7 đại gia từng ném tiền tỷ vào game online tại Việt Nam

SmiLe  - Theo Helino | 30/05/2018 0:00 AM

Những tựa game được đầu tư nhiều như vậy chủ yếu vẫn bao gồm các huyền thoại như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế hay Thiên Long Bát Bộ.

Từ trước đến nay, làng game Việt vốn không thiếu những vị đại gia sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đồng vào để nuôi nhân vật ảo của mình. Điều đáng chú ý rằng hiện nay, không còn thực sự nhiều vị đại gia "chịu chơi" như vậy nữa.

Những tựa game được đầu tư nhiều như vậy chủ yếu vẫn bao gồm các huyền thoại như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế hay Thiên Long Bát Bộ.

TiểuAnh (Thiên Long Bát Bộ)

Mỗi khi nhắc đến cái tên này, cộng đồng game thủ không khỏi ấn tượng với thành tích một mình chống lại liên minh hùng mạnh toàn cõi của HươngPhi – Boss Nga My nổi tiếng thời bấy giờ. Anh cũng là người tiên phong trong việc sử dụng Tiềm Năng Chân Đan để thay đổi chỉ số nhân vật.

Đồng thời, nhân vật này còn sở hữu hàng loạt bảo bối quý giá như bộ 5 Trùng Lâu: Kiên - Đới - Liên - Ngọc - Giới, toàn thân full ngọc 7. Ngoài ra kỹ năng PK xuất quỷ nhập thần cũng là một trong những dấu ấn làm nên tên tuổi của Tiểu Anh.


Tiểu Anh – game thủ được cộng đồng ngưỡng mộ từ trong game cho đến đời thực.

Tiểu Anh – game thủ được cộng đồng ngưỡng mộ từ trong game cho đến đời thực.

Thêm một điều đặc biệt nữa khiến nhân vật TiểuAnh được cộng đồng ngưỡng mộ chính là câu chuyện tình yêu từ game bước ra đời thực của anh với người vợ của mình.

Tháng 4/2012, Tiểu Anh và cô vợ trong game 0oGiaLinho0 đã chính thức cử hành hôn lễ long trọng của mình tại Trung tâm Hội Nghị White Palace – TP.HCM với rất đông game thủ đến chung vui.

LouisVuitton (Võ Lâm Truyền Kỳ)

LouisVuitton tên là Trí, là một Việt kiều Mỹ. Anh bước chân vào Võ Lâm Truyền Kỳ theo lời rủ rê của bạn bè.

Anh tham gia vào thế giới Võ Lâm có phần chậm hơn các cao thủ khác. Nhưng dấu ấn anh để lại rất sâu đậm và ấn tượng. Anh không chọn con đường đầu tư trang bị mặc dù anh thừa khả năng đó.

Anh đạt mốc level 200 đầu tiên trên toàn máy chủ. Nếu như cùng một vấn đề khi tại Trung Quốc, gamer phải mất đến 4 năm để đạt được thì ở Việt Nam, LouisVuitton chỉ cần 2 năm.

Ngoài đời, LouisVuitton là một người có tấm lòng vàng. Anh cùng với bang hội Bạch Kim của mình tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác. Chẳng hạn anh đóng góp trong cuộc vận động Tấm Lòng Hào Kiệt nhằm quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung.

BeoKaKa (Kiếm Thế)

Không phải nói thêm nhiều về cái tên BeoKaKa, nhất là khi anh vươn lên trở thành đại gia chi tiền mạnh tay nhất trong lịch sử GO Việt. Chỉ trong hơn nửa năm từ đầu 2010, số tiền gamer này bỏ vào Kiếm Thế đã không dưới 2 tỷ VNĐ. Nổi bật nhất trong số này là phi vụ chi nóng 1,5 tỷ VNĐ để lên vô song, tiêu 35 triệu/5 phút và bỏ 100 triệu mua tài khoản cho người yêu.


Beokaka (trái)

Beokaka (trái)

Tưởng chừng việc đại gia này thanh lý tài khoản chỉ là chuyện trong mơ, thế nhưng mới đây anh đã quyết định giao trách nhiệm giao dịch account "con cưng" cho công ty G.O.L với giá khởi điểm là 550 triệu VNĐ. Nhưng rốt cuộc anh lại rút lại lời rao bán và tiếp tục chơi Kiếm Thế.

Ngoài đời, ít ai biết gì nhiều về BeoKaKa ngoại trừ tấm ảnh hiếm hoi anh chụp cùng một người bạn. Có lời đồn rằng anh sinh trưởng từ một gia đình khá giàu có và đi du học nước ngoài đã lâu.

