7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2022 11:58 PM

 
  thích

Mặc dù lạ sang một thế giới mới, nhưng có một số hành động của các nhân vật chính trong anime isekai không hợp lý và rất khó hiểu đối với khán giả

Cùng với sự phát triển của anime hiện đại, khán giả ngày càng tiếp cận với nhiều thể loại anime khác nhau. Từ những bộ phim giàu tính nhân văn của Ghibli Studio đến các series được đầu tư về nội dung của MAPPA, trong cuộc cạnh tranh khốc liệt về chất lượng, khán giả cũng trở nên khắt khe hơn khi đánh giá và xem xét yếu tố nội dung, tâm lý nhân vật. Điều đáng tiếc là khi được đặt lên bàn cân, thể loại isekai dường như có rất nhiều vấn đề.

7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.1) - Ảnh 1.

7. Họ chủ động chấp nhận số phận

Các nhân vật chính như Naofumi Iwatani trong The Rising of the Shield Hero, khi bị đưa đến một thế giới khác, bị buộc phải tham gia vào các trận chiến và thực hiện nhiệm vụ, đều chấp nhận rất dễ dàng. Họ chỉ đơn giản là làm theo những gì được giao phó và giúp đỡ người khác thay vì cố tìm cách trở về thế giới của mình.

7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.1) - Ảnh 2.

Điều này thật vô lý, bởi người bình thường sẽ cố làm mọi cách để có thể về nhà trong thời gian sớm nhất có thể hoặc chí ít là lựa chọn các phương án đảm bảo cho sự an toàn của bản thân. Tuy nhiên, dù sao thì điều này vẫn khá dễ hiểu, các nhân vật chính trong isekai cần phải có câu chuyện và một hành trình, thế nên việc chấp nhận số phận chỉ đơn giản là cách để bộ phim diễn ra, ngay cả khi đôi lúc họ phải tham gia vào những chuyện phiêu lưu không thực sự cần thiết.

6. Họ vẫn giữ được ký ức ở kiếp trước

Các nhân vật chính trong isekai thường chết ở chết giới của họ trước khi được chuyển sinh, thậm chí họ có thể bị chuyển sinh thành một hình dạng khác và ở một thế hoàn toàn khác. Trường hợp điển hình là Satoru Mikami trong That Time I Got Reincarnated As A Slime và Kazuo “Kirito” Kirigaya trong Sword Art Online. Tuy nhiên, thật vô lý khi phần lớn các nhân vật đều nhớ được ký ức tiền kiếp của họ, không chỉ tên tuổi, quê quán mà gần như tất cả các sự kiện từng diễn ra.

7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.1) - Ảnh 3.

Chính vì ghi nhớ toàn bộ các sự kiện nên tính cách của họ ở cuộc sống chuyển sinh gần như không có gì thay đổi so với trước đó. Điều này khiến cho câu chuyện bớt đi hấp dẫn rất nhiều, đặc biệt là nếu nhân vật tiếp tục phạm phải những sai lầm như ở kiếp sống trước khi chuyển sinh.

5. Họ không quan tâm đến việc trở về nhà

Nếu một người bình thường bị lạc sang thế giới khác, họ chắc chắn sẽ phải lo sợ và muốn tìm đường về nhà càng sớm càng tốt, bởi còn quá nhiều thứ và người chờ đợi họ ở thế giới ban đầu. Các nhân vật isekai thì khác, họ dường như tỉnh dậy ở thế giới mới, chấp nhận vận mệnh và không còn bất cứ lo lắng hay suy nghĩ gì với thế giới cũ. 

7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.1) - Ảnh 4.

Trong suốt cuộc hành trình khám phá, trải qua rất nhiều tình huống, nhưng họ rất hiếm khi nghĩ đến hoặc mong muốn trở về quê nhà. Nói cách khác, phần lớn các nhân vật isekai đều hành động như thể họ được sinh ra chỉ để chuyển sinh đến thế giới khác, cuộc sống trước khi chuyển sinh của họ dù xấu xa hay tốt đẹp đều không phải vấn đề đáng bận tâm, dù họ vẫn nhớ và sử dụng các trải nghiệm từng có ở đó.

https://gamek.vn/7-diem-vo-ly-o-nhan-vat-chinh-co-the-khien-khan-gia-uc-che-khi-xem-isekai-p1-20220425235923295.chn
Xem thêm:

isekai

anime