7 điều kỳ quặc mà bạn chưa từng biết về các bộ phim hoạt hình của Pixar

DS  - Theo Helino | 17/05/2018 11:25 PM

Không ai biết phiên bản gốc của những ý tưởng này thực sự như thế nào, ta chỉ biết thế giới sẽ mất đi nhiều kiệt tác hoạt hình nếu Pixar không bao giờ hé mở chiếc hộp Pandora.

Pixar được biết đến như một trong những xưởng phim hoạt hình tỉ mỉ và khéo léo nhất của Hollywood. Sau 23 năm hình thành và 19 bộ phim dài chính thức được ra mắt, thì số những bộ phim và ý tưởng còn nằm lại chưa từng được hé lộ với công chúng hẳn phải là một con số đáng kinh ngạc. Hãy cùng khám phá xem Pixar còn giấu những điều thú vị gì đằng sau cánh cửa phòng biên tập phim của họ nhé.

1. Inside Out ban đầu có nhiều cảm xúc hơn

7 điều kỳ quặc mà bạn chưa từng biết về các bộ phim hoạt hình của Pixar - Ảnh 1.

Inside Out là một bộ phim đầy màu sắc triết lý của Pixar, thể hiện việc nhìn nhận thế giới xung quanh thông qua đôi mắt ngây thơ của một cô bé và năm cảm xúc của cô mang tên Joy, Anger, Sadness, Fear và Disgust. Theo dự tính ban đầu bộ phim có đến 27 cảm xúc khác nhau với những cái tên khác nhau không đại diện cho cảm xúc mà chúng thể hiện. Tôi biết không dễ dàng gì khi là một đứa trẻ, nhưng tận 27 cảm xúc thì...

2. WALL-E vốn là một bộ phim về kì nghỉ gia đình

7 điều kỳ quặc mà bạn chưa từng biết về các bộ phim hoạt hình của Pixar - Ảnh 2.

Kịch bản ban đầu của bộ phim kể về kì nghỉ của một gia đình người ngoài hành tinh bị WALL-E làm phiền, nhưng cuối cùng những gì khán giả được biết lại là câu chuyện về cuộc cách mạng chống lại cả một chủng tộc ngoài hành tinh của chú robot nhỏ.

3. Toy Story đáng lẽ đã được đặt tên khác

7 điều kỳ quặc mà bạn chưa từng biết về các bộ phim hoạt hình của Pixar - Ảnh 3.

Toy Story là một bộ phim mang tính biểu tượng trong những năm 90, chỉ cái tên của nó thôi đã đủ gây ấn tượng sâu sắc với người xem. Nhưng như mọi bộ phim khác, Toy Story đã trải qua nhiều lần đổi tên trước khi ra mắt. Hãy tưởng tượng xem sẽ như thế nào nếu nó mang tên Toyz In The Hood? Hay Hand-Me-Down Hero? Hay maybe Don't Move?

4. Một cảnh bị xóa trong cốt truyện của Cars 2

7 điều kỳ quặc mà bạn chưa từng biết về các bộ phim hoạt hình của Pixar - Ảnh 4.

Phải. Toàn bộ cốt truyện của Cars 2 được phát triển từ một cảnh lãng mạn đã bị xóa trong phần đầu của bộ phim. Cảnh này liên quan đến buổi hẹn hò của Lightning và Sally Carrera tại một rạp chiếu phim, khi cả hai cùng thưởng thức bộ phim về một chiếc xe gián điệp Anh Finn McMissle. Cảnh này sau đó đã được thay thế bởi một cảnh phim khác, nhưng nhóm làm phim đã cân nhắc lại ý tưởng và đưa nó vào trong phần tiếp theo của bộ phim.

5. Cảnh tuyệt nhất của Brave đã có thể là cảnh phim tệ nhất

7 điều kỳ quặc mà bạn chưa từng biết về các bộ phim hoạt hình của Pixar - Ảnh 5.

Mở đầu của Brave là cảnh các hoàng tử tranh tài trong cuộc thi bắn cung để chọn ra xem ai là người được cầu hôn công chúa Merida, và kết thúc bằng việc Merida tự bắn mũi tên quyết định cuộc đời mình. Những mũi tên bay lên đan vào nhau luôn là một trong số những cảnh slow motion đẹp mắt được nhiều người yêu thích nhất. Nhưng theo kịch bản ban đầu, các hoàng tử sẽ ném haggis thay vì bắn tên. Ơn trời vì sự thay đổi này, bởi chẳng ai muốn xem một cuộc tranh tài kén rể nhem nhuốc bẩn thỉu cả.

6. Tiêu đề gốc của Coco khá là nhạy cảm

7 điều kỳ quặc mà bạn chưa từng biết về các bộ phim hoạt hình của Pixar - Ảnh 6.

Coco là bộ phim tôn vinh những di sản và truyền thống Mexico. Tựa đề ban đầu của bộ phim vốn là Dia de los Muertos, ngày lễ mà Miguel và gia đình ăn mừng sau khi vượt qua vùng đất người chết. Năm 2013, Disney đã cố gắng lấy được bản quyền cái tên này, đồng nghĩa với việc hãng phim sẽ sở hữu và kiếm tiền từ ngày lễ của một quốc gia. Một bản kiến nghị bày tỏ sự phẫn nộ từ cộng đồng người Mexico đã nhanh chóng khiến Disney phải từ bỏ ý định này, không những thế còn khiến đạo diễn Lee Unkrich phải cân nhắc việc sử dụng sự tư vấn để đảm bảo bộ phim truyền tải đúng và chân thực về Mexico.

7. Cốt truyện sơ khai của The Good Dinosaur

7 điều kỳ quặc mà bạn chưa từng biết về các bộ phim hoạt hình của Pixar - Ảnh 7.

The Good Dinosaur là câu chuyện đáng yêu về chú khủng long Arlo và cậu bạn loài người Spot. Cốt truyện của bộ phim ban đầu nằm trong số những cốt truyện được lược bỏ và lưu trữ suốt thời gian dài. Đạo diễn Peter Sohn đã nói rằng bộ phim này được xây dựng trên ba cốt truyện khác nhau: một câu chuyện về tình cha con, thế giới khủng long Amish, và câu chuyện cá nhân của Arlo.

Xem thêm:

pixar

bí mật