7 điểm khác biệt thú vị trong phiên bản điện ảnh Rurouni Kenshin: The Final so với manga

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/06/2021 09:38 PM

 
  thích

Ngay từ đầu phía nhà sản xuất đã nói rằng câu chuyện của Rurouni Kenshin: The Final sẽ khác với manga.

Ngày 20 tháng 12 năm 2020, Takeru Satoh đã phát biểu tại sự kiện Jump Festa rằng sẽ có sự khác biệt trong câu chuyện của Rurouni Kenshin: The Final so với phiên bản manga.

Nhìn chung câu chuyện của The Final thực sự ngắn gọn hơn phiên bản manga. Ngoài ra, còn có bảy điểm khác biệt giữa 2 phiên bản này. Cùng xem đó là gì ở dưới đây nhé!

1. Các nhân vật từng xuất hiện trước đây đã "biến mất"

7 điểm khác biệt thú vị trong phiên bản điện ảnh Rurouni Kenshin: The Final so với manga - Ảnh 1.

Nếu bạn là một khán giả trung thành của Kenshin, bạn sẽ nhớ rằng có một nhân vật tên là Inui Banjin xuất hiện trong bộ phim đầu tiên, do Genki Sudo thủ vai. Inui Banjin vốn chỉ xuất hiện trong cốt truyện Jinchuu trong manga.

Trường hợp tương tự như vậy với Gein - người đã xuất hiện kể từ bộ phim đầu tiên, do Go Ayano thủ vai. Gein trong manga được biết đến với cái tên Iwanbo trong cốt truyện Shishio, nhưng sau đó sự thật đã hé lộ rằng Iwanbo chỉ là một con rối do Gein điều khiển. Gein cuối cùng cũng được tham gia giúp đỡ Enishi trong cốt truyện manga Jinchuu.

Và bây giờ 2 nhân vật này trong phiên bản manga đều không xuất hiện trong Rurouni Kenshin: The Final The Final. Thế nhưng đã có một nhân vật tương tự như Inui Banjin xuất hiện, nhưng tên của anh ấy là Inui Tenmon. Nhân vật Tenmon cũng khác với Banjin trong phần phim đầu tiên, ví dụ ngoại hình của Tenmon trông có vẻ hoang dã hơn.

2. Những nhân vật được cho là còn sống nhưng dường như đã chết trong phim

7 điểm khác biệt thú vị trong phiên bản điện ảnh Rurouni Kenshin: The Final so với manga - Ảnh 2.

Có những nhân vật nên sống và chết trong Rurouni Kenshin: The Final. Đầu tiên là Otowa Hyoko được cho là đã bị cảnh sát bắt sau khi cô bị Yahiko đánh bại. Nhưng trong trận chung kết, sau khi thua Kenshin, Hyoko đã tự nổ tung. Hyoko sau đó không xuất hiện nữa, điều này cho thấy rằng cô ấy thực sự đã chết.

Kế đến là Cho Sawagejo. Trong manga, Sawagejo là một đặc vụ của chính phủ. Cho cũng tham gia vào âm mưu Hokkaido (nó xảy ra rất lâu sau âm mưu Enishi). Khi ấy Kenshin và Kaoru thậm chí đã có con.

Nhưng trong phiên bản The Final, Cho trở thành một kẻ phản bội chỉ đường cho Hajime Saito đến sai địa điểm. Sau đó Cho đã mạnh dạn thách thức Enishi. Sau đó Enishi đến võ đường của Kamiya và mang theo một chiếc bao tải. Ngay khi chiếc bao được mở ra thì là cảnh Cho miệng đã bị nhét đầy giấy bạc.

3. Cốt truyện Kenshin bị trầm cảm khi tưởng Kaoru đã chết bị cắt

7 điểm khác biệt thú vị trong phiên bản điện ảnh Rurouni Kenshin: The Final so với manga - Ảnh 3.

Trong manga, có một cảnh Enishi bắt cóc Kaoru. Nhưng anh ta cũng để lại một con búp bê rất giống Kaoru khiến Kenshin nghĩ rằng Kaoru đã chết. Sự cố này làm Kenshin phải trải qua một thời gian dài tuyệt vọng. Phần này không có trong phiên bản điện ảnh. Người ta đã biết ngay từ đầu rằng Kaoru chỉ bị bắt cóc sau khi Enishi tấn công võ đường của Kamiya. Chi tiết này làm cho cốt truyện Jinchuu của phiên bản điện ảnh ngắn hơn nhiều so với phiên bản manga.

4. Sự xuất hiện của Sojiro Seta

7 điểm khác biệt thú vị trong phiên bản điện ảnh Rurouni Kenshin: The Final so với manga - Ảnh 4.

Sojiro Seta không xuất hiện trong phiên bản manga ở phần này nhưng lại có mặt trong phiên bản điện ảnh với vai trò giúp đỡ Kenshin. Thực sự trong manga, Sojiro chỉ hợp tác với Kenshin trong phần Hokkaido.

5. Vai trò của Aoshi Shinomori nhỏ hơn hẳn

7 điểm khác biệt thú vị trong phiên bản điện ảnh Rurouni Kenshin: The Final so với manga - Ảnh 5.

Aoshi Shinomori trong phiên bản manga có tham gia vào cuộc đột kích cuối cùng, và sau đó đánh bại Suzaku của Su Shen - một trong những người của Woo Heishin.Nhưng trong phiên bản điện ảnh, Aoshi bị thương giữa chừng do một vụ nổ.

Cuối cùng, Misao là người dẫn dắt Oniwabanshu trong trận chiến cuối cùng. Misao thậm chí còn có một chiến thắng đáng kể trước Mumyoi, một trong những người phản đòn mạnh nhất của nhóm Enishi trong phim.

6. Vai trò của Yahiko Myojin bị thu hẹp đáng kể

7 điểm khác biệt thú vị trong phiên bản điện ảnh Rurouni Kenshin: The Final so với manga - Ảnh 6.

Yahiko Myojin có một vai diễn thú vị trong phiên bản manga. Anh ta là người đã đánh bại Otowa Hyoko. Không chỉ vậy, sau đó anh ta còn đánh bại Genbu - một trong những Su Shen. Tuy nhiên, thành tích của Yahiko hoàn toàn không được trình bày trong phiên bản điện ảnh.

Yahiko trong phiên bản điện ảnh The Final có vẻ khá yếu ớt, trong khi phiên bản manga ở cốt truyện Jinchuu, có vẻ như anh ấy đang dần mạnh hơn và có tiềm năng trở thành một kiếm sĩ vĩ đại trong tương lai.

7. Sự khác biệt về đối tượng đã đánh bại người của Enishi

7 điểm khác biệt thú vị trong phiên bản điện ảnh Rurouni Kenshin: The Final so với manga - Ảnh 7.

Mumyoi trong manga đã bị đánh bại bởi Saito, nhưng trong phim gã này lại bị đánh bại bởi Misao. Đây là một điểm độc đáo vì Saito thực sự đã tham gia vào cuộc đột kích cuối cùng của phiên bản điện ảnh, nhưng lại có 1 kẻ thù khác.

Inui Banjin trong manga đã bị đánh bại bởi Sanosuke. Nhưng trong phim, Inui Tenmon - người thay thế Banjin đã bị Saito đánh bại. Sau đó, còn có Otowa Hyoko - người đã tự nổ tung sau khi bị Kenshin đánh bại, trong khi đáng lẽ cô phải bị Yahiko đánh bại.