Sao Mai (Kiếm Thế)

Không đình đám như Beokaka, nhưng Sao Mai lại khiến cho nhiều game thủ Việt phải ngỡ ngàng khi vốn là người đứng top tài phú (tương đương với chỉ số sức mạnh) cao nhất trong Kiếm Thế.

Được biết, vào thời điểm mới ra mắt vũ khí Tần Lăng, game thủ này đã nạp khoảng... 800 triệu VNĐ tiền thẻ để sở hữu thêm một vũ khí Tần lăng +16. Thật không thể diễn tả được phong cách "chịu chi" này.

Ở ngoài đời, Sao Mai tên thật là Huy, anh từng tham gia làm game và cụ thể là trở thành giám đốc sản phẩm của game online Bá Nghiệp Xuân Thu. Đồng thời vị giám đốc này cũng tiết lộ rằng mình hiện vẫn còn chơi Kiếm Thế.

Lâm Tuyết Nhạn

Cũng là cái tên đã quá quen thuộc với giới gamer VLTK, Lâm Tuyết Nhạn được coi là một trong những gamer kỳ cựu nhất, cao tuổi nhất và cũng uy tín nhất trong cộng đồng GO này. Không thể thống kê cụ thể được số tiền đại gia này bỏ vào thế giới ảo nhưng mới đây, với việc nhẹ nhàng chi 270 triệu VNĐ để đua tranh ngôi Võ lâm minh chủ thì cũng dễ dàng đoán được phần nào.

Bác Lâm Tuyết Nhạn. Ngoài đời, chủ account Lâm Tuyết Nhạn là "bác" Hồ Vĩnh Khánh – nguyên trưởng đại diện Intel tại Việt Nam. Dù tuổi đã ngoài năm mươi cũng như hoàn tất phần lớn công việc kinh doanh của mình nhưng bác vẫn “chưa chịu nghỉ ngơi”.

Là chủ tịch Câu Lạc bộ Võ Lâm tại Hà Nội, bác Khánh luôn nỗ lực tạo ra nhiều hoạt động để kéo những người bạn trong game xích lại gần nhau hơn ngoài đời thực như: tổ chức offline, các buổi mừng sinh nhật, đám cưới của thành viên trong server cùng việc kêu gọi game thủ tham gia các hoạt động cộng đồng.

CảnhDiệu (Thiên Long Bát Bộ)

CảnhDiệu - một nhân vật khá quen thuộc trong Thiên Long Bát Bộ. Cao thủ này được người người xưng tụng là boss Giao Long 09, có sức mạnh phi phàm với sự hỗ trợ của rất nhiều trang bị Trùng Lâu. Tất cả vật phẩm của nhân vật này đều được khảm nạm bảo thạch cao cấp 7, đồ chế đa phần đều thuộc hàng 8 sao, Thần Khí 7 sao, Long Văn 9 sao.

Đặc biệt sau khi đổi được Trùng Lâu Kiên Siêu Cấp từ sự kiện Sưu Tầm Minh Châu thì cho đến nay, số Trùng Lâu cao thủ CảnhDiệu sở hữu được đã lên đến 7 món, bao gồm: 4 Trùng Lâu khủng: Kiên - Đới - Ngọc - Giới và 3 Trùng Lâu mini: Phản - Quy - Triệu. Tổng giá trị các bộ trang bị quý giá này được giới thương buôn trong game ước tính lên tới vài tỷ đồng.

Hắc-Điểu

Nổi danh từ sự kiện chấn động là sở hữu cặp nhẫn Vô Danh đầu tiên của Võ Lâm Truyền Kỳ. Đây là cả một quá trình hơn 04 tháng ròng rã thu thập điểm vinh dự từ các máy chủ khác. Giang hồ râm ran với tin anh đã chuyển 73 acc chứa điểm ở 30 máy chủ khác nhau. Số tiền bỏ ra cho việc thu gom này không ít hơn 3 triệu rưỡi vạn lượng.

Điều này đã làm cho Hắc-Điểu trở nên nổi tiếng. Người ta biết đến anh như là một đại gia mạnh tay trong việc chi tiền. Anh sở hữu những món đồ đắt giá nhất thời bấy giờ. Chẳng hạn vũ khí cộng kỹ năng vốn có, bao tay Đồng Cừu, áo Đồng Cừu (dĩ nhiên tất cả đều max opt). Người ta gọi anh kèm với danh xưng là Nam Hiệp Hắc-Điểu.