7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game”

Nipp  - Theo Helino | 02/08/2019 06:30 PM

Làng Lá Phiêu Lưu Ký
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Chơi game hiện nay là một hình thức giải trí được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng sau những giờ học hay giờ làm căng thẳng. Đối với mỗi độ tuổi, giới tính khác nhau lại có những thể loại game phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

Dành thời gian rảnh rỗi để… phi ra quán Net

Cũng giống như việc bấu víu lấy bộ PC cả ngày vậy, nhiều game thủ cứ rảnh tay một tí là chạy ngay ra quán Net để được bật game lên chơi. Dù là người trẻ hay người đã đi làm, thói quen này xuất hiện ở rất nhiều nơi, giữa họ chỉ có khác biệt về sở thích chọn địa điểm tụ tập mà thôi.

7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game” - Ảnh 1.

99.69% game thủ đã từng có thời cứ rảnh là phi ngay ra quán Net

Đồng ý là khi ra quán Net, bạn vẫn có cơ hội gặp được người này, người kia thậm chí là cả "người yêu" nữa chứ. Thế nhưng, đó chỉ là câu chuyện của thiểu số mà thôi, ông nào lê la hàng quán suốt cả ngày mà kiếm được "gấu" thì cũng thuộc dạng cao tay lắm đấy chứ không phải dạng vừa đâu…

Nhìn đâu cũng thấy game

Có nhiều trường hợp từng thừa nhận, chơi game quá nhiều rồi ra ngoài đường, nhìn đâu cũng có thể liên tưởng đến game. Giả dụ như lúc mà họ mua bán quần áo chẳng hạn, suy nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu không phải là mức giá mà bỗng tự nhiên lại nhớ ra cái bảng "giao dịch" giữa nhân vật và NPC trong game cơ. Nghĩ cũng buồn cười, ông nào "lậm game" kinh dị thì khó mà quên được những quả tính năng bất hủ như vậy, từ giao dịch trực tiếp, PK rớt đồ, săn Boss các kiểu.

7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game” - Ảnh 2.

Vài cái clip trên mạng cũng có thể đem chế theo phong cách game được mới tài

"Khô máu" cùng nhân vật ảo

Điều này không có nghĩa là một anh chàng bất kỳ đổ cả rổ tiền vào game chỉ để mong nhân vật của mình khỏe lên trông thấy. Nó đôi khi cũng là những "dân cày" suốt ngày chăm chăm đi hoạt động, làm nhiệm vụ một cách thường xuyên để không bị tụt lại so với các đối thủ trên BXH.

7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game” - Ảnh 3.

Có thể bạn chưa biết, trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tập trung cực kỳ đông "dân cày" siêu đẳng của dòng MMORPG

Nhiều game thủ đã không chơi thì thôi mà đã chơi thì sẽ tìm hiểu tới cùng, từ nguyên lý tính sát thương, hiệu quả của từng kỹ năng hay ngay cả đến animation của nhân vật, lúc nó chạy, lúc nó đánh quái, lúc nó ra chiêu… họ cũng đều thuộc lòng. Có những người làm trong đội vận hành game online còn phải bái phục trước mức độ am hiểu của 500 anh em game thủ cơ mà.

Nhìn thấy con creep sắp "dẹo" mà chỉ muốn… Deny

Khái niệm "deny creep" này quen thuộc với dân Dota 2 hơn là fan LMHT. Cụ thể, trong tựa game này, khi các con quái bên phe mình yếu máu, người chơi có thể "deny" bằng cách đánh cho chúng chết hẳn để tránh việc đối phương ăn được tiền và lấy kinh nghiệm. Dù chỉ là động tác nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn tới công cuộc cày cuốc lúc đầu game của tướng địch trên cùng lane.

7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game” - Ảnh 4.

Tưởng là dễ nhưng để thành thục kỹ năng "deny" cũng là 1 nghệ thuật đấy!

Chụp ảnh game làm ốp điện thoại và nhiều phụ kiện khác để đem theo người

Nhiều người chơi còn đam mê tới mức chụp ảnh nhân vật trong game hoặc những pha chiến đấu chói lòa màn hình, in ra làm ốp điện thoại để cầm đi khoe với bạn bè. Đây cũng là một cách để thể hiện tình yêu đến với tựa game bất kỳ, rằng ở trong đó, chính mình đang được song hành, chiến đấu cùng vô vàn bằng hữu khác. Trên thực tế thì do các tựa game hiện nay được chăm chút về phần "nhìn" rất tốt nên khi in ra, chúng đều trở thành nhiều bức tranh, khoảnh khắc tuyệt đẹp và đáng nhớ.

7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game” - Ảnh 5.

Những chiếc ốp lưng đẹp "mất ngủ" từ cộng đồng game thủ Làng Lá Phiêu Lưu Ký, thậm chí cả admin cũng được "lên sóng" luôn kìa

Có thể quên ngày sinh nhật của bản thân nhưng tuyệt nhiên không bao giờ quên thời gian mở hoạt động mỗi tuần

Nhiều ông cũng lạ, sinh nhật đến thì chẳng nhớ nhưng cứ vào giờ hoạt động săn Boss, chiến trường các kiểu là luôn có mặt, không chậm trễ phút giây nào… Bởi đó là khi cả gia tộc, cả bang hội đều điểm danh để chuẩn bị tham gia, ai nấy cũng đều hừng hực khí thế. Cảm giác được lao ra đấu trường với tổ đội xung quanh, ai nấy đều hỗ trợ cho hết mực, rồi tìm chiến thuật để khắc chế đối phương, khai thác điểm yếu, phô diễn điểm mạnh, đó mới là những phút giây mà một game thủ nhớ nhung nhất.

7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game” - Ảnh 6.
7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game” - Ảnh 7.

Cứ đến giờ hoạt động là auto có mặt không chậm trễ một giây luôn...

Lười gì thì lười, có offline là nhất định phải đến!

Thật vậy, game thủ cũng lắm ông rất lười, đánh răng rửa mặt có thể tạm bỏ qua, sáng ra cứ phải bật máy lên check xem tiến độ "cắm acc train quái" đến đâu rồi. Thế nhưng, cứ hễ mà NPH tổ chức offline là kiểu gì cũng bò đi, mưa gió nắng nôi gì cũng mặc kệ. Mà nhé, đến đó không chỉ để lấy Giftcode không thôi đâu, đã đến là phải trụ lại tới cuối cùng, để gặp gỡ anh em trong bang hội, tham gia thi thố nhận phần thưởng, tìm hiểu, đặt câu hỏi về những bản cập nhật sắp tới… thế mới là yêu game chân chính.

7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game” - Ảnh 8.
7 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn đang quá “lậm game” - Ảnh 9.

Offline là cơ hội để người chơi được gặp gỡ với bạn bè trong game, đoạt được nhiều phần quà đáng giá

Tổng kết

Có thể thấy, cứ là game thủ thì ít nhất người đó cũng phải từng trải qua một trong số những câu chuyện trên. Bởi một khi đã trót yêu một tựa game nào đó, việc "lậm game" trở thành tất yếu. Nó là thế giới ảo để sau những thời gian làm việc, học tập mệt mỏi, chúng ta được thỏa sức hòa mình vào mà giải trí, xoa tan đi lo âu, căng thẳng. Tuy nhiên, hãy để "lậm game" chỉ dừng lại ở 7 điều trên mà thôi, bởi lẽ nếu như vượt quá chúng, bạn sẽ dần chìm đắm vào thế giới ảo quá mức mà quên đi cuộc sống thường nhật đang diễn ra hàng ngày.