7 điều bạn có thể chưa biết về game PS4 nóng nhất lúc này - "Nioh"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2017 07:00 PM

Kể từ khi được chính thức phát hành cho tới nay, “Nioh” đang là một trong những chủ đề bàn tán lớn nhất của game thủ sở hữu PS4.

Kể từ khi được chính thức phát hành cho tới nay, “Nioh” đang là một trong những chủ đề bàn tán lớn nhất của game thủ sở hữu PS4 bởi chất lượng tuyệt vời về cả phương diện hình ảnh lẫn cơ chế gameplay hành động linh hoạt và đầy thử thách của nó. Vượt qua mong đời của nhiều người, “Nioh” đã chứng minh rằng mình không chỉ đơn thuần là một sản phẩm na ná “Dark Souls”, mà là một người hậu bối có sự sáng tạo và cải tiến riêng biệt đáng khen ngợi.

Khai thác bối cảnh lịch sử thời đại Chiến Quốc ở Nhật Bản, trò chơi này có chứa đựng rất nhiều chi tiết thú vị để người chơi khám phá, bao gồm rất nhiều thứ được lấy ra từ truyền thuyết hay lịch sử chân thực của đất nước mặt trời mọc. Sau đây là 7 điều mà có thể bạn chưa biết về “Nioh”:

1. Đồng hồ mắt mèo là có thật

Các ninja thời xưa không hề mang theo một con mèo mọi lúc mọi nơi giống một chiếc đồng hồ, nhưng đúng là họ có sử dụng mắt mèo để đoán biết thời gian trong ngày. Lí do là bởi phần đồng tử trong mắt mèo sẽ có sự thay một cách linh hoạt theo ánh sáng.

2. Hầu hết nhân vật trong game đều là có thật

Từ Hattori Hanzo cho tới Yasuke, võ sĩ samurai phương Tây đầu tiên, hầu hết các nhân vật bạn gặp gỡ trong “Nioh” đều bước ra từ thời đại Chiến Quốc của Nhật Bản. Tất nhiên hình dạng của họ có phần thay đổi chút, và hơi hư cấu khi tất cả họ lại cùng xuất hiện ở cùng thời điểm, nhưng sự chính xác vẫn là rất đáng kính nể, và thậm chí đến bộ giáp họ mặc trên người cũng được thiết kế theo đúng lịch sử.

Kể cả các nhân vật phương Tây cũng được dựa theo người thật, ví như nhân vật chính được dựa theo hình tượng William Adams, người từng phục vụ cho Tokukgawa, và kẻ thù của anh ta được dựa trên Edward Kelly, một thợ giả kim điên loạn tin rằng mình có thể nói chuyện với các thiên thần.

3. Bạn có thể thay đổi diện mạo nhân vật

Trong khi “Nioh” không mang đến một hệ thống tùy chỉnh diện mạo nhân vật từ đầu tới chân chi tiết như series “Dark Souls”, nhưng nó có cho phép bạn thay đổi kiểu tóc của nhân vật chính và thay đổi làn da cho các nhân vật khác. Để mở khóa các công năng này, bạn cần chi tiêu thật nhiều tiền cho NPC thợ rèn, và hoàn thành nhiệm vụ “Spider Nest Castle”.

4. Amrita là một thứ có thật

Đơn vị Amrita trong game không phải là ý tưởng hư cấu hoàn toàn mà được phát triển dựa trên một quan niệm có thật. Trong cả Đạo Phật và Đạo Hindu, Amrita được coi là một thứ nước uống bất tử, được sử dụng trong nhiều nghi lễ thiêng và mang lại rất nhiều điều lợi cho sức khỏe con người.

Có một truyền thuyết cho rằng thứ nước thiêng này bắt đầu xuất hiện trên Trái Đất khi con quái vật Rahu đánh cắp Amrita của vị thần Bodhisattva Vajrapani. Vajrapani nổi giận đánh hạ Rahu bằng một tia sét, nhưng bởi con quái vật đã ăn/uống Amrita nên nó không chết. Thay vào đó, phần máu có chứa một phần Amrita của nó chảy tràn khắp Trái Đất, và máu chảy đến đâu thì nơi đó mọc lên các loại dược thảo.

5. Bạn có thể hưởng lợi từ kỹ năng bị động của cây vũ khí khác

Nếu bạn đã lỡ sử dụng một số điểm kỹ năng cho một cây vũ khí nào đó, nhưng sau đó quyết định sử dụng một loại vũ khí khác thì cũng đừng hoang mang. Các kỹ năng bị động của một dạng vũ khí có hiệu lực lên tất cả mọi vũ khí, ví như bạn có tăng kỹ năng bị động tăng cường 10% sát thương dành cho katana thì khi chuyển sang sử dụng trường thương vẫn được hưởng lợi như thường.

6. Bạn có thể đập tay “high five” với đồng đội trong game

Hầu hết những tựa game có thể hiện cảm xúc đập tay “high five” đều chỉ khiến nhân vật giơ một lên trời giống như đang có ý kiến muốn hỏi vậy. Nhưng ở “Nioh”, bạn hoàn toàn có thể thực hiện động tác này một cách hoàn chỉnh và rất vui mắt khi đang đứng cạnh một người chơi khác. Quả là một cách ăn mừng chiến thắng tuyệt vời mỗi khi phối hợp hạ được một Boss khó phải không?

7. Có tồn tại một chế độ khó hơn nữa khi bạn đã phá đảo

Trải qua nhiều giờ phiêu lưu và “hành xác”, bạn đã vượt qua được tất cả thử thách tàn bạo, hoàn thành tất cả nhiệm vụ và đánh bại mọi con Boss, giúp nhân vật thăng cấp và có trang bị ngon lành. Đừng vội mừng bởi phá đảo game lần đầu tiên sẽ mở khóa ra một chế độ khó khăn hơn cho tất cả nhiệm vụ cũ. Ở chế độ khó khăn, kẻ địch sẽ không chỉ nhiều máu và gây sát thương mạnh hơn, mà số lượng kẻ địch cũng sẽ đông hơn, đứng ở vị trí mới, cộng thêm mức độ hung hãn của AI và quá trình đánh Boss cũng sẽ thay đổi.

Theo Nowloading

28 công việc cực “ngầu” trong game mà bạn không bao giờ làm được ngoài đời (P2)