7 Easter Egg bí ẩn được tìm thấy trong Resident Evil 3 Remake

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 11:59 AM

Bản demo của Resident Evil 3 đã ra mắt và chứa một đống Easter egg mà chỉ có người hâm mộ Resident Evil cuồng nhiệt nhất mới nhận ra.

Bản demo của Resident Evil 3 đã ra mắt và chứa một đống Easter egg mà chỉ có người hâm mộ Resident Evil cuồng nhiệt nhất mới nhận ra.

7 Easter Egg bí ẩn được tìm thấy trong Resident Evil 3 Remake - Ảnh 1.

Bản chơi thử rất được mong đợi của Resident Evil 3 hiện đã có thể tải xuống và sẽ cho người chơi một cái nhìn thoáng qua về tựa game thông qua việc kể lại cuộc đào thoát tuyệt vọng của cựu chiến binh Resident Evil Jill Valentine. Ngay lúc này, bản chơi thử mới nhất của Resident Evil 3 đã tiết lộ hàng tấn thông tin về những gì đang được mong đợi trong trò chơi sắp tới, chẳng hạn như dòng chảy của gameplay và sự thay đổi nhỏ trong tính cách của một số nhân vật.

Tuy nhiên, ngoài tất cả những thay đổi mới thú vị mà bản chơi thử đã tiết lộ, nó còn có hàng tấn Easter egg mà chỉ người hâm mộ Resident Evil tinh tường nhất mới có thể nhận ra. Cho những người đã chơi bản demo và không nhận thấy các sự tương quan này, đây là tất cả Easter egg đã xuất hiện trong bản chơi thử của Resident Evil 3.

Các tấm áp phích nhắc tới nhiều bộ phim và sản phẩm của Capcom

7 Easter Egg bí ẩn được tìm thấy trong Resident Evil 3 Remake - Ảnh 2.

Bản demo của Resident Evil 3 bắt đầu từ trong tàu điện ngầm, nơi đã được chuyển đổi thành nơi ẩn náu tạm thời cho các thành viên UBCS và một số thường dân. Ngay sau khi rời con tàu, người chơi sẽ nhận thấy một loạt các tấm áp phích dán đầy nhà ga tàu điện ngầm. Rất khó có thể bỏ lỡ chúng khi người chơi sẽ phải đi qua bức tường chứa đầy những tấm poster này và họ có thể thấy các phiên bản hư cấu của một số bộ phim nổi tiếng cũng như các tác phẩm đến từ Capcom khác.

Một vài poster xuất hiện trông giống với những bộ phim kinh dị nổi tiếng như Alien và Terminator, và một số khác có hình một chú hề đáng sợ dường như được lấy cảm hứng từ bộ phim IT. Ngoài ra còn có các tấm áp phích rải rác xung quanh Thành phố Raccoon có tương quan tới một số sản phẩm Capcom nổi tiếng như tấm poster "Diễn đàn Khoa học" có sự xuất hiện của hai nhà khoa học giống với Tiến sĩ Wily và Tiến sĩ Light từ Mega Man. Nói về chính Mega Man, một tấm áp phích bên trong một cửa hàng đồ chơi nằm trên đường phố Raccoon City cũng có hình nhân vật Capcom nổi tiếng này. Tuy nhiên, thiết kế của Mega Man trong Resident Evil 3 này là thiết kế cũ, cho thấy một ngoại hình người lớn và phiên bản siêu anh hùng truyền thống của nhân vật.

Suy nghĩ thực sự của Capcom về Resident Evil 6

7 Easter Egg bí ẩn được tìm thấy trong Resident Evil 3 Remake - Ảnh 3.

Ngoài ra, có một tấm poster thú vị khác được tìm thấy trong bản demo của Resident Evil 3 với nội dung quảng bá một bộ phim hư cấu có tên "Thảm họa". Mặc dù tấm áp phích này trông không có vẻ gì là đáng để quan tâm, nhưng những người hâm mộ có đôi mắt tinh tường sẽ nhận thấy tấm poster giống hệt với ảnh bìa chính thức của Resident Evil 6. Tất nhiên, mọi fan hâm mộ của Resident Evil đều đã biết rằng phần thứ sáu trong thương hiệu đã không được đón nhận như những người tiền nhiệm của nó. Trong thời gian phát hành, người hâm mộ đã chỉ trích trò chơi vì nó đã bị nhồi nhét quá nhiều thứ vào cùng một lúc, với ba chiến dịch chính kéo dài đã bị gộp chung cả thể loại kinh dị sinh tồn và hành động hạng nặng vào chỉ trong một trò chơi.

