7 diễn viên điện ảnh từng là siêu anh hùng nhưng cũng là siêu ác nhân trong các bộ phim khác nhau

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/01/2022 06:28 PM

 
  thích

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một siêu anh hùng sẽ thế nào khi là siêu ác nhân chưa?

Với số lượng phim siêu anh hùng ngày càng tăng, chúng ta thấy một điều thú vị là có một số diễn viên có thể đóng vai các nhân vật khác nhau trong những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh khác nhau. Có những diễn viên đã tham gia đóng vai nhân vật thuộc DC sau đó chuyển sang Marvel. Cũng có trường hợp ngược lại, thậm chí là họ đảm nhận cả vai phản diện lẫn siêu anh hùng.

1. Michael Keaton

7 diễn viên điện ảnh từng là siêu anh hùng nhưng cũng là siêu ác nhân trong các bộ phim khác nhau - Ảnh 1.

Michael Keaton có lẽ được biết đến nhiều nhất với cái tên Batman. Về sau Keaton cũng được chọn trở thành nhân vật phản diện Vulture trong Spider-Man: Homecoming. Vulture là một siêu tội phạm có câu chuyện khá đáng thông cảm, và thậm chí hắn đã bảo vệ danh tính của Peter Parker khi anh ta đang ở trong tù.

2. Willem Dafoe

7 diễn viên điện ảnh từng là siêu anh hùng nhưng cũng là siêu ác nhân trong các bộ phim khác nhau - Ảnh 2.

Willem Dafoe từng đảm nhận vai Norman Osborn hay còn gọi là Green Goblin, kẻ thù chính của Người Nhện năm 2002. Nhưng trong bộ phim của DC, Dafoe cũng đã trở thành Vulko - một đồng minh của Aquaman. Ông là người đã bí mật dạy Arthur Curry chiến đấu.

3. Michael B. Jordan

7 diễn viên điện ảnh từng là siêu anh hùng nhưng cũng là siêu ác nhân trong các bộ phim khác nhau - Ảnh 3.

Michael B. Jordan đã từng có thời gian ngắn đóng vai Johnny Storm hay còn gọi là Human Torch trong Fantastic Four năm 2015. Sau đó, anh trở thành Erik Killmonger trong bộ phim Black Panther thuộc MCU. Đây là nhân vật phản diện chính đã đánh bại siêu anh hùng Báo Đen T'Challa trong một trận đấu tay đôi. 

4. Samuel L. Jackson

7 diễn viên điện ảnh từng là siêu anh hùng nhưng cũng là siêu ác nhân trong các bộ phim khác nhau - Ảnh 4.

Samuel L. Jackson khi vào vai của Nick Fury trong các bộ phim của Marvel đã được rất nhiều người nhớ đến. Nhưng nam diễn viên gạo cội này còn từng đảm nhận nhiều vai diễn khác, trong đó có cả những vai người xấu.

Nick Fury từng hóa thành "siêu ác nhân" trong phim kinh dị Glass. Khác với hình tượng một thủ lĩnh Nick Fury lạnh lùng, quả quyết trong các phần phim Avengers, nhân vật Elijah Price trong bộ phim kinh dị Glass là một “siêu phản diện” sở hữu trí thông minh siêu việt. Vì sở hữu cơ thể tật nguyền, yếu đuối, hắn đã lấy biệt danh là “Quý Ngài Xương Thủy tinh”. Không có siêu sức mạnh như hai nhân vật còn lại, nhưng Mr. Glass vẫn khiến người xem rùng mình bởi ánh mắt chết chóc cùng chất giọng đầy quyền uy.

Hay một vai phản diện khác của Samue L. Jackson là vai bác sĩ Octopus trong bộ phim chuyển thể The Spirit năm 2008, hay là vai tên trùm "đồng bóng" Valentine lắm lời trong bộ siêu phẩm hành động Kingsman: The Secret Service.

5. Josh Brolin

7 diễn viên điện ảnh từng là siêu anh hùng nhưng cũng là siêu ác nhân trong các bộ phim khác nhau - Ảnh 5.

Gia nhập phong trào đóng phim chuyển thể từ comic khá muộn, nhưng gia tài của Josh Brolin cũng chẳng hề thua kém một ai. Josh Brolin đã đóng vai Thanos trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Nhưng sau Infinity WarDeadpool 2 đã được phát hành. Trong bộ phim này, anh ấy trở thành Cable - nhân vật cuối cùng đã trở thành đồng minh của Deadpool.

6. Liam Neeson

7 diễn viên điện ảnh từng là siêu anh hùng nhưng cũng là siêu ác nhân trong các bộ phim khác nhau - Ảnh 6.

Liam Neeson đã đóng vai Ra's Al Ghul trong Batman Begins. Nhưng trước đó rất lâu, anh là nhân vật chính trong bộ phim siêu anh hùng Darkman bị đánh giá thấp. 

7. Jim Carrey

7 diễn viên điện ảnh từng là siêu anh hùng nhưng cũng là siêu ác nhân trong các bộ phim khác nhau - Ảnh 7.

Jim Carrey từng đóng vai The Riddler trong Batman Forever. Ngoài ra, anh ấy cũng đã đóng The Mask. Nhân vật The Mask trong phiên bản truyện tranh đôi khi có vẻ tàn nhẫn, nhưng phiên bản do Jim Carrey thủ vai thực sự hài hước và tọc mạch hơn cả ác quỷ.

Nam diễn viên cũng là một phần của Justice Forever, đội chống tội phạm trong Kick-Ass 2, nhưng lại không có bất kỳ siêu năng lực nào.