người chơi có thể thông qua các tính năng cường hóa, thăng sao, thay đổi loại đạn để gia tăng thêm hiệu quả súng như giảm tốc, gây choáng, buff đa dạng.

Bên cạnh việc quan tâm tới hệ thống súng, người chơi có thể thông qua hệ thống phụ bản và nhiều dạng gameplay khác để thu thập đủ dạng vật phẩm cường hóa khác, dùng cho bản thân nhân vật hay người máy. Trong đó, nhân vật sẽ có thể mặc tới 6 món trang bị bao gồm mũ, giáp, găng tay…, để tăng cường chỉ số thuộc tính công kích, phòng ngự hay máu chẳng hạn. Hệ thông các người máy cũng có tới vài mẫu khác nhau, chủ yếu được thiết kế dựa những dòng anime/game nổi tiếng Nhật Bản như Gundam, Masou Kishin, mỗi mẫu đều có đặc điểm chiến đấu riêng, có thể nghiên cứu thăng cấp.

Chất lượng đồ họa tốt cũng là ưu điểm dễ thấy ở sản phẩm này, giúp mang lại cho người chơi một thế giới quan khoa học viễn tưởng thú vị, mỗi địa điểm chiến đấu hay hệ thống nhân vật lẫn kẻ địch đều có thiết kế chi tiết, cử động lại mượt mà, nhất là có đủ dạng hiệu ứng cháy nổ, âm thanh phong phú cho từng loại súng. Ngoài ra, trò chơi còn hứa hẹn mang lại nhiều dạng gameplay về cả phương diện PVE lẫn PVP cuốn hút, như hình thức MOBA, cướp cờ, sinh tồn, zombie ở giai đoạn về sau để người chơi khám phá.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xjhx.qq.com/

Vĩnh Hằng Biên Cảnh

Vĩnh Hằng Biên Cảnh là một game mobile 3D thuộc thể loại FPS/RPG có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty NetEase. Trò chơi xây dựng nên một đại thế giới rộng lớn, dẫn dắt người chơi khám phá một hành tinh hoàn toàn khác lạ và trải nghiệm một cốt truyện đậm tính viễn tưởng, thể hiện trên một nền tảng đồ họa tân tiến mới mẻ kết hợp cùng cơ chế gameplay có tính đột phá sáng tạo, dung nhập cả yếu tố RPG lẫn FPS.

Vĩnh Hằng Biên Cảnh - Trailer

Cách thức thao tác điều khiển của game tương đối đơn giản phù hợp với người chơi trên nền di động, và giao diện UI cũng khá gọn gàng, đầy đủ công năng cần thiết. Mặc dù là một game FPS nhưng trò chơi không hề áp dụng gameplay cổ điển khi mỗi nhân vật có thể dần dần thăng cấp, sở hữu trang bị và kỹ năng lợi hại để chiến đấu với kẻ địch thay vì chỉ có các hình thức đối đầu lẫn nhau. Với cách thiết kế như vậy, trò chơi thiên về hướng PVE, đem tới đủ dạng nhiệm vụ, màn chơi lẫn kẻ địch đa dạng để người chơi chinh phục. Thêm vào đó, trò chơi còn đưa vào hệ thống phương tiện di chuyển tốc độ để đa dạng trải nghiệm cho người chơi, và lúc này camera cũng tự động chuyển sang góc TPS.

Ở giai đoạn hiện tại, Vĩnh Hằng Biên Cảnh có mở ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản để người chơi lựa chọn, bao gồm 2 nam 1 nữ thuộc các dạng người khác nhau như cường hóa thân thể, biến dị hay người ngoài hành tinh. Mỗi nhân vật có thiết kế diện mạo rất đẹp mắt và sở hữu đặc điểm kỹ năng riêng biệt để có thể đảm nhận các vai trò khác nhau trong một tổ đội đông người. Để tăng cường sức mạnh chiến đấu cho nhân vật, người chơi có thể thông qua hệ thống vũ khí và trang bị, tiến hành từng bước cường hóa, cộng thêm cả hệ thống chế tạo trang bị mới nữa. Số lượng các dạng súng trong game có phân chia nhiều chủng loại khác nhau, đủ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người chơi.

Trên phương diện các hoạt động nội dung gameplay, trò chơi có xây dựng nên một đại thế giới rộng lớn mà không hề có biên giới để người chơi tha hồ tự khám phá và chiến đấu. Thông qua quá trình giết quái, người chơi có thể kiếm được điểm danh vọng để đổi lấy trang bị cao cấp. Hệ thống phụ bản và Boss được tạo dựng phong phú, đồng thời mang đến đủ dạng phần thưởng, tài nguyên giá trị mỗi khi người chơi qua cửa thành công. Song hành cùng hàng loạt hoạt động PVE, trò chơi cũng có tính năng bang hội và các nhiệm vụ có tính PVP, yêu cầu người chơi thâm nhập chiến trường và đương đầu với nhau để hoàn thành.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yhbj.163.com/