Mặc dù Resident Evil 6 không phải là không thành công, nhưng nó cũng không đáp ứng được doanh số kỳ vọng của Capcom cho một tựa game Resident Evil. Kể từ đó, studio đã nhanh chóng chuyển đổi cách làm việc đồng thời quyết định quay trở lại với cội nguồn của mình và sản xuất ra Resident Evil 7, phần game mà nhiều người tin rằng nó là điểm khởi đầu đánh dấu thương hiệu quay trở lại với thể loại kinh dị sinh tồn. Capcom đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về doanh số đáng thất vọng của Resident Evil 6. Tuy nhiên, tấm poster này được tìm thấy trong Resident Evil 3, được gọi là "Thảm họa" và mang một nét tương đồng với hình ảnh của Resident Evil 6, có thể đó là cách của Capcom để tiết lộ cảm xúc thật sự của họ về trò chơi năm 2012 này.

Ban nhạc BIG E

7 Easter Egg bí ẩn được tìm thấy trong Resident Evil 3 Remake - Ảnh 4.

Không có gì đáng ngạc nhiên, ngoài các tài liệu tương quan về các bộ phim và các trò chơi khác của Capcom, bản demo của Resident Evil 3 còn có một số Easter egg từ trò chơi gốc. Một trong số đó là một tấm poster đang quảng bá cho một buổi hòa nhạc sắp tới của một ban nhạc hư cấu có tên "Big E", nhóm nhạc dự kiến sẽ biểu diễn tại Raccoon City vào ngày 30 tháng 9 năm 1998. Tất nhiên, người hâm mộ Resident Evil 3 đều biết rằng các sự kiện của trò chơi xảy ra vào ngày 28 tháng 9 và sự bùng phát của T-Virus đã bắt đầu từ vài ngày trước đó.

Big E là một ban nhạc rock của Mỹ có nguồn gốc từ thành phố Raccoon và sau khi lưu diễn ở Hoa Kỳ, Big E đã quyết định tổ chức một buổi hòa nhạc tại quê nhà. Tuy nhiên, do sự bùng phát của T-Virus, ban nhạc đã không thể vào thành phố, cho thấy rằng các thành viên của ban nhạc đã thoát khỏi sự sụp đổ cuối cùng của Thành phố Raccoon. Giống như các tấm poster quảng cáo các bộ phim, các tấm áp phích của Big E có thể được nhìn thấy trên khắp ga tàu điện ngầm của thành phố.

Safsprin và Aqua Cure

7 Easter Egg bí ẩn được tìm thấy trong Resident Evil 3 Remake - Ảnh 5.

Một bộ Easter Egg gốc khác của Resident Evil 3 có thể được tìm thấy trong bản demo là áp phích quảng cáo các loại thuốc có tên là "Safsprin" và "Aqua Cure". Trong trò chơi gốc, một trong những loại thuốc này sẽ đóng vai trò là mật khẩu để mở kho lưu trữ bên trong Văn phòng Umbrella, nơi người chơi sẽ có được Phụ gia Dầu (Oil Additive). Tên của các loại thuốc này có thể được tìm thấy khi người chơi bật TV nơi mà quảng cáo của Safsprin hoặc Aqua Cure sẽ phát sóng. Nếu quảng cáo phát sóng là Safsprin, thì đó sẽ là mật khẩu cho kho lưu trữ và ngược lại.

Trong bản demo, cả hai áp phích của Safsprin và Aqua Cure đều được nhìn thấy trong một nơi dường như là một hiệu thuốc ở Thành phố Raccoon. Điều thú vị là, một tấm poster khổng lồ của Aqua Cure trong bản demo cũng chứa một mật khẩu để mở khóa một két sắt có chứa bộ phận súng cầm tay ống nhắm laser cho người chơi.

Câu đố Hội trường Thành phố Raccoon

7 Easter Egg bí ẩn được tìm thấy trong Resident Evil 3 Remake - Ảnh 6.

Khi lên đến đỉnh của ga tàu điện ngầm, những người chơi đã chơi phiên bản Resident Evil 3 gốc sẽ thấy một chiếc đồng hồ quen thuộc được trưng bày. Mặc dù chiếc đồng hồ này không phải là bản sao 100% so với bản gốc, nhưng nó khá giống với chiếc đồng hồ được sử dụng như một câu đố trong trò chơi gốc năm 1999 cho phép người chơi mở khóa cổng của Tòa thị chính Raccoon. Chiếc đồng hồ sẽ yêu cầu một số viên đá quý mà người chơi có thể tìm thấy rải rác khắp Thành phố Raccoon. Hiện giờ, có vẻ như chiếc đồng hồ này chỉ đóng vai trò là một thánh tích được trưng bày trong bản làm lại Resident Evil 3 chứ không phải là một câu đố tương tự như trò chơi gốc nữa. Tuy nhiên, do bản demo không đại diện hoàn toàn cho bản remake của Resident Evil 3, nên rất có thể chiếc đồng hồ sẽ được sử dụng nhiều hơn trong trò chơi chính thức sắp tới.

Trạm xăng Stagla

7 Easter Egg bí ẩn được tìm thấy trong Resident Evil 3 Remake - Ảnh 7.

Một Easter egg khác trong Resident Evil 3 có mặt trong bản chơi thử mới nhất là Trạm xăng Stagla, nơi Jill sẽ tìm thấy Dầu để cung cấp năng lượng cho cáp treo bị hỏng trong trò chơi gốc. Trong bản demo, trạm xăng có thể được tìm thấy trong con hẻm nơi Jill sẽ gặp con zombie đầu tiên. Thật không may, con đường dẫn đến trạm xăng này đã bị chặn, nhưng ánh đèn neon sáng của nó sẽ cho phép người chơi nhìn thấy được nó từ xa.

Vẫn chưa rõ liệu người chơi có thể ghé thăm trạm xăng trong bản remake chính thức hay không, nhưng khả năng rất cao đây là một địa điểm mà người chơi có thể ghé thăm vì tầm quan trọng của nó trong tựa game gốc năm 1999. Ngoài Resident Evil 3, Trạm xăng Stagla cũng góp mặt trong các tựa game Resident Evil khác như tựa game bắn súng nhiều người chơi trực tuyến Resident Evil: Operation Raccoon City.

Resident Evil 3 trong Resident Evil 3

7 Easter Egg bí ẩn được tìm thấy trong Resident Evil 3 Remake - Ảnh 8.

Cuối cùng, cuộc săn Easter egg trong bản demo sẽ không hoàn thiện nếu không có Easter egg của chính Resident Evil 3. Tấm áp phích quảng cáo của bản Remake, với nội dung là bức hình chính thức của tựa game và một số biến thể của nó, có thể được nhìn thấy rải rác trong ga tàu điện ngầm. Trên thực tế, tấm poster này sẽ được nhìn thấy khá nhiều ngay lần đầu tiên sau khi người chơi rời tàu, đó là cách gợi nhớ thông minh với người chơi của Capcom cho ngày bản Remake chính thức được phát hành.

Tất nhiên, không giống như các tấm poster khác trong bản demo, cái này có lẽ sẽ chỉ dành riêng cho bản chơi thử, vì việc có áp phích của trò chơi bên trong trò chơi chính thức sẽ không có ý nghĩa gì cả và sẽ phá hỏng tính thực tế của trò chơi. Tuy nhiên, các tấm poster của Resident Evil 3 trong bản demo của Resident Evil 3 chắc chắn là một công cụ quảng cáo thông minh của Capcom để nhắc nhở những người chơi bản demo hãy mua game và chơi nó một khi nó được ra mắt vào tuần tới.

Resident Evil 3 đã ấn định ra mắt vào ngày 3 tháng 4 năm 2020 cho PC, PS4 và Xbox